hoặc
Tài liệu học tập Quy trình kỹ thuật sản xuất rau thủy canh tuần hoàn, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Quy trình kỹ thuật sản xuất rau thủy canh tuần hoàn có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Hướng dẫn trồng rau thủy canh

Bạn có thể tận dụng sân thượng của nhà mình để làm hệ thống giàn để trồng rau thủy canh này. Với Quy trình công nghệ sản xuất rau thủy canh tuần hoàn của tailieuhoctap.com dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu và nắm rõ quy trình sản xuất rau thủy canh tuần hoàn.

Quy trình công nghệ sản xuất rau thủy canh tuần hoàn

Các dạng nhà lưới hiện đã xây dựng ở các vùng trồng rau có thể sử dụng để sản xuất rau thuỷ canh, song phải cải tạo phần mái để tránh mưa và cải tạo nền cho phù hợp.

1. Điều kiện che chắn: Sản xuất rau trong dung dịch tuần hoàn phải thực hiện trong nhà có mái che; vừa hạn chế thời tiết bất thuận, vừa cách ly côn trùng, hạn chế sâu bệnh hại.

Nguyên tắc chung của nhà có mái che: khuông nhà được làm bằng sắt (thép) hoặc bằng bê tông hoặc bằng tre bảo đảm kiên cố, không bị ảnh hưởng bởi gió bão. Mái nhà lợp bằng tấm lợp plastic hoặc tấm lợp compozit hoặc màng UROZHAI. Xung vòng vo chắn lưới cách ly côn trùng (có thể dùng lưới nilon hoặc lưới kim loại). Nền nhà cứng, phẳng và sạch. Tốt nhất nên lát nền bằng xi măng + cát + sỏi.

trồng rau thủy canh

Các dạng nhà lưới hiện đã xây dựng ở các vùng trồng rau có thể sử dụng để sản xuất rau thuỷ canh, song phải cải tạo phần mái để tránh mưa và cải tạo nền cho phù hợp.

2. Lắp đặt hệ thống thuỷ canh tuần hoàn

  • Giá sắt để đặt các ống nhựa: Giá sắt được hàn kiên cố, cao khoảng 70-80 cm, dốc về phía bể thu hồi dung dịch 3 độ. Chiều rộng của giá sắt tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất, chiều dài giá sắt 20 m.
  • Bể cấp dung dịch dinh dưỡng: Xây bể hoặc dùng téc nhựa đựng dung dịch dinh dưỡng, thể tích của bể cấp tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất, song cứ 100 m2 diện tích sản xuất tương ứng với một m3. Bể cấp phải đặt cao một,2-1,4 m.
  • Bể thu hồi dung dịch: Tốt nhất là xây bể chìm dưới đất, thể tích bể chứa cũng tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất và tương đương thể tích bể cấp.
  • Ống dẫn dung dịch: Dùng ống nhựa dẫn nước đường kính 11 cm, dài 20 m. Trên ống đục các lỗ thẳng hàng, cách nhau 5-6 cm để đưa rọ cây vào đó (đường kính lỗ tuỳ thuộc vào đường kính rọ nhựa). Các ống được đặt trên các giá sắt, tạo thành mặt phẳng nghiêng 3 độ về phía bể thu.
  • Máy bơm nước hai chiều được gắn với đồn đại để khi dung dịch trong bể cấp còn 1/4 thì bơm hai chiều đóng, dung dịch được đẩy ngược trở lại từ bể chứa lên bể cấp

trồng rau thủy canh tuần hoàn

Tất cả tạo thành hệ thống thuỷ canh tuần hoàn

3. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rọ nhựa ươm cây con và đỡ cây trong quá trình sinh trưởng phát triển
  • Giá thể ươm cây con: Dùng giá thể ươm cây con của Trung tâmnghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng cùng với 20-30% mụn xơ dừa.
  • Dung dịch dinh dưỡng: Dung dịch dinh dưỡng để sản xuất rau có bán ở 1 số cơ sở: Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Sinh học – Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Đó là dung dịch mẹ, khi sử dụng, pha một lít dung dịch A và một lít dung dịch B trong một m3 nước.
  • Giống rau: Hệ thống sản xuất rau thuỷ canh tuần hoàn có thể sản xuất được tất cả các loại rau ăn lá. Những giống rau cho sản xuất trái vụ là các giống chịu nhiệt, có thể sử dụng các loại giống sau: xà lách, rau cải ăn lá các loại (cải xanh, cải mơ, cải chít), cần tây, rau muống.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download