hoặc
Tài liệu học tập Đề thi thử Quốc gia môn Sử lần 1 năm 2015 trường THPT Cù Huy Cận, Hà Tĩnh, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi thử Quốc gia môn Sử lần 1 năm 2015 trường THPT Cù Huy Cận, Hà Tĩnh có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Luyện thi đại học môn Sử có đáp án

Đề thi thử Quốc gia môn Sử lần một 5 2015 trường THPT Cù Huy Cận, Hà Tĩnh là đề thi thử đại học có đáp án kèm theo, là đề thi thử môn Sử rất hay để các bạn đang ôn thi tốt nghiệp môn Sử, luyện thi đại học môn Sử tham khảo, sẵn sàng tốt cho các kì thi Quốc gia sắp đến.

ĐỀ THI THỬ QUỐC GIA MÔN SỬ 

SỞ GD - ĐT HÀ TĨNH TRƯỜNG
THPT CÙ HUY CẬN
(Đề thi có 01 trang)
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN một NĂM 2015
Môn thi: LỊCH SỬ
Thời gian làm bài 180 phút không kể thời gian giao đề

Câu I (5 điểm): Từ các dữ liệu trong bảng dưới đây, hãy khái quát nét chính về phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ la tinh sau chiến tranh thế giới thứ hai? Việt Nam có vai trò như thế nào trong phong trào đó?

Thời gian Nội dung
02/09/1945 Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ra đời
01/10/1949 Nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân Dân Trung Hoa thành lập
01/01/1959 Cách mạng Cu ba thắng lợi
1960 “Năm châu Phi” với 17 nhà nước giành độc lập
11/1993 Chế độ phân biệt chủng tộc (Apácthai) bị xóa bỏ

                                                                Nguồn: Lịch sử 12, Nxb Giáo dục Việt Nam, 2012

Câu II (4 điểm):

         Trình bày hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 5 1930. Nêu và nhận xét những nội dung chính của bản Cương lĩnh chính trị do Nguyễn Ái Quốc biên soạn thảo?

Câu III (6 điểm):

         Phân tích nguyên nhân dẫn tới chiến thắng của cuộc cách mạng tháng Tám 5 1945. Đánh giá vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Đông Dương và chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc cách mạng này?

Câu IV (5 điểm):

         Hãy nhận diện các kẻ thù ngoại xâm sau Cách mạng tháng Tám 5 1945 mà đất nước ta phải đối phó. Theo em, đâu là kẻ thù nguy hiểm nhất? Vì sao?

…………………………..Hết……………………………….

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download