hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu lớp 5, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu lớp 5 có 2 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 5

Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu lớp 5 là tài liệu tham khảo dùng cho giảng dạy, học tập hay dành cho các thầy cô giáo và phụ huynh tham khảo, nhằm giúp các em còn yếu môn toán nói chung, yếu phần hình học nói riêng học tốt hơn.

Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán

Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu lớp 5

PHẦN I. MỞ ĐẦU

I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Hình học là nội dung căn bản, cốt tử của chương trình môn Toán ở Tiểu học, nó được rải đều hầu hết các khối lớp và được nâng cao dần về mức độ. Từ nhận mặt hình ở lớp một, hai sang tới tính chu vi, diện tích ở các lớp 3, 4, năm. Nói chung, hình học là môn học tương đối khó trong chương trình môn Toán vì nó đòi hỏi người học khả năng tư duy trừu tượng, các em có học lực khá và chuyên nghiệp sẽ rất thích học môn này, trái lại các em có khả năng tư duy chậm hơn thì rất ngại học dẫn tới tình trạng học sinh yếu kém môn toán chiếm tỉ lệ khá cao so với các môn học khác.

Trước thực trạng đó, nhiệm vụ đặt ra cho ngành giáo dục, cho mỗi giáo viên đứng lớp là làm thế nào nâng cao chất lượng học sinh, tránh để học sinh ngồi nhầm lớp nhất là trong công đoạn hiện tại cả ngành giáo dục đang ra sức thực hiện “Hai không với bốn nội dung” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc tìm hiểu về mức đội kiến thức hình học ở Tiểu học và biết được người ta đưa vào các nội dung nhằm mục đích gì từ đó mà để ra phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh thì hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn.

Trong chương trình Toán năm việc dạy nội dung hình học cho học sinh không khó, bên cạnh các thành công là giúp học sinh nắm được cách nhận mặt hình, tìm diện tích, chu vi, thể tích thì cũng còn các hạn chế là các em chưa nắm rõ bản chất của doanh nghiệp kiến thức, kết quả là chưa đáp ứng được yêu cầu của thực hành. Làm thế nào để các em có thể sử dụng kiến thức căn bản 1 cách linh hoạt ở từng trường hợp cụ thể. Đó cũng là trăn trở của bản thân khi dạy cho học sinh kiến thức về nội dung hình học.

Đặt cho mình nhiệm vụ tháo gỡ các khó khăn trên, bản thân đã đa dạng 5 được phân công dạy lớp năm, năm học này lại được giao nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 5A, là lớp có đến 64.5% học sinh yếu môn toán (theo kết quả khảo sát đầu năm), trong quá trình giảng dạy tôi rút ra 1 vài kinh nghiệm trong việc giúp học sinh yếu kém học các bài có nội dung hình học. Vì vậy tôi chọn đề tài: “Dạy kiến thức hình tam giác, hình thang cho học sinh yếu Lớp 5”.

II. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

  • Nhằm nâng cao chất lượng học sinh yếu kém.
  • Giúp học sinh hình thành ky năng, sử dụng thành thành thục và áp dụng 1 cách linh hoạt các công thức trong giải toán.

III. ĐỐI TƯỢNG - PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  • Tìm hiểu nội dung, phương pháp dạy bài hình tam giác,hinh thang.
  • Nghiên cứu cách hình thành kiến thức mới và áp dụng vào từng bài cụ thể.
  • Tiến hành thực nghiệm.

IV. NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU

  • Xây dựng cơ sở lý luận cho đề tài
  • Xây dựng cơ sở thực tiễn cho đề tài
  • Tìm hiểu nội dung, phương pháp để hình thành, khắc sâu và áp dụng công thức
  • Thực nghiệm sư phạm
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download