hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Bản đồ tư duy Phương pháp giúp học sinh hệ thống kiến thức và ôn tập môn Ngữ văn 12, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Bản đồ tư duy Phương pháp giúp học sinh hệ thống kiến thức và ôn tập môn Ngữ văn 12 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học Ngữ văn

Sáng kiến kinh nghiệm - Bản đồ tư duy Phương pháp giúp học sinh hệ thống kiến thức và ôn tập môn Ngữ văn 12 là sáng kiến kinh nghiệm môn Ngữ văn lớp 12 hữu ích dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo, giúp các bạn tự hệ thống được kiến thức Ngữ văn bản thân tốt nhất song song thầy cô giáo có tư liệu, kinh nghiệm giảng dạy.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 12

Sáng kiến kinh nghiệm - Bản đồ tư duy Phương pháp giúp học sinh hệ thống kiến thức và ôn tập môn Ngữ văn 12

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

Vào các 5 gần đây, “Đổi mới phương pháp dạy học” là 1 cụm từ không hề xa lạ với ngành giáo dục nói chung và giáo viên đứng lớp nói riêng. Nó là một đòi hỏi cấp bách, 1 xu thế tất yếu của các trường học. Tùy vào từng bộ môn và kinh nghiệm của bản thân mà mỗi giáo viên cần tìm tòi, áp dụng phương pháp mới vào giảng dạy nhằm giúp học sinh hứng thú và chủ động hơn trong học tập. Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường phổ thông, góp phần vào việc hình thành nhân cách phát triển toàn diện của học sinh. Những phương pháp mới không các giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức mà quan trọng hơn là giúp các em tự học để nắm vững kiến thức, tái hiện kiến thức và hoàn thành tốt bài thi. 

Có số đông phương pháp mới giúp học sinh tích cực, hứng thú và nắm bài học 1 cách hệ thống như: Công thức, mô hình hóa, sơ đồ hóa (grap)…Trong các năm gần đây, sử dụng sơ đồ tư duy vào hầu hết các lĩnh vực như Kinh doanh, Quản lí… Dạy và học cũng không ngoại lệ. Đã đọc đa dạng tài liệu về Bản đồ tư duy về các lĩnh vực (đặc biệt là giảng dạy ở nhà trường), tôi thực hiện đề tài “Bản đồ tư duy- phương pháp giúp học sinh hệ thống kiến thức và ôn tập Ngữ Văn 12” để bổ sung 1 phương pháp có hiệu quả trong việc hệ thống kiến thức giúp học sinh tự ôn tập tốt hơn.

B. NỘI DUNG CỦA ĐỀ TÀI

I. CƠ SỞ KHOA HỌC

1. Cơ sở lí luận

- Tiến sỹ Huỳnh Công Minh Giám Đốc Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng “Ưu điểm của bản đồ tư duy là sẽ đem đến cho học sinh các lợi ích cụ thể trong quá trình học tập là nắm được nội dung căn bản của bài học, hệ thống nội dung kiến thức và mô tả bằng sơ đồ, ghi nhớ nội dung học tập 1 cách sâu sắc và bền vững”

- Còn thầy Hoàng Đức Huy trong cuốn sách “Bản đồ tư duy đổi mới dạy học” thì cho rằng “Bản đồ tư duy là 1 công cụ hữu ích trong giảng dạy và học tập ở trường Phổ Thông cũng như ở các bậc học cao hơn vì chúng giúp giáo viên và học sinh trong việc trình bày các ý tưởng 1 cách rõ ràng, suy nghĩ sáng tạo, học tập thông qua biểu đồ, tóm tắt thông tin của 1 bài học hay 1 cuốn sách… hệ thống lại kiến thức đã học, tăng cường khả năng ghi nhớ, đưa ra ý tưởng mới…”

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download