hoặc
Tài liệu học tập Bài viết số 6 Ngữ văn lớp 9: “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là một truyện ngắn giàu chất thơ, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Bài viết số 6 Ngữ văn lớp 9: “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là một truyện ngắn giàu chất thơ có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 9,Bài viết số 6 tập làm văn lớp 9

Bài viết số sáu Ngữ văn lớp 9: “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là 1 truyện ngắn giàu chất thơ, là tài liệu hướng dẫn viết bài viết số sáu lớp 9 gồm dàn ý phân tích và 4 bài tham khảo mà VnDoc muốn gởi đến các bạn làm tài liệu tham khảo, học tốt Ngữ văn lớp 9.

LẶNG LẼ SAPA LÀ TRUYỆN NGẮN GIÀU CHẤT THƠ

Bài viết số sáu tập làm văn lớp 9

Đề 5: “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long là 1 truyện ngắn giàu chất thơ.

HƯỚNG DẪN

I - Mở bài:

- Nguyễn Thành Long là 1 trong các cây bút văn xuôi thành công ở thể loại truyện ngắn và bút kí. Tác phẩm của ông thường nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình, đậm chất thơ.

- Lặng lẽ Sa Pa được viết ra 5 1970, in trong tập Giữa trong xanh. Là kết quả của chuyến đi thực tế tai miền tây Tổ quốc: Lào Cai-Sa Pa.

- Đây là 1 tác phẩm mang đầy chất thơ của Nguyễn Thành Long: cái thơ mộng, vẻ ảo huyền lung linh của thiên nhiên Sa Pa quyện chặt với cái đẹp của tâm hồn con người - lớp trí thức trẻ đang ngày đêm lo nghĩ và làm việc hết mình cho đất nước, cho cách mạng. Chất thơ còn nằm trong vẻ đẹp của mối quan hệ giữa con người với nhau trong cách dựng truyện của tác giả, thấm tới từng chi tiết truyện.

II – Thân bài:

1. Giới thiệu cốt truyện, nhân vật:

- “Lặng lẽ Sa Pa” có cốt truyện đơn thuần, xoay quanh quéo cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa ông họa sĩ già, cô kỹ sư trẻ với anh thanh niên làm công tác ở trạm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn thuộc Sa Pa. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhưng đã để lại đa dạng cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho cô gái và ông họa sĩ già về các con người làm việc say mê mà thầm yên cho sơn hà mà tiêu biểu là anh thanh niên - nhân vật chính của truyện - trong cái yên lẽ của Sa Pa, nơi mà người ta tưởng như chỉ có sự nghỉ ngơi.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download