hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng biện pháp nhân hóa trong làm văn miêu tả, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng biện pháp nhân hóa trong làm văn miêu tả có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 4,Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4

Tiếng Việt là môn học quan trọng trong trường tiểu học. Nhằm giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm dạy môn này, chúng tôi xin giới thiệu "Sáng kiến kinh nghiệm - Sử dụng biện pháp nhân hóa trong làm văn miêu tả". Hi vọng tài liệu này giúp các thầy cô mang lại các tiết học lí thú và bổ ích tới với các em học sinh.

Sáng kiến kinh nghiệm tiểu học

I. PHẦN MỞ ĐẦU

A. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Tiếng Việt là môn học chiếm vị trí quan trọng, ngoài cung cấp các kiến thức căn bản về tiếng mẹ đẻ nhằm đồ vật cho học sinh 1 hệ thống kĩ năng hoạt động giao thiệp bằng tiếng Việt, song song môn học này còn bồi bổ năng lực tư duy cũng như lòng yêu tiếng Việt. Nhiều 5 qua, việc bồi bổ kỹ năng làm bài Tập làm văn cho học sinh Tiểu học trong các nhà trường đang là mối quan tâm của đa dạng giáo viên. Bởi phân môn Tập làm văn là phân môn thực hành tổng hợp, được áp dụng các kiến thức, kỹ năng của đa dạng phân môn khác. Phân môn Tập làm văn có vị trí vô cùng quan trọng trong chương trình Tiểu học. Thông qua phân Tập làm văn nhằm rèn luyện cho học sinh các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết để phục vụ cho việc học tập và giao thiệp. Cũng từ đó có thể trau dồi thái độ xử sự có văn hoá, tinh thần trách nhiệm trong công việc, bồi bổ tình cảm lành mạnh, tình yêu tiếngViệt, tình yêu quê huơng đất nước, góp phần đặc trưng quan trọng trong việc hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Việt cho học sinh Tiểu học.

Đổi mới phương pháp dạy học là việc làm thường xuyên của nhà trường, của mỗi giáo viên. Được phân công giảng dạy khối 4 + năm đa dạng 5, tôi nhận thấy môn Tiếng Việt mà nhất là phân môn Tập làm văn được đa dạng giáo viên cho rằng rất khó dạy. Đại toàn bộ các em viết văn còn khô khan, nhất là văn miêu tả việc sử dụng các từ ngữ còn vụng về, chưa biết sử dụng các biện pháp tu từ để gợi tả nên câu văn chưa có "hồn" tức là chất lượng học sinh chuyên nghiệp về môn Tiếng Việt còn rất hạn chế, đặc trưng là phân môn Tập làm văn, các em chưa được hướng dẫn quan sát cụ thể, kĩ càng nên các em chỉ tưởng tượng để viết bài. Hầu hết các em chưa tự quan sát, tìm tòi khám phá ra được "cái mới" cái vượt trội của đối tượng, các em đang tả để nói và và viết các điều các em tự quan sát và tự cảm nhận được.

Xuất phát thực từ tế giảng dạy môn Tiếng việt mà đặc trưng là phân môn Tập làm văn lớp 4, bản thân tôi đã nghiên cứu, trải nghiệm việc hướng dẫn học sinh lớp 4 sử dụng biện pháp nhân hoá khi làm các bài văn miêu tả , nhằm mục đích nâng cao kĩ năng viết văn, giúp các em tự cảm nhận các điều mình quan sát để gởi gắm tình cảm của mình với đối tượng đang tả, giúp cho các em làm văn miêu tả phong phú hơn, sinh động hơn.

Chính vì phân môn Tập làm văn có vai trò quan trọng như vậy mà tôi muốn đi sâu tìm hiểu 1 khía cạnh nhỏ nhằm bồi bổ kỹ năng cho học sinh lớp 4 về phân môn Tập làm văn đó là việc giúp học sinh sử dụng biện pháp nhân hoá trong viết văn miêu tả. Nhân hoá là 1 biện pháp tu từ rất quan trọng trong việc hình thành cho học sinh Tiểu học tình cảm gần gũi, yêu thích thế giới xung quanh; bởi nhờ nhân hoá, các con vật, đồ vật trở nên sống động, có hồn, có tính cách như con người, trở thành người bạn thân thiết của các em. Nhân hoá góp phần nâng cánh mơ ước, phát triển năng lực cảm thụ và khả năng tư duy hình tượng cho học sinh.

* Giới hạn, khuôn khổ nghiên cứu:

- Sáng kiến kinh nghiệm này viết trong khuôn khổ môn tiếng Việt.

- Công tác giảng dạy và quá trình thực hiện khuôn khổ nghiên cứu là học sinh lớp 4A, Trường TH Hoàng Hoa Thám, năm học 2012- 2013.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download