hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng cây kim tiền thảo, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng cây kim tiền thảo có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Hướng dẫn trồng kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo là 1 vị thuốc nam, với đa dạng công dụng chữa bệnh. Với công nghệ trồng cây kim tiền thảo dưới đây sẽ giúp ích cho bà con nông dân có thêm công nghệ để trồng giống cây này.

Kỹ thuật trồng cây kim tiền thảo

Giá trị sử dụng

Theo kinh nghiệm của nhân dân, Kim tiền thảo là vị thúôc chính yếu dùng chữa bệnh sỏi túi mật, sỏi thận, bàng quang, phù thũng, khó tiêu, làm nước uống hàng ngày.

Đặc điểm hình thái

  • Cây thân thảo mọc bò, cao 50-80cm, thân có đa dạng đốt, mỗi đốt cách nhau 2-3 cm, mặt dưới của thân có đa dạng rễ phụ ăn sâu vào đất, rễ phụ tập trung đa dạng ở mắt đốt và gốc lá, cành nhánh đa dạng, ngọn non dẹt và có phủ lông tơ màu trắng, mọc ra từ các đốt của thân. Rễ gốc và rễ thân phát triển rất manh, lúc non đều có nốt sần màu nâu hơi trắng, chứa đa dạng vi khuẩn nhất định đạm cộng sinh.
  • Lá mọc so le gồm một hoặc 3 lá chét, tròn dài một,8-3,4cm, rộng 2-3,5cm; đầu và gốc lá hơi lõm hình dạng giống con mắt, hay đồng tiền, mặt dưới của lá có lông trắng bạc, mặt trên có gân nổi rõ, cuống dài 2-3 cm.
  • Hoa màu tím mọc thành chùm ở kẽ lá dài 7cm, có lông vàng hoa mọc khít nhau, quả đậu nhỏ, có từ 3-6 ngăn chứa hạt, phần giữa các ngăn chứa hạt hơi thắt lại, ra hoa tháng 9.

 Đặc tính sinh thái, phân bố

  • Cây Kim tiền thảo mọc hoang khắp vùng đồi núi trung du nước ta, độ cao dưới 600m so với mực nước biển.
  • Thích hợp điều kiện nóng ẩm, hoặc ẩm mát, đất ít chua có thành phần cơ giới trung bình, ẩm và thoát nước, có thể mọc nơi nghèo xấu và khô hạn, là cây ưa sáng nhưng cũng có thể mọc dưới tán rừng thưa, sống đa dạng 5, chịu được bóng râm, tái sinh hạt, chồi gốc, chồi thân, chồi cành đều khoẻ.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download