hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau nhút, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau nhút có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Hướng dẫn trồng rau rút

Rau rút (rau nhút) là cây thảo nổi ngang mặt nước, vòng quanh thân có đồn đãi xốp màu trắng. Cây có rễ mấu, lá kép lông chim 2 lần. Hoa hợp thành đầu màu vàng. Bà con có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể trồng và chăm sóc loại rau này cho năng suất tốt. 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau nhút

Rau nhút tên khoa học là Neptunia oleracea louv., thuộc họ đậu (Fabaceae). Cây thảo nổi ngang mặt nước, vòng quanh thân có đồn đãi xốp màu trắng, lá kép lông chim hai lần. Hoa hộp thành đầu màu vàng, quả dẹp chứa sáu hạt dẹp.

Rau nhút phân bố ở các nước có khí hậu nhiệt đới, thường mọc dưới nước ở mương rãnh, ao hồ. Điều kiện để rau nhút sinh trưởng và phát triển mạnh là dưới đáy mương phải có sình lầy, nhưng nước trong mương phải sạch. Cây có hoa vào mùa mưa.

rau rút

Rau nhút thường được trồng làm rau ăn, có mùi thơm đặc thù. trong rau nhút các thành phần dược tính dưới dạng g%: protid năm,1; glucid một,8; cellulose một,9; cancium 180; phospho 59.

Rau nhút là một loại cây dễ trồng và cũng dễ chăm sóc. Vụ rau nhút có thể trồng vòng quanh 5, nhưng vụ chính bắt đầu từ tháng năm âm lịch, sau khi tiến hành dọn dẹp sạch cỏ và sẵn sàng đắp bờ giữ nước thì tiến hành cấy rau nhút. Những ngày đầu mới cấy nên thường xuyên theo dõi mực nước trong ruộng từ 30 – 50cm tránh để mực nước trong ruộng bị khô thì rau nhút sẽ kém phát triển.

Khi cây bén rễ cần bón một lượng phân nhẹ: 5kg Better NPK 16-12-8-11+TE/1.000m2.

rau nhút

Thông thường sau khi trồng từ 10 – 15 ngày, rau nhút sẽ phát triển và lan rộng ra khắp ruộng. Trồng rau nhút nên chú ý diệt sạch ốc bưu vàng vì đây là đối tượng gây hại chính của rau nhút.

Rau nhút sau khi trồng một,năm tháng là có thể thu hoạch, sau đó từ bảy – 10 ngày thì thu hoạch tiếp, có thể kéo dài thời gian thu hoạch từ 4 – năm tháng tùy theo mức độ chăm sóc, công nghệ của mỗi người.

Sau mỗi đợt hái cần tiến hành phun phân bón lá hoặc chế phẩm vi lượng tổng hợp cho cây rau Better nhằm giúp cây lấy lại người và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mau ra đọt non.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download