hoặc
Tài liệu học tập Đề thi học sinh giỏi lớp 12 THPT tỉnh Ninh Thuận năm 2013 - 2014, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 12 THPT tỉnh Ninh Thuận năm 2013 - 2014 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 12,Môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tin, Sinh, Lịch sử, Địa lý

Vndoc.com xin giới thiệu tới các bạn: Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 12 THPT tỉnh Ninh Thuận 5 2013 - 2014.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp môn Toán và Văn:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
NINH THUẬN

ĐỀ CHÍNH THỨC

ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH
Năm học 2013 – 2014

LỚP 12 - THPT
Ngày thi: 10/11/2013

ĐỀ THI MÔN: TOÁN

Bài một.

Cho tập S = {x thuộc R / x3 - x2 - 3x + 3 ≥ 0}. Tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x) = - x+ 3x2 + hai trên tập S

Bài hai.

Giải hệ phương trình: Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 12 THPT tỉnh Ninh Thuận 5 2013 - 2014

Bài 3.

Chứng minh rằng nếu Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 12 THPT tỉnh Ninh Thuận 5 2013 - 2014

Bài 4.

Cho tam giác ABC có các cạnh là AB = c, BC = a, CA = b. Gọi AD = la, BE = lb, CF = lc lần lượt là độ dài đường phân giác trong của góc A, góc B và góc C của tam giác ABC.

a) Chứng minh rằng: la= bc – DB.DC

b) Chứng minh rằng giả dụ b > c thì l< lc.

Bài năm.

Tìm đa thức P( x) với hệ số thực, thỏa mãn các điều kiện:

i) P(1) = 2014;

ii) (x+ 1)(x + 2)P(x) = x2P(x+ 1), với mọi x thuộc R.

Bài sáu.

Trong mặt phẳng cho n đường thẳng (n ≥ 1), trong đó không có hai đường thẳng nào song song với nhau và không có 3 đường thẳng nào đồng quy.

a) Tính số miền của mặt phẳng được tạo thành từ n đường thẳng đã cho.

b) Chứng minh rằng ta có thể tô các miền trên bằng 1 trong 2 màu khác nhau sao cho 2 miền có cạnh chung thì khác màu.

ĐỀ THI MÔN: NGỮ VĂN

Câu 1:

Đọc câu chuyện sau đây và thực hiện yêu cầu được nêu bên dưới:

Người đi săn và con vượn

Ngày xưa, có 1 người săn bắn rất tài. Nếu con thú rừng nào không may gặp bác ta thì hôm đó coi như ngày tận số. Một hôm, người đi săn xách nỏ vào rừng. Bác thấy 1 con vượn lông xám đang ngồi ôm con trên tảng đá. Bác nhẹ nhàng rút mũi tên bắn trúng vượn mẹ. Vượn mẹ giật mình, hết nhìn mũi tên lại nhìn về phía người đi săn bằng đôi mắt căm giận, tay không rời con. Máu ở vết thương rỉ ra loang khắp ngực.

Người đi săn đứng yên chờ kết quả....

Bỗng vượn mẹ nhẹ nhàng đặt con nằm xuống, vơ vội nắm bùi nhùi gối lên đầu con, rồi nó hái cái lá to, vắt sữa vào và đặt lên mồm con. Sau đó, vượn mẹ nghiến răng, giật phắt mũi tên ra, hét lên 1 tiếng thật to rồi ngã xuống. Người đi săn đứng ặng. Hai giọt nước mắt từ từ lăn trên má. Bác cắn môi, bẻ gãy nỏ và lẳng im quay gót ra về. Từ đó, bác không bao giờ đi săn nữa.

Theo Lép-Tôn-xtôi (Bộ Giáo dục và Đào tạo (2012), Tiếng Việt 3, tập hai, trang 113-114, Nxb Giáo dục)

Viết bài văn xuôi không quá 3 trang giấy thi với tựa đề tự đặt để trình bày suy nghĩ của anh (chị) về các bài học đạo lí được rút ra từ câu chuyện.

Câu 2:

“Cái tài của nhà thơ không phải là khả năng đánh bóng chữ nghĩa cho trơn tru, bay bướm, mà phụ thuộc vào cảm xúc trí tuệ của tác giả, bởi cái gốc của thơ vẫn là cái tình, lẫn cái tư duy trí tuệ về con người và thời cuộc. Vui thật, buồn thật, đau thật,…là các điều mà người tinh ý thường dễ cảm nhận khi được thưởng thức thơ. Nhưng ngần đó thì chưa đủ. Nhà thơ còn phải làm cho người đọc ngạc nhiên về những điều mình suy nghĩ, như phát hiện ra 1 thi ảnh mới, 1 nhạc điệu mới, một tư tưởng mới hay 1 chân lí mới bằng vật dụng ngôn ngữ đắc dụng của nó”.

(Nguyễn Trọng Tạo (2013), Báo Văn nghệ, số37, trang 18)

Suy nghĩ của anh (chị) về ý kiến trên.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download