hoặc
Tài liệu học tập Khóa luận: Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại hối của ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Khóa luận: Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại hối của ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kinh tế,Khóa luận tốt nghiệp ngành Kinh tế

Bài khóa luận tốt nghiệp ngành Kinh tế dưới đây với đề tài: Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập cảng Việt Nam. Với đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên ngành Kinh tế có thể giải quyết vấn đề nan giải làm thể nào để  tìm đề tài cũng như tài liệu tham khảo phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn có bài khóa luận thành công.

Khóa luận: Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập cảng Việt Nam

1.một Lý do chọn đề tài.

Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam tiến hành bàn thảo mua bán hàng hóa với các doanh nghiệp nước ngoài. Để phục vụ kịp thời cho nhu cầu của các doanh nghiệp thì phong trào thành lập ngân hàng nổi lên tạo thành hiện tượng vượt trội trong 5 2006 của Việt Nam.

Hiện tượng này được dự báo rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển đầy hẹn trong mai sau vì có tốc độ phát triển kinh tế cao qua các 5. Bên cạnh việc cung cấp tín dụng và thanh toán cho các doanh nghiệp thì ngân hàng còn có 1 bộ phận rất quan trọng góp phần nhiều hoá nguồn thu tạo nên lợi nhuận và sự phát triển của ngân hàng đó là bộ phận kinh doanh tiền tệ.

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam như hiện nay đã thúc đẩy việc kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam với công ty nước ngoài ngày càng phát triển hơn. Để hạn chế rủi ro về thanh toán, các doanh nghiệp đã tiến hành sử dụng các công cụ phát sinh trong việc kinh doanh của họ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của các cá nhân, của doanh nghiệp ngày càng phát triển đặc thù là ngân hàng.

Tuy nhiên cùng với sự phát triển nóng của nền kinh tế, Việt Nam đang đối mặt với tình trạng lạm phát gia tăng quá nhanh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các cá nhân, các doanh nghiệp và cả đời sống của toàn xã hội Việt Nam.

Về phía ngân hàng, lạm phát quá cao dẫn tới tỷ giá ăn năn đoái có đa dạng biến động khó lường tạo nên các thách thức lớn cho Bộ phận kinh doanh tiền tệ. Trước tình hình này, thì các ngân hàng đã có các biện pháp, chính sách hay áp dụng các công cụ tài chính phái sinh nào vào việc kinh doanh ngoại ăn năn để không các tránh được rủi ro mà góp phần làm cho việc kinh doanh ngoại ăn năn trở nên tốt hơn.

Đề tài: “Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam” được thực hiện với hy vọng góp phần giúp cho Ngân hàng Việt Nam Eximbank giữ vững điểm mạnh về nghiệp vụ kinh doanh ngoại ăn năn và ngày càng phát triển hơn.

1.hai Mục tiêu nghiên cứu.

Hiện nay, môi trường kinh doanh về lĩnh vực ngân hàng đang có các biến đổi nhanh chóng và chịu sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngân hàng trong nước và nước ngoài. Mục tiêu của đề tài là:

Phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Việt Nam Eximbank. Nhận ra nguyên nhân ảnh hưởng tới kết quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng.

Từ đó đề ra biện pháp nhằm giúp phòng kinh doanh tiền tệ của ngân hàng Việt Nam Eximbank kinh doanh ngày càng có hiệu quả hơn và giữ vững vị thế đứng đầu trong khối ngân hàng thương mại cổ phần về lĩnh lực kinh doanh ngoại ăn năn.

1.3 Phạm vi nghiên cứu.

Eximbank hiện nay có phần lớn chi nhánh khắp cả nước, việc kinh doanh ngoại ăn năn đều được thực hiện ở các chi nhánh. Nhưng việc kinh doanh ngoại ăn năn diễn ra nhộn nhịp chính yếu tại Phòng kinh doanh tiền tệ của ngân hàng tại Hội Sở Ngân hàng Việt Nam Eximbank. Vì thế, đề tài này chỉ nghiên cứu các nghiệp vụ ngoại ăn năn tại Hội Sở của ngân hàng tại quận một, thành phố Hồ Chí Minh.

1.4 Phương pháp nghiên cứu.

Dữ liệu sơ cấp trong đề tài được thu thập khi quan sát công việc kinh doanh tiền tệ của các nhân viên, và dữ liệu đồ vật cấp được trích từ báo cáo thường niên, báo cáo hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng Việt Nam Eximbank, số liệu thống kê từ Phòng kinh doanh tiền tệ của ngân hàng, báo chí, internet…

Các dữ liệu được trình bày qua các biểu đồ, bằng phương pháp phân tích, đánh giá, so sánh hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Việt Nam Eximbank với ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và ngân hàng Á Châu (ACB).

1.năm Ý nghĩa thực tiễn.

Đề tài này đánh giá lại hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng trong thời gian qua, hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo để ngân hàng tiếp tục phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong việc kinh doanh ngoại ăn năn. Từ đó, ngân hàng sẽ có các biện pháp khắc phục để kinh doanh hiệu quả hơn.

1.sáu Bố cục bài nghiên cứu.

Chương một. Mở Đầu.

Nói lên lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiện cứu, phạmvi nghiên cứu, và ý nghĩa thực tiễn của đề tài.

Chương hai. Cơ sở lý thuyết.

Tìm hiểu khái quát về ngoại ăn năn, thị trường ngoại ăn năn và các chỉ tiêu để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Việt Nam Eximbank.

Chương 3. Tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng Eximbank.

Tìm hiểu khái quát về ngân hàng, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong thời gian qua.

Chương 4. Phân tích nghiệp vụ kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Eximbank.

Tìm hiểu khái quát về tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của Phòng kinh doanh tiền tệ. Mô tả quy trình thực hiện các nghiệp vụ phái sinh, nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng trong thời gian qua. Từ đó, so sánh với kết quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Sacombank và ngân hàng ACB để biết được hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng Việt Nam Eximbank trong thời gian qua so với 2 ngân hàng lớn này.

Chương năm. Kết quả nghiên cứu và 1 số biện pháp cải thiện tình hình kinh doanh ngoại ăn năn của Ngân hàng.

Từ việc phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng đưa ra được điểm mạnh, điểm yếu về lĩnh vực kinh doanh tiền tệ của ngân hàng. Từ đó, đề ra 1 số biện pháp giúp cải thiện tình hình kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng đạt hiệu quả hơn. Đưa ra kết quả nghiên cứu của đề tài về hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của ngân hàng.

Chương sáu. Kết luận và Kiến nghị.

Khái quát về tình hình hoạt động kinh doanh ngoại ăn năn của Việt Nam nói chung và Ngân hàng Việt Nam Eximbank nói riêng, đưa ra 1 số kiến nghị với ngân hàng Nhà nước và ngân hàng Việt Nam Eximbank.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download