hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về chuyển động đều cho học sinh lớp 5, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về chuyển động đều cho học sinh lớp 5 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 5

Sáng kiến kinh nghiệm - Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về di chuyển đều cho học sinh lớp năm đưa ra các kinh nghiệm trong dạy toán ở tiểu học, giúp cho các bậc giáo viên có thêm tài liệu dạy học hữu ích.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM DẠY TOÁN LỚP 5

Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về di chuyển đều cho học sinh lớp 5

A. Đặt vấn đề

I. Mở đầu:

Giáo dục ngày nay được xem là nền móng của sự phát triển kinh tế xã hội đem lại sự hưng thịnh vượng cho nền kinh tế quốc dân. Vì lẽ đó thể coi giáo dục đồng nghĩa với sự phát triển.

Có thể khẳng định rằng không có giáo dục thì không có bất cứ sự phát triển nào đối với con người, đối với kinh tế, văn hoá. Chính nhờ giáo dục mà các di sản tư tưởng và công nghệ của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau. Các di sản này được tích luỹ càng phong phú làm cho xã hội càng phát triển. Trong văn kiện Hội nghị TW4- khoá VII đã khẳng định”Giáo dục đào tạo là chìa khoá để mở cửa tiến vào tương lai”. Cúng chính với tinh thần đặc trưng coi trọng vai trò của giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, Đảng ta đã chỉ rõ vai trò quốc sách hàng đầu của giáo dục và đào tạo, song song cũng chỉ rõ sứ mệnh của giáo dục đào tạo trong công đoạn ngày nay là:

“Cùng với khoa học công nghệ, Giáo dục- Đào tạo là quốc sách hàng đầu ”.

“Nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bổ dưỡng nhân tài ”.

Nhận thấy rõ vai trò, vị trí vô cùng to lớn của giáo dục trong văn kiện đại hội X Đảng ta đã nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng hàng ngũ giáo viên và tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường là việc làm không thể thiếu.

Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục Tiểu học là bậc học nền móng. Mỗi môn học ở Tiểu học đều góp phần vào việc hình thành và phát triển các cơ sở ban đầu, rất quan trọng của nhân cách con người Việt Nam.

Trong các môn học ở Tiểu học, môn toán giữ 1 vị trí rất quan trọng. Môn toán ở Tiểu học nhằm giúp học sinh:

- Có các kiến thức căn bản, nền móng về toán học

- Hình thành các kĩ năng thực hành tính, đo lường, giải các bài toán có các ứng dụng thiết thực trong đời sống.

- Góp phần bước đầu phát triển năng lực tư duy, khả năng suy luận hợp lý và thể hiện đúng (nói và viết) cách phát hiện và cách giải quyết các vấn đề đơn thuần, gần gũi trong cuộc sống; kích thích trí tưởng tượng; gây hứng thú học tập toán; góp phần bước đầu hình thành phương pháp học tập và làm việc có kế hoạch, khoa học, chủ động, linh hoạt, sáng tạo.

Hiện nay có đa dạng giải pháp đã và đang được nghiên cứu, áp dụng để góp phần thực hiện mục tiêu trên. Đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh cũng là 1 trong các giải pháp được đa dạng người quan tâm nhằm đưa các hình thức dạy học mới vào nhà trường. Để tích cực hoá hoạt động học tập của học sinh, môn toán ở Tiểu học nói chung và lớp năm nói riêng cần có 1 phương pháp dạy học cụ thể phù hợp với từng loại toán.

Xét riêng về loại toán di chuyển đều ở lớp năm, ta thấy đây là loại toán khó, rất phức tạp, phong phú nhiều và có đa số kiến thức áp dụng vào thực tế đời sống. Mặt khác việc hình thành, rèn luyện, củng cố các kỹ năng giải toán di chuyển đều đầy đủ là chưa có nên các em không thể tránh khỏi các khó khăn sai lầm khi giải loại toán này. Vì thế rất cần phải có phương pháp cụ thể đề ra để dạy giải các bài toán di chuyển đều nhằm đáp ứng các nội dung bổ dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng nâng cao khả năng tư duy linh hoạt và óc sáng tạo của học sinh.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download