hoặc
Tài liệu học tập Những bài văn mẫu lớp 4, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Những bài văn mẫu lớp 4 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 4,Văn mẫu lớp 4

Tập làm văn là 1 môn học quan trọng ở bậc tiểu học. Để giúp các em học tốt bộ môn này, tailieuhoctap.com xin giới thiệu "Những bài văn mẫu lớp 4". Tài liệu này sẽ giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng viết văn và cách hoàn thành các bài văn hoàn chỉnh sao cho hay hơn.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU CHO HỌC SINH LỚP 4

ĐỀ BÀITả cây hoa mà em yêu thích.

BÀI THAM KHẢO

Sau vườn nhà em có trồng đa dạng loại hoa đẹp như: hoa mai, hoả hồng, hoa lan, hoa cúc,… nhưng trong đó em thích nhất là cây hoả hồng nhung được bố em trồng từ khi em còn nhỏ tí.

Nhìn từ xa em thấy cây hoả hồng nhung có dáng vẻ khẳng kheo, mảnh mai, cây cao khoảng đầu gối của em. Gốc cây to bằng ngón cái của em. Rễ cây ăn sâu vào lòng đất giúp cây không bị đổ. Thân cây có màu xanh thẩm và đa dạng gai nhọn. Cành đâm tua tủa và phủ đầy lá xanh. Lá hồng có hình bầu dục, mặt trên nhẵn, mặt dưới hơi nham nhám, kế bên lá có viền răng cưa. Nụ hoả hồng hé nở có màu xanh mơn mởn, khi nở to bằng cái chun uống nước khoe màu đỏ thắm tươi. Cánh hoa phong thanh, mịn màng như nhung xếp bọc lấy nhau, e ấp như 1 nàng công chúa đang làm duyên che lấp nhị vàng. Từ các cánh hoa,  1 mùi thơm thoang thoảng tỏa ra, bay theo làn gió hòa cùng không khí trong lành của ánh nắng ban mai  quyến rũ ong bướm tới hút mật, các hạt sương mai lấp lánh càng làm tăng thêm vẻ yêu kiều của đóa hoả hồng.

 Em rất yêu thích cây hoả hồng nhung vì hoả hồng tô điểm cho vẻ đẹp của đời sống, có thể làm quà tặng người thân, trang trí nhà cửa… Mỗi khi học bài xong, em thường giúp bố chăm sóc cây vì mẹ bảo hoa ngay lập tức cành mới giữ được vẻ đẹp tự nhiên và màu nhan sắc lâu bền.

ĐỀ BÀITả cây có bóng mát mà em yêu thích.

BÀI THAM KHẢO

Trong sân trường em có trồng đa dạng loại cây che bóng mát như: cây me tây, cây bàng, cây phượng,… Trong các loại cây đó, em thích nhất là cây phượng. Từ khi vào học lớp 1 em đã thấy nó đứng cạnh văn phòng ban giám hiệu.

Từ xa nhìn lại, cây phượng trông như 1 cái dù khổng lồ. Thân cây cao khoảng sáu 7 mét. Rễ cây bò trên mặt đất giống hình các con rắn đang tuồn. Gốc cây to tới nỗi 2 vòng tay em ôm không xuể, vỏ cây sần sùi, màu nâu, từ thân cây đâm ra đa dạng nhánh rườm rà xanh biếc, cành cây phủ đầy lá xanh, mọc chĩa ra các phía. Tán lá phượng xòe rộng như 1 cái ô che mát cả 1 góc sân trường. Lá phượng là loại lá kép, nho nhỏ và mịn màng, xanh um như lá me non. Mỗi khi mùa hè sắp tới, từng chùm hoa đỏ thắm từ kẻ lá nhô ra xinh xắn, 1 làn gió nhẹ nhàng thổi qua làm các cánh hoa phượng rung chuyển như các cánh bướm, chúng em thường gọi là “Hoa học trò”. Quả phượng dài và dẹp như lưỡi liềm tô điểm thêm cho vẻ đẹp của cây phượng. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, các chú chim cất tiếng hót líu lo trên cành, ong bướm bay lượn bên các cánh hoa hút mật. Dưới gốc cây, các bạn học sinh đang vui đùa, có nhóm chơi khiêu vũ dây, đá cầu, có nhóm đang trò chuyện vui vẻ.

Em thích cây phượng này lắm và xem nó như 1 người bạn thân vì cây tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi thỏa thích. Em cùng các bạn trong lớp không cho ai hái lá, chặt cành, đôi khi em còn nhặt lá vàng và mong sao cây phượng luôn trổ đa dạng hoa lá đẹp.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download