hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp thực hiện công tác tuyên truyền trong trường mầm non, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp thực hiện công tác tuyên truyền trong trường mầm non có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục mầm non,Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm - Biện pháp thực hiện công tác tuyên truyền trong trường măng non là sáng kiến kinh nghiệm mẫu giáo, giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm doanh nghiệp hoạt động tuyên truyền, quản lí trẻ hiệu quả. Mời các thầy cô tham khảo.

Sáng kiến kinh nghiệm mẫu giáo

BIỆN PHÁP THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

I/ NHẬN THỨC VẤN ĐỀ:

Công tác tuyên truyền ở bậc học Mầm Non đóng vai trò rất trọng, đặt biệt ở vùng nông thôn, nhận thức việc cho trẻ tới trường Mầm non còn có hạn, 1 số phụ huynh kinh tế khó khăn chưa cho các cháu 1-2-3 tuổi tới trường mà hầu hết trẻ tới 4-5 tuổi mới cho ra lớp để đỡ phần tốn kém.

Làm thế nào để đông đảo phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của vấn đề chăm sóc – giáo dục trẻ mỏ ở lứa tuổi măng non là cấn thiết, hiểu được trẻ ở lưa tuổi càng nhỏ thì sự tác động để phát triển trí tuệ, thể lực của trẻ sẽ tốt hơn so với trẻ lớn, khi đã hiểu thì họ sẵn sàng đưa con em ra lớp chứ không chờ chúng ta phải tuyên truyền đi lại đa dạng. Chúng ta cần hiểu rằng các cháu như các cây non mới được gieo trồng giả dụ không được chăm bón tốt thì cây non kia sẽ cỗi cằn, úa tàn. Vì vậy chúng ta là các người làm công tác giáo dục Mầm non tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu, cùng nhận tốt việc giáo dục các cháu để làm nền móng cho tương lai sau về nguồn lực con người có đủ “Đức – Trí- Thể - Mỹ” góp phần xây dựng giang san trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá giang san hôm nay.

Thực trạng vấn đề:

Năm học 2006-2007 được sự phân công của lãnh đạo Phòng Giáo dục, lãnh đạo UBND Huyện Đại Lộc bản thân đựơc điều động từ trường MN Đại Hiệp về công tác tại trường MN Bình Minh, với chức vụ hiệu trưởng, qua 1 thời gian tìm hiểu, điều tra, nắm bắt thấy số trẻ ra lớp so với các doanh nghiệp khác chưa cao, tuy đây là vùng Thị Trấn, bản thân đề ra kế hoạch cần phải làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân, phụ huynh, các ban ngành kế bên xã nhận thức được việc chăm sóc-giáo dục trẻ tại trường măng non mà có sự quan tâm hơn, nên tôi đã chọn viết đề tài:

“Vài biện pháp thực hiện công tác tuyên truyền trong trường mầm non”

II/ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN :

1/ Trao đổi toạ đàm trực tiếp cùng phụ huynh:

Trong công tác giáo dục măng non, việc gặp gỡ luận bàn với phụ huynh là việc làm rất cần thiết mà lâu nay đa dạng nhà trường cũng đã tiến hành, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để thu hút được sự chú ý, tụ tập nghe và thực hiện tốt các yêu cầu mà cô giáo, nhà trường đưa ra cho phụ huynh cần nắm bắt, muốn thành công người quản lý phải suy nghĩ sáng tạo xây dựng hình thức và nội dung gặp gở sao cho phong phú, tạo được ấn tượng buổi ban đầu, không nên nặng nài về các khoản đóng góp mà hãy dành đa dạng thời gian luận bàn tâm sự về đặt điểm, tâm lý lứa tuổi của các cháu, nói đa dạng về việc học, việc chơi, sinh hoạt và các kiến thức mà trẻ lĩnh hội được thông qua bài giảng của cô giáo hàng ngày.

Tổ chức kế hoạch gặp gở 1 cách hợp lý theo hình thức truyền thông theo nhóm, hộ gia đình hoặc doanh nghiệp cuộc họp tuỳ thuộc vào điều kiện thuận lợi của mỗi GV và nội dung cần tuyên truyền ở mỗi độ tuổi có khác nhau..

Ví dụ: Tập trung 1 nhóm người có con suy dinh dưỡng để tuyên truyền về phòng chống bênh suy dinh dưỡng. Hay tới hộ gia đình để tuyên truyền về kiến thức chăm sóc trẻ lọt lòng.... Hoặc doanh nghiệp cuộc họp giữa 5 để tuyên truyền về cách chăm sóc sức khoẻ mùa đông cho trẻ.....

Tiêu chí ở trường măng non là giáo dục các cháu theo năm lĩnh vực để phát triển thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mỹ cho trẻ, đối tượng chúng ta tiếp cận để tuyên truyền trong công tác dạy trẻ là phụ huynh nên cần sẵn sàng tốt để các kiến thức tới với phụ huynh thực sự có ích. Thông qua chương trình thao giảng chuyên đề ở trường, ngoài việc giúp cho hàng ngũ nắm bắt thêm kiến thức về chương trình măng non mới còn mời phụ huynh tới dự để phụ huynh nắm bắt được các kiến thức mà cô giáo cung cấp cho các cháu qua từng môn học, từng nội dung cụ thể của mỗi bài dạy, ở mỗi đề tài nhằm phát triển, giáo dục cho trẻ được các gì..... chứ không phải cháu tới lớp chỉ biết chơi, ăn, ngủ là xong. Chúng ta cần cung cấp cho phụ huynh biết thêm là: Đối với độ tuổi trẻ măng non “Học mà chơi, chơi mà học” không nên gò ép cháu phải học viết, học đọc, làm toán đa dạng, vì như thế cháu sẽ thu nạp kém hiệu quả, ảnh hưởng đa dạng tới sự phát triển của cơ tay do phải viết đa dạng, ảnh hưởng tới xương cột sống giả dụ phải ngồi đa dạng, cháu sẽ chẵn nhớ gì vì chưa tụ tập chú ý tốt....dần dần phụ huynh sẽ hiểu ra và cùng chúng ta thực hiện tốt công tác chăm sóc – giáo dục trẻ.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download