hoặc
Tài liệu học tập Một số bài văn tả cảnh lớp 5, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Một số bài văn tả cảnh lớp 5 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 5,Văn mẫu lớp 5

tailieuhoctap.com xin giới thiệu đến các bạn "Một số bài văn tả cảnh lớp 5". Tài liệu này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng biểu thị, có đa dạng ý tưởng khi làm văn miêu tả. Các bài văn miêu tả chân thực, biểu thị mạch lạc sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh.

MỘT SỐ BÀI VĂN TẢ CẢNH LỚP 5

ĐỀ 1: Tả cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

Bài làm 1

Sáng nào em cũng đi trên con đường thân thuộc để tới trường. Hai bên đường có đa dạng cảnh đẹp nhưng em thích nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

Cánh đồng quê em rộng mênh mông. Mãi tít phía xa mới nhìn thấy màu xanh rì của các luỹ tre làng viền quanh co cánh đồng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật yên lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của 1 chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tĩnh. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc 1 âm thanh dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo trong gió. Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng còn chìm trong màn sương bàng bạc làm cả biển lúa xao động tạo thành các làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, đôi khi họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vừa dài lại vừa to. Em bước xuống bờ ruộng, nâng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ: 5 nay chắc được mùa to.

Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

Ngắm nhìn đồng lúa quê mình hẹn 1 vụ mùa bội thu lòng em lâng lâng 1 niềm vui khó tả.

Bài làm 2:

Buổi sáng trên cánh đồng quê em thật là đẹp.

Nhìn từ xa, cả cánh đồng vẫn còn chìm trong màn sương đêm yên tĩnh. Không khí trong lành mát rượi. Những giọt sương long lanh đọng trên lá lúa như các viên ngọc nhỏ bé tuyệt đẹp. Đằng đông, ông mặt trời thức dậy từ từ nhô lên sau luỹ tre làng. Vạn vật đều bừng tỉnh sau 1 giấc ngủ dài. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy chú chim hoạ mi hót líu lo, đón chào 1 ngày mới bắt đầu.

Từ xa, men theo con đường làng, lác đác 1 vài bác nông dân đi thăm đồng, vừa đi vừa trò chuyện. Thỉnh thoảng, các bác lại cúi xuống xem xét có vẻ rất vui. Nhìn các bông lúa nặng trĩu, đu đưa theo gió, em nghĩ chắc là mùa này lại được bội thu.
Nắng đã lên cao. Sương bắt đầu tan. Bầu trời mùa thu xanh trong và cao vút. Những đám mây trắng xoá tựa như bông, im lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông. Toàn bộ cánh đồng được bao phủ bởi 1 màu vàng xuộm của lúa chín, lác đác 1 vài ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh. Những bông lúa nặng trĩu hạt đều tăm tắp, chắc và mẩy uốn cong mềm mại, ngả vào nhau thì thầm trò chuyện. Mỗi khi có gió, các sóng lúa lại nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. Một mùi hương thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hoà lẫn trong không khí làm người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu lạ lùng.

Ông mặt trời đã lên cao. Nắng cũng đậm dần. Người trong làng bắt đầu đi chợ sôi động trên con đường xuyên qua cánh đồng. Các bà, các chị gánh ra chợ các mớ rau thơm, các bẹ cải sớm hay các bó huệ trắng muốt… Một không khí tươi vui hoà quyện lại tạo thành 1 bức tranh làng quê thanh bình, yên ả, sống động và đầy màu dung nhan.

Ngắm nhìn toàn bộ cảnh vật trên cánh đồng lúa quê mình, em thấy các hình ảnh đó thân thương làm sao. Một tình yêu quê hương tha thiết dấy lên trong lòng em. Em sẽ phấn đấu học thật chuyên nghiệp để sau này lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download