hoặc
Tài liệu học tập Phân tích đoạn trích trong tác phẩm Số phận con người của A.Sô-lô-khốp, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích đoạn trích trong tác phẩm Số phận con người của A.Sô-lô-khốp có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Phân tích Số phận con người

Phân tích đoạn trích trong tác phẩm Số phận con người của A.Sô-lô-khốp là bài phân tích hay về đoạn trích tác phẩm trong sách Ngữ văn 12, giúp các bạn cảm nhận được hoàn cảnh đau thương sau chiến tranh cũng như tính cách nhân hậu, đầy nhân văn của con người Nga.

Phân tích đoạn trích trong tác phẩm Số phận con người

Đề bài: Anh chị em hãy Phân tích đoạn trích trong tác phẩm số mệnh con người của A. Sô-lô-khốp trong sách giáo khoa văn học lớp 12.

Nhà văn Sô-lô-khốp tên họ đầy đủ là Mi-khai-in A-lếch-xan-đrô-vích Sô-lô-khốp. Ông sinh năm 1905 tại thị trấn Vi-ô-sen-xcai-a, tỉnh Rô-xtốp thuộc vùng Sông Đông, Liên Xô (cũ). Thời trẻ, ông đã phải trải qua đông đảo nghề lao động nặng nhọc để kiếm sống. Vượt lên khó khăn, thử thách, Sô-lô-khốp tự học, tự đọc rất chuyên cần và bắt tay vào sáng tác với nguyện ước sẽ đưa hình ảnh quê hương, giang sơn và con người thân yêu vào trong tác phẩm của mình. Cuộc đời và sự nghiệp văn chương của Sô-lô-khốp gắn ngay lập tức với các sự kiện lịch sử lớn lao, trọng đại trong cuộc chiến tranh vệ quốc đau thương và oanh liệt của nước Nga Xô viết chống phát xít Đức xâm lược. Với những tác phẩm nổi tiếng như tiểu thuyết Sông Đông êm đềm, Đất khai hoang, truyện ngắn Số phận con người…, 5 1965, Sô-lô-khốp vinh dự được nhận Giải thưởng Nô-ben về văn học và được đánh giá là 1 trong các nhà văn vĩ đại nhất thế kỉ XX của nước Nga và thế giới. 

Chiến tranh thế giới lần vật dụng 2 kết thúc bằng chiến thắng vẻ vang của Hồng quân Liên Xô trong trận tiến công vào tận sào huyệt phát xít Đức ở Béc-lin. Sự mất mát, hi sinh to lớn của nước Nga Xô viết đã giúp nhân loại thoát khỏi hiểm họa phát xít đáng ghê tởm. Hòa bình lập lại, nhân dân Nga líu tíu bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Các chiến sĩ Hồng quân giải ngũ trở về với đời sống lao động bình thường. Nhưng mọi điều đều không dễ dàng. Bao gian khổ, khó khăn trên con đường đi đến tiếp tục thử thách lòng anh dũng, ý chí và nghị lực của họ. Nhà văn Sô-lô-khốp cảm phục trước sức mạnh tinh thần của nhân dân Nga trong thời hậu chiến, trăn trở trước số mệnh và mai sau của con người nên đã sáng tác truyện ngắn Số phận con người. Có thể nói đây là tác phẩm hiện thực lý tưởng đầu tiên xuất hiện sau chiến tranh mà tác giả dám nhìn thẳng vào các vấn đề gai góc, nan giải của đời sống, của các số phận bất hạnh, để từ đó ca ngợi và tôn vinh phẩm chất kiên cường, nhân hậu của nhân dân Nga mà ông hết lòng yêu mến và trân trọng.

Nhân vật chính của truyện là Xô-cô-lốp, 1 chiến sĩ Hồng quân trực tiếp tham gia chiến đấu chống phát xít Đức và đã trải qua 2 5 khủng khiếp trong trại tù binh của quân thù. Nhờ dũng cảm, mưu trí, anh đã bắt sống tên thiếu tá Đức, cướp xe chuyên chở rồi tìm cách chạy về phía quân ta. Đến lúc này anh mới biết tin vợ và 2 đứa con gái nhỏ đã bị chết trong 1 trận máy bay Đức ném bom quê anh 5 1942. Con trai lớn của anh cũng tham gia trận tấn công vào Béc-lin và đã bị kẻ thù sát hại đúng vào ngày chiến thắng. Số phận Xô-cô-lốp thật bất hạnh. Hòa bình rồi nhưng anh không thể trở về quê hương vì không còn ai là người thân. Anh sống phiêu bạt nay đây mai đó với đời sống bấp bênh và các cơn ác mộng kinh hoàng khiến cho trái tim anh luôn rỉ máu.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download