hoặc
Tài liệu học tập Đề thi học sinh giỏi lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2011 - 2012, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2011 - 2012 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 10,Môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Lịch sử, Địa lý - Có đáp án

tailieuhoctap.com xin giới thiệu đến bạn đọc: Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên 5 2011 - 2012.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 10:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
THÁI NGUYÊN

ĐỀ CHÍNH THỨC

ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH
Năm học 2011 – 2012

LỚP 10 - THPT

ĐỀ THI MÔN: TOÁN

Bài 1 (6 điểm).

a) Giải phương trình sau trên ¡: Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên 5 2011 - 2012

b) Giải bất phương trình sau: Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên 5 2011 - 2012

Bài 2 (3 điểm)

Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho 2 số n + 26 và n - 11 đều là lập phương của 2 số nguyên dương nào đó.

Bài 3 (3 điểm)

Cho tam giác ABC và điểm K thuộc cạnh BC sao cho KB = 2KC, L là hình chiếu của B trên AK, F là trung điểm của BC, biết rằng KAB = 2KAC. Chứng minh rằng FL vuông góc với AC.

Bài 4 (4 điểm)

Cho A là tập hợp gồm 8 phần tử, tìm số lớn nhất các tập con gồm 3 phần tử của A sao cho giao của hai tập bất kỳ trong các tập con này không phải là 1 tập hợp gồm hai phần tử.

Bài 5 (4 điểm)

Cho các số dương x, y, z. Chứng minh bất đẳng thức:

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên 5 2011 - 2012

ĐỀ THI MÔN: NGỮ VĂN

Câu 1 (8,0 điểm)

Suy nghĩ của em sau khi đọc bài báo Tôi ước được nhận hoa 8/3 từ 3 con học đại học.

“…Vì muốn con cái của mình không nặng nhọc, bà Vi lăn ra làm các công việc chỉ dành cho nam giới. Từng bao xi măng đè lên vai, từng thúng cát đè lên đầu, từng xô xi măng thoăn thoắt đổ nền nhà, làm mái cho các công trình,…Hết mùa bê tông, lại tới mùa phun thuốc sâu thuê. Nhiều người trong làng bận việc hoặc tránh độc hại nên tới nhà nhờ bà Vi. Dù biết đi phun thuốc sâu, thuốc cỏ,… đều rất độc hại nhưng vì cơm áo, gạo, tiền và muốn 3 đứa con được ở lại Thủ đô nên bà bằng lòng tất cả. Bà lý giải, “tôi biết mấy đứa con tôi học đại học ngoài đó nặng nhọc lắm. Tiền triệu ở nhà quê thì to nhưng so với Hà Nội thì chả thấm tháp vào đâu cả. Vì sợ ngoài đó chúng nó ăn mì tôm, lại còn đi làm thêm nữa thì khổ lắm. Mình khổ quen rồi nên ráng…” Bà Vi chỉ chiếc áo công nhân kể: “đứa con gái của tôi đã từng viết bài văn khiến cho cả trường xúc động về “chiếc áo phong sương” của mẹ.

...nhưng 26 5 qua, mẹ vẫn chờ 1 lần được nhận hoa 8/3

Niềm vui lớn nhất của tôi là nhìn thấy các con lần lượt được đội mũ cử nhân ra trường. Nó như 1 cái cây tới ngày hái quả. Tôi lấy đó mà nỗ lực. Cũng có các lúc mủi lòng lắm, sinh ba đứa con ngày nào ríu rít chạy khiêu vũ bên cha mẹ. Thoáng cái giờ đã khôn lớn, trưởng thành rồi đi học hết. Nhiều hôm đi làm về cảnh nhà vắng vẻ, tôi cũng buồn lắm. Nhưng rồi lại xua đi các cảm xúc đó. Vì tôi nghĩ hạnh phúc còn dài ở phía trước…Lắng đọng, suy nghĩ xa xôi, nước mắt của người mẹ này lăn dài trên đôi má đen sạm vì sương gió, vì nhớ con. Và vì các phút mủi lòng cần được an ủi…Tôi biết ba đứa con tôi có hiếu lắm, chúng nó từ nhỏ nặng nhọc nên có nghị lực, cả ba đứa nỗ lực vào đại học để trả công cho tôi. Không phải mấy đứa không tặng hoa cho tôi là không có hiếu. Không phải vì chúng không nhớ hay vô tâm đâu. Có lẽ vì con nhà quê nên vụng, e dè không dám biểu hiện tình cảm với mẹ.

Nhưng dù sao, suốt 26 5 qua tôi vẫn ao ước được 1 lần được cầm đoá hoa tươi thắm do chính tay các con tặng… Tôi vẫn chờ tới ngày đó”.

(Báo điện tử Bee.net.vn ngày 06/3/2012)

Câu 2 (12,0 điểm)

Bàn về thơ, nhà lí luận phê bình nổi tiếng của Trung Quốc, Viên Mai đã nói:

“Thơ là do cái tình sinh ra và đó phải là tình cảm chân thật”

Em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên qua bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu Thanh kí) của Nguyễn Du.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download