hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Tạo chất văn cho bài văn nghị luận xã hội, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Tạo chất văn cho bài văn nghị luận xã hội có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Sáng kiến kinh nghiệm môn Văn

Sáng kiến kinh nghiệm - Tạo chất văn cho bài văn nghị luận xã hội là tài liệu tham khảo hay dành cho các bạn học sinh tham khảo và học tập, cũng như là tư liệu giảng dạy học tập của thầy cô giáo.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LỚP 12

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM -  TẠO CHẤT VĂN CHO BÀI VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI

TẠO " CHẤT VĂN" CHO BÀI VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI 

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

1. Lí do chọn đề tài

1.một. Thực trạng việc học sinh viết kiểu bài văn nghị luận về một điều xã hội thiếu "chất văn"

Nghị luận về một điều xã hội đã từng được nói đến tới trong chương trình cải cách song chưa được chú trọng, thời lượng dành cho học phần này chỉ có hai tiết, giáo viên trực tiếp giảng dạy cũng chưa chú ý hướng dẫn học sinh kĩ năng làm kiểu bài này. Nay chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo có đặc trưng chú trọng, rèn luyện cho học sinh kỹ năng nghị luận về một điều xã hội trong suốt cả chương trình học: THCS, THPT. Đặc biệt đưa nội dung vào chương trinh thi Học sinh chuyên nghiệp cấp huyện, tỉnh Quốc gia, các kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và tốt nghiệp THPT. Vì vậy, tiếp cận vấn đề này, giáo viên còn đa dạng lúng túng.

- Thực tế hiện nay, học sinh viết văn nghị luận xã hội khô khan, thiếu chất văn. Bài viết thiếu sinh động, ý còn nghèo nàn, lập luận thiếu hợp lý chặt chẽ. Bài viết không thực sự có hiệu quả, thuyết phục người đọc.

1.hai. Ý nghĩa thực tiễn

Giáo viên hướng dẫn học sinh viết văn nghị luận xã hội có chất văn.

2. Mục đích nghiên cứu

Trong bộ môn Ngữ văn, ngoài việc hướng dẫn học sinh tiếp nhận kiến thức, người giáo viên còn có trách nhiệm giúp học sinh biết cách kiến lập văn bản qua các tiết làm văn.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download