hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Đẩy mạnh công tác tiêu thụ mặt hàng bánh kẹo tại công ty siêu thị Hà Nội, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Đẩy mạnh công tác tiêu thụ mặt hàng bánh kẹo tại công ty siêu thị Hà Nội có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kinh tế,Luận văn ngành Kinh tế

Luận văn ngành Kinh tế với đề tài: Đẩy mạnh công tác tiêu thụ mặt hàng bánh kẹo tại công ty siêu thị Hà Nội. Bài luận văn này có thể giúp các bạn sinh viên 5 cuối ngành Kinh tế tham khảo để sẵn sàng cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến của mình.

Luận văn: Đẩy mạnh công tác tiêu thụ mặt hàng bánh kẹo tại công ty siêu thị Hà Nội

Tính cần thiết nghiên cứu của đề tài.

Sau khi hội nhập kinh tế thế giới, các kênh phân phối như cửa hàng tiện dụng, siêu thị, trung tâm thương mại… phát triển rộng khắp trên cả nước, đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Cùng với sự phát triển vững mạnh của đất nước, các công ty sản xuất bánh kẹo nội địa ngày càng khẳng định vị thế quan trọng của mình trên thị trường. Đời sống nhân dân cũng được dần cải thiện.

Thị trường nước ta với hơn 86 triệu dân với cơ cấu dân số trẻ, kinh tế phát triển nhanh, mức sống và thu nhập ngày càng cao khiến cho nhu cầu về sản phẩm bánh kẹo ngày càng tăng cao. Hiện nay trên thị trường Hà Nội có khoảng 100 siêu thị trong đó có khoảng 65 siêu thị kinh doanh mặt hàng tiêu dùng trong đó mặt hàng bánh kẹo được xem là rất rộng rãi nên nó có mặt ở toàn bộ các siêu thị lớn nhỏ trên thị trường Hà Nội.

Trong mai sau còn có đa dạng siêu thị mọc lên do Hà Nội mở rộng. Từ đó có thể thấy được rằng triển vọng kinh doanh mặt hàng bánh kẹo là tương đối cao. Tuy nhiên, mặt hàng bánh kẹo cũng gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào do đa số nguyên liệu sản xuất là nhập cảng, cộng với các chi phí khác đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của sản phẩm khi khi đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị.

Bánh kẹo là 1 trong các mặt hàng rất thông dụng, có mặt toàn bộ tại các siêu thị kinh doanh hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế lượng tiêu thụ bánh kẹo của Việt Nam còn thấp so với đa dạng nước, chỉ đạt mức một,8 kg/người/năm trong khi trung bình thế giới là hai,8 kg/người/năm. Cùng với sự phát triển kinh tế và sự gia tăng quy mô dân số vậy như đứng trước yêu cầu ngày càng cao của cạnh tranh trên thị trường Hà Nội thì tập trung các giải pháp phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo là cần thiết và cần phải nghiên cứu kỹ.

Công ty Siêu thị Hà Nội (Hapromart) là tổ chức trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, là tổ chức đi đầu trong hoạt động phát triển chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích. Trong điều kiện thị trường cạnh tranh như hiện nay, Hapromart cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các yếu tố trên bởi mặt hàng bánh kẹo là 1 trong các mặt hàng chủ lực của công ty.

Bên cạnh đó, thị phần của công ty trên thị trường Hà Nội chỉ chiếm khoảng 10% do khả năng cạnh tranh kém và khả năng quản lý cũng như chi cho phát triển các chuỗi siêu thị còn hạn chế. Hà Nội là 1 thị trường tiêu thụ lớn và đầy tiềm năng tuy nhiên chưa được công ty quan tâm và khai thác đúng mức. Vì vậy, việc phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo là cần thiết để công ty tăng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Sau khi tìm hiểu các khó khăn của công ty cùng với các kiến thức thực tế hiện nay em thấy rằng: Hiện nay, công ty còn gặp đa số khó khăn trong việc phát triển thương mại cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội” làm đề tài nghiên cứu cho chuyên đề tốt nghiệp.

1.hai. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài.

Để phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội trong công đoạn hiện nay và trong mai sau, chuyên đề khảo sát thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo của công ty trên thị trường Hà Nội, thông qua điều tra, khảo sát thực tế và các bản báo cáo tổng kết của công ty.

Từ đó tập trung vào nhóm giải pháp phát triển thương mại theo hướng cải thiện quy mô, chất lượng sản phẩm nhằm tối đa hóa tiêu thụ và hiệu quả thương mại, cũng như tối đa hóa lợi ích mà khách hàng mong chờ trên thị trường mục tiêu. Chuyên đề tập trung giải quyết các vấn đề thông qua việc trả lời các câu hỏi:

  • Mặt hàng bánh kẹo có đặc điểm gì, phát triển mặt hàng chịu ảnh hưởng bởi các nhân tố nào và các chỉ tiêu nào phản ánh phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo?
  • Thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội hiện nay như thế nào?
  • Doanh nghiệp phải làm thế nào để phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo theo hướng cải thiện quy mô, chất lượng thương mại mặt hàng bánh kẹo nhằm tối đa hóa tiêu thụ và hiệu quả thương mại, cũng như tối đa hóa lợi ích mà khách hàng mong chờ trên thị trường mục tiêu?

1.3. Mục tiêu nghiên cứu.

Mục tiêu lý luận: Chuyên đề làm rõ 1 số khái niệm căn bản về khái niệm thương mại, phát triển thương mại và lý thuyết khác liên quan tới phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo.

Mục tiêu thực tiễn: Dựa trên các lý luận đã nêu cùng với quá trình tập sự qua tìm hiểu thị trường mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội nói chung và nghiên cứu tại công ty Siêu thị Hà Nội nói riêng, chuyên đề nghiên cứu thực trạng phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội của Công ty Siêu thị Hà Nội.

Trên cơ sở lý luận và thực tế nghiên cứu, chuyên đề đề xuất 1 số giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo trên thị trường Hà Nội của Công ty Siêu thị Hà Nội.

Kết cấu của chuyên đề gồm 3 chương.

Chương I: Tổng quan nghiên cứu đề tài.

Chương II: Phương pháp nghiên cứu và tình hình phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội trong thời gian gần đây.

Chương III: Giải pháp thị trường nhằm phát triển thương mại mặt hàng bánh kẹo tại công ty Siêu thị Hà Nội trên thị trường Hà Nội.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download