hoặc
Tài liệu học tập Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 12 năm học 2013 - 2014 trường THPT Bắc Trà My, Quảng Nam, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi học kì 2 môn Lịch sử lớp 12 năm học 2013 - 2014 trường THPT Bắc Trà My, Quảng Nam có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Đề thi học kì 2 môn Lịch sử có đáp án

Đề thi học kì hai môn Lịch sử lớp 12 năm học 2013-2014 trường THPT Bắc Trà My, Quảng Nam là đề thi thử học kì hai môn Lịch sử lớp 12 có đáp án dành cho các bạn học sinh lớp 12 tham khảo sẵn sàng cho kì thi cuối học kì hai sắp đến cũng như kì thi THPT Quốc gia môn Lịch sử. Mời các bạn tải tài liệu về tham khảo.

Đề thi học kì hai môn Lịch sử lớp 12

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẢNG NAM KIỂM TRA HỌC KỲ II – LỚP 12
Năm học: 2013- 2014
Môn: LỊCH SỬ
Thời gian: 60 phút (không tính thời gian giao đề)

A. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ HỌC SINH (7,0 điểm)

Câu một (3,0 điểm)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần đồ vật III của Đảng Lao động Việt Nam (9 - 1960) họp trong bối cảnh lịch sử như thế nào? Nêu nội dung và ý nghĩa của Đại hội.

Câu hai (4,0 điểm)

Đảng ta đã căn cứ vào điều kiện lịch sử như thế nào để đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam? Nội dung kế hoạch đó là gì? Nêu diễn biến, kết quả và ý nghĩa của chiến dịch Tây Nguyên.

B. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm)

Học sinh chỉ được làm 1 trong 2 câu sau (câu 3.a hoặc câu 3.b)

Câu 3.a. Theo chương trình Chuẩn

Trình bày nguyên nhân chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 - 1975). Nguyên nhân nào là quan trọng nhất? Vì sao?

Câu 3.b. Theo chương trình Nâng cao

Điểm giống và khác nhau (về âm mưu, mánh khoé, quy mô) của chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” và “Chiến tranh cục bộ” của Mĩ là gì?

--- Hết ---

Đáp án đề thi học kì hai môn Lịch sử lớp 12

Câu một (3,0 điểm) Đại hội đại biểu toàn quốc lần đồ vật III của Đảng Lao động Việt Nam (9 - 1960) họp trong bối cảnh lịch sử như thế nào? Nêu nội dung và ý nghĩa của Đại hội.

* Bối cảnh lịch sử

- Đến 5 1960, cách mạng 2 miền Bắc – Nam có các bước tiến quan trọng:

 • Ở miền Bắc: CM XHCN đạt đa dạng thành tựu quan trọng ...;
 • Ở miền Nam: phong trào “Đồng Khởi” đã nổ ra và chiến thắng, cách mạng đang chuyển từ thế giữ gìn lực lượng sang thế tiến công;

- Để đề ra đường lối cách mạng cho cả nước và cách mạng mỗi miền trong tình hình mới; Đảng Lao động Việt Nam đã tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần đồ vật III từ ngày 05 – 10/9/1960 ở Hà Nội.

* Nội dung

 • Đại hội đề ra nhiệm vụ chiến lược của cách mạng cả nước và nhiệm vụ cách mạng từng miền; chỉ rõ vị trí, vai trò của cách mạng từng miền, mối quan hệ giữa cách mạng 2 miền;
 • CM XHCN ở miền Bắc có vai trò quyết định nhất ...;
 • CM DTDCND ở miền Nam có vai trò quyết định trực tiếp ...;
 • CM 2 miền có mối quan hệ gắn bó khăng khít và tác động lẫn nhau nhằm ...;
 • Đối với miền Bắc, Đại hội khẳng định ...;
 • Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, ... Bầu BCHTW mới của Đảng, bầu Bộ Chính trị....

* Ý nghĩa:

 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần đồ vật III của Đảng là mốc đánh dấu bước phát triển trong quá trình lãnh đạo của Đảng ta;
 • Nghị quyết của Đại hội là “nguồn ánh sáng mới, lực lượng mới cho toàn Đảng và toàn dân ta xây dựng chiến thắng CNXH ở miền Bắc và chống chọi thực hiện hòa bình hợp nhất nước nhà”.

Câu 2: Đảng ta đã căn cứ vào điều kiện lịch sử như thế nào để đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam? Nội dung kế hoạch đó là gì? Nêu diễn biến, kết quả và ý nghĩa của chiến dịch Tây Nguyên.

* Điều kiện lịch sử

 • Sau Hiệp định Pari, nhất là từ cuối 5 1974 - đầu 5 1975, tình hình so sánh lực lượng ở miền Nam đổi thay có lợi cho cách mạng, ...;
 • Thực tế sau chiến thắng ở Phước Long (01/1975) chỉ rõ sự vững mạnh và khả năng thắng lớn của quân ta, sự suy yếu và bất lực của quân đội Sài Gòn ...

* Nội dung kế hoạch

 • Bộ Chính trị TW Đảng đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam trong 2 5 1975 và 1976;
 • Bộ Chính trị nhận định “ cả 5 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu cơ hội tới ...”
 • Cần phải tranh thủ cơ hội đánh nhanh thắng nhanh để đỡ thiệt hại ....

* Chiến dịch Tây Nguyên (4/3 – 24/3)

- Diễn biến: (1,25 đ) Tây Nguyên là địa bàn chiến lược quan trọng …

 • 4/3 ta đánh nghi binh …
 • 10/3 quân ta tiến công Buôn Ma Thuột …
 • 14/3, Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh …

- Kết quả: Đến ngày 24/3/1975, Tây Nguyên rộng lớn với hơn 60 vạn dân được giải phóng…

- Ý nghĩa: Chiến dịch Tây Nguyên chiến thắng đã chuyển cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước sang công đoạn mới: từ tiến công chiến lược ở Tây Nguyên phát triển thành tổng tiến công chiến lược trên toàn chiến trận miền Nam.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download