hoặc
Tài liệu học tập Kinh nghiệm đi lễ Đền Bà Chúa Kho đầu năm, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kinh nghiệm đi lễ Đền Bà Chúa Kho đầu năm có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Phong thủy & Đời sống,Kinh nghiệm bỏ túi đi lễ Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho là địa danh được đa dạng người tới thăm viếng, lễ bái trong các ngày đầu 5, bất cứ ai làm buôn bán hay buôn bán đều mong muốn sang 5 mới làm ăn phát tài. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ cho các bạn các lời khuyên hữu ích khi đi lễ Đền Bà Chúa Kho.

Kinh nghiệm đi đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho tọa lạc tại lưng chừng ngọn núi Kho, khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Không các là 1 khu di tích lịch sử có giá trị trong quần thể di tích khu Cô Mễ (gồm: Đình – Chùa – Đền) mà đây còn là địa điểm nhân dân khắp cả nước ta đền hành hương tín ngưỡng hàng 5.

Đền Cổ Mễ thờ Bà Chúa Kho là nơi tưởng vọng về 1 người phụ nữ đất Việt đã có công sản xuất, tích trữ lương thực và trông coi kho tàng nhà nước trong suốt thời kỳ trước và sau chiến thắng Như Nguyệt.

Đầu 5 là thời điểm các du khách từ mọi miền giang san tới thăm viếng và lễ bái ở đền Bà Chúa Kho rất đông nên bạn cần trang bị cho mình 1 số kinh nghiệm bỏ túi để chuyến đi được hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

Kinh nghiệm đi lễ Đền Bà Chúa Kho đầu năm
Bà Chúa Kho

1. Trang phục

Theo quan niệm của người phương Đông thì ở nơi thờ phụng linh thiêng, sự giản dị, tôn nghiêm luôn được đưa lên hàng đầu. Những bộ đồ màu nhan sắc nhã nhặn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn nên tránh các loại quần áo đa dạng dây dợ, tà dài tha thướt rất dễ gây vướng víu ở các nơi đông đúc như các đền chùa ngày đầu 5. Những chi tiết rườm rà trên quần áo rất dễ vướng vào hương hoặc bị tàn hương rơi làm rách, cháy vải.

Bên cạnh đó bạn nên đi các loại giày dép lịch sự, gọn gàng. Do khi lễ đền chùa thường phải đi bộ khá đa dạng nên bạn hãy hạn chế đi các kiểu giày cao gót.

2. Chuẩn bị lễ vật

Đền Bà Chúa Kho là 1 trong các địa điểm bày bán phong phú phần lớn đồ lễ dọc theo lối đi. Bên cạnh các đồ lễ mặn là các mâm lễ vàng mã, các cây tiền, các cành vàng, cành bạc. Người đi lễ phải đội lễ cao ngất ngư trên đầu mới mong tránh va chạm trong dòng người ùn ùn kéo vào đền.

Một lượng vàng mã vô cùng lớn được đốt hàng ngày gây ra 1 hình ảnh phản cảm trong mùa lễ hội ở đền Bà Chúa Kho. Do lượng vàng mã đốt quá đa dạng nên 2 lò đốt vàng mã ở phía sau đền luôn hoạt động hết công suất tỏa ra sức nóng rất khó chịu khiến cho đa dạng người không đủ kiên nhẫn để tự hóa vàng, từ đó xuất hiện 1 đội quân hóa vàng mã thuê luôn thường trực trước cửa lò. Du khách đều phải đưa tiền cho các thanh niên ở gần đó trong mỗi lần hóa, còn số tiền là tùy tâm.

Việc sắm sanh vàng mã bạn nên sẵn sàng trước từ nhà để có sự chủ động và không bị các cửa hàng ở đây chặt chém. Vàng mã chỉ nên sử dụng vừa phải, tránh lãnh phí. Riêng tiền thật, bạn không nên đặt lên ban thờ hay hương án ở chính điện mà nên cho vào hòm công đức.

3. Nghi lễ “vay vốn” Bà Chúa Kho

Mặc dù lễ thức “vay vốn” Bà Chúa Kho chỉ là 1 lễ thức tâm linh nhưng người lễ bái phải thành tâm và giữa đúng lời hẹn của mình. Người tới vay cần ghi trong sớ rõ ràng là vay bao nhiêu, vay để làm gì và ghi rõ thời gian sẽ trả (tạ lễ) là một 5, hai 5 hay năm 5. Thậm chí, có 1 số người còn hẹn vay 1 trả 3 hay vay 1 trả 10. Việc vay trả là tùy thuộc quan niệm mỗi người nhưng nhất thiết có “vay” thì phải có “trả” dù cho bạn có làm ăn được hay không.

4. Cầu nguyện và lễ bái

Trong các 5 gần đây, tình trạng cúng thuê diễn ra tràn lan gây nên sự xô tình nhân, lộn xộn ở đền Bà Chúa Kho. Mặc dù ban quản lý nhà đền đã có cảnh báo du khách không nhờ người khấn thuê bằng các bảng thông báo đặt ở đa dạng vị trí trong đền nhưng ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong giữa đám đông người cúng lễ có phần lớn người cúng thuê len lỏi, chiếm chỗ của du khách.

Bạn có thể cầu nguyện an bình, sức khỏe cho cả gia đình. Xin phù hộ đường công, danh, tài, lộc cho bản thân. Đặc biệt, đa dạng du khách tới đây để xin Bà Chúa Kho cho vay vốn làm ăn. Bạn nên tự cầu nguyện và cúng bái để mô tả lòng thành tâm của mình.

5. Hướng dẫn đồ lễ bái

  • Lễ chay: gồm phẩm oản, quả, trà, hương hao dùng để dâng lên ban Thánh Mẫu.
  • Lễ mặn: bạn có thể dùng đồ mặn như thịt gà, thịt lớn hoặc là mua đồ chay hình tướng lợn, gà, chả, giò.
  • Lễ đồ sống: bạn tuyệt đối không được dùng các đồ lễ sống bao gồm trứng, muối, gạo hoặc thịt tại các ban Ngũ hổ, Thanh xà, Bạch xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ Phủ.
  • Cỗ Sơn Trang: bao gồm các đồ đặc sản chay của Việt Nam. Không dùng lươn, ốc, cua, chanh quả, ớt… Trong trường hợp bạn có gạo gạo cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc lễ này.
  • Lễ ban thờ Cô, thờ Cậu: thường bao gồm hương hoa, quả, oản, lược, gương… Đây chính là các đồ chơi mà người ta thường làm cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, các lễ vật này nhỏ, đẹp, cầu kỳ và được đựng trong các chiếc túi đẹp mắt, xinh xắn.
  • Lễ thần Thành Hoàng, Thư Điền: để các lời cầu nguyện được linh ứng và có phúc thì bạn phải dùng đồ chay để tế lễ.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download