hoặc
Tài liệu học tập Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong ca dao xưa, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong ca dao xưa có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 10,Học tốt Ngữ văn 10

Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong ca dao xưa là tài liệu văn mẫu lớp 10 tham khảo dành cho các bạn học sinh lớp 10 tham khảo nghiên cứu, thêm ý văn hay trong bài viết của mình, giúp các bạn thêm chắc chắn kiến thức trước khi bước vào các kì thi sắp đến.

Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong ca dao xưa

Đề bài: Cả nhà hãy phân tích và nêu cảm tưởng về hình ảnh người phụ nữ trong ca dao xưa của người dân Việt Nam.

Chúng ta ai cũng lớn lên bởi các câu ca dao, các câu hát à ơi của bà, của mẹ. Tiếng hát qua các câu ca dao như đi qua lũy tre làng, thấm được trong từng ngõ nhỏ của đời sống, các cánh cò bay lả lơi, nơi nuôi ta khôn lớn qua từng 5 tháng. Và có lẽ, ca dao đã trở thành các điều không thể thiếu trong đời sống của các đứa trẻ lớn lên bởi tình thương yêu nơi nông thôn. Có lẽ ai cũng sẽ nhớ đến hình ảnh của các người phụ nữ đã xuất hiện trong các câu thơ, câu ca dao. Đó là hình ảnh của các người phụ nữ, ngày ngày khó nhọc, chịu đựng hi sinh miếng cơm manh áo cho chồng cho con các luôn mang trong mình các đức tính trong sáng, thiện tâm, giàu đức hi sinh. Nơi đó, ta không thể quên được hình ảnh các con cò thân gầy ngày ngày lặn lội.

Trong nền văn học nói chung và trong các bài ca dao xưa, hình ảnh của các người phụ nữ có lẽ đã là các hình ảnh không thể quên và tiêu biểu cho 1 kiếp người trong xã hội. Trong xã hôi phong kiến, người phụ nữ có địa vị thấp nhất trong xã hội, họ phải chịu các thành kiến hà khắc trong xã hội, các tư tưởng mà tưởng chừng đơn thuần nhưng chúng lại giam hãm cả cuộc đời của người phụ nữ.

Thân em như hạt mưa sa
Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày

Hay:

Thân em như tấm lụa đào
Phất phơ ngoài chợ biết vào tay ai

Người phụ nữ khi đó phải theo quan niệm|” tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”. Bởi vậy, họ không có quyền quyết định đời sống cho chính bản thân mình. Khi chưa đi xuất giá, họ phải nghe theo hầu hết sự chỉ đạo của người làm cha. Người cha đó mà có yêu thương, bảo vệ họ hay không còn tùy theo từng hoàn cảnh. Có các khi các người con gái cũng chỉ có thể là công cụ cho các người làm cha, làm chú luận bàn lợi ích của chính mình. Khi xuất giá, theo quan điểm” cha mẹ đặt đâu con nằm đó” có các lúc chính các người con gái đó lại không thể biết ai mới là người mà mình sẽ chung sống suốt đời. Thời kì phong kiến, không thảng hoặc các người con gái không hề biết mặt chồng của mình như thế nào chứ không nói tới được tìm hiểu về nhân phẩm, tính cách.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download