hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng cây ớt ngọt an toàn, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng cây ớt ngọt an toàn có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Kỹ thuật trồng cây ớt

Bạn đang muốn trồng cây ớt ngọt an toàn không có chất bảo quản hay chất kích thích tại nhà. Hãy tham khảo tài liệu dưới đây để biết rõ quy trình trồng và chăm sóc cây ớt ngọt cho ra đa dạng quả và có chất lượng tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây ớt ngọt an toàn

Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần đa dạng ánh sáng, giả dụ thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.

Ớt chịu được hạn, tuy nhiên ở thời kỳ ra hoa và đậu quả, độ ẩm (đất và không khí) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khối lượng và chất lượng quả. Độ ẩm đất thấp (dưới 70%) quả hay bị cong và vỏ quả không mịn. Tuy vậy ớt không chịu được úng. Độ ẩm đất quá cao (trên 80%) làm bộ rễ kém phát triển, cây còi cọc.

 

1. Thời vụ
Vụ Đông Xuân: Gieo hạt tháng 10 - 12, trồng tháng một - hai, thu hoạch tháng 4 - năm tới tháng sáu - bảy.
Vụ Hè Thu: Gieo hạt tháng sáu, tháng 7; trồng tháng 8 - 9, thu hoạch tháng một, tháng hai.

2. Vườn ươm
Dùng giống có năng suất, chất lượng và sức chống chịu sâu bệnh cao. Trước khi gieo, xử lý hạt bằng thuốc tím hoặc nước sôi 50 độ C. Làm đất kỹ, bón lót phân chuồng hoai mục 3 - 4 kg/m2, gieo hạt 0,năm - 0,sáu g/m2. Sau khi gieo, phủ 1 lớp rơm rạ băm nhỏ trên mặt luống. Cây con được một - hai lá thật, tiến hành tỉa bỏ cây xấu để mật độ 3 x 4 cm. Cây giống có năm - sáu lá thật thì đem trồng (khoảng 25 - 30 ngày sau gieo).
Tiêu chuẩn cây ớt giống: Thân cứng, mập, khoảng cách các lá ngắn, không bị sâu bệnh.

3. Làm đất, bón phân, trồng
Nên trồng ớt trên chân đất phù sa có hàm lượng hữu cơ lớn hơn hoặc bằng một,5%, độ pH năm,năm - bảy,0, tốt nhất là sáu,năm - sáu,8. Nơi trồng ớt sạch phải xa nguồn nước thải, xa các khu công nghiệp, cách đường quốc lộ ít nhất 100 m. Đất trồng phải bảo đảm tưới tiêu chủ động.
Phơi ải đất, làm đất kỹ, lên luống rộng 1m, cao 30 cm, rãnh rộng 20 cm. Trồng 2 hàng với khoảng cách 0,sáu x 0,4 m.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download