hoặc
Tài liệu học tập Những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2015, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2015 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Quy chế tuyển sinh 2015,Quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015

Những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 5 2015 là tài liệu tổng hợp các điểm đổi thay trong quy chế chính thức thi tốt nghiệp, Đại học - Cao đẳng 5 2015 được ban hành ngày 26/02/2015, và sẽ luôn được cập nhật liên tục giúp phụ huynh và học sinh nắm được các thông tin mới nhất.

Những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 5 2015

1. Thời gian nhận hồ sơ lùi lại

Theo dự thảo quy chế trước đó, hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 1/4 hằng 5. Tuy nhiên, quy chế mới đã lùi thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 15/4.

Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, giả dụ phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng công ty nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc trưng được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày công ty kỳ thi mới có giá trị.

2. Quay trở về thang điểm 10 thay vì thang điểm 20

Theo Thông tư ban hành quy chế thi THPT nhà nước, khi chấm thi giám khảo vẫn sử dụng thang điểm 10 và lấy tới 0,25; không quy tròn điểm. Trước đó dự thảo có nêu sử dụng thang điểm 20. Cùng với đó, điểm liệt thay thì hai,0 điểm thì lại quay về một,0 điểm.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả 5 lớp 12; được tính theo công thức sau:

Điểm xét tốt nghiệp được lấy tới 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Ngày, lịch, hình thức và thời gian làm bài của mỗi môn thi được quy định trong hướng dẫn hàng 5 của Bộ GD-ĐT. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chính yếu là chương trình lớp 12.

3. Miễn thi môn Ngoại ngữ

Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ trong 2 trường hợp sau: Là thành viên đội tuyển nhà nước dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; Có 1 trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng quyền được miễn thi môn Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi. Tuy nhiên, thí sinh có được dùng điểm 10 này để xét tuyển vào ĐH, CĐ hay không là do hiệu trưởng từng trường ĐH, CĐ quyết định. 

Video Những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 5 2015

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download