hoặc
Tài liệu học tập Phân tích nghịch lý trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích nghịch lý trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu có 4 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Tài liệu luyện thi Đại học môn Văn

Phân tích nghịch lý trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu là bài phân tích hay, chỉ ra các nghịch lý và ý nghĩa các nghịch lý trong truyện Chiếc thuyền ngoài xa. Đây là là tài liệu hữu ích dành cho các bạn, đặc thù các bạn đang ôn thi đại học môn văn nghiên cứu tác phẩm.

PHÂN TÍCH NGHỊCH LÝ TRONG CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA

Phân tích nghịch lý trong: “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu

      “Chiếc thuyền ngoài xa” là đầu đề 1 truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Minh Châu, được in trong tập Bến quê (1985), sau đó được đưa vào và dùng làm tên cho 1 hợp tuyển - gồm 15 truyện - do nhà phát hành Tác phẩm mới ấn hành 5 1987. Thiên truyện được đưa vào giảng dạy trong chương trình văn học lớp 12 phổ thông- cả ban khoa học xã hội – nhân văn lẫn ban căn bản.

       Truyện gồm năm phần mở ra bao nghịch lí đời thường: 1 người trưởng phòng mẫn cán muốn có tờ lịch “tĩnh vật hoàn toàn” về thuyền và biển có sương giữa mùa tháng Bảy nhưng thực tế không thể tước bỏ được hình ảnh con người; người nghệ sĩ -Phùng - thu vào ống kính mình 1 cảnh thuyền và biển thật đẹp thì chính từ cảnh đó lại xuất hiện các cái thật xấu; 1 người đàn bà bị chồng hành hạ 1 cách vô lí nhưng không bao giờ muốn từ bỏ kẻ độc ác ấy; các người chiến sĩ nhiệt thành, gan góc đã từng đương đầu giải phóng miền Nam khỏi nanh vuốt quân xâm lược Mĩ nhưng lại không thể làm thế nào để giải thoát cho 1 người đàn bà bất hạnh,v.v..Đấy là các minh chứng sinh động cho cách nhìn đa diện của Nguyễn Minh Châu, như chính ông từng khẳng định: “ Nhà văn không có quyền nhìn sự vật 1 cách đơn thuần, và nhà văn cần phải phấn đấu để đào xới bản chất con người vào các tầng sâu lịch sử”.

       Phần mở truyện kể trọn vẹn sự cần thiết phải có bức ảnh. Nguyên- trưởng phòng- “là người sâu nhan sắc , lại cũng lắm sáng kiến” yêu cầu tổ nhiếp ảnh “ Phải có 1 bộ sưu tập chuyên đề. 12 tháng là 12 bức ảnh nghệ thuật về thuyền và biển. Không có người. Hoàn toàn thế giới tĩnh vật”. Suốt 5 tháng làm việc khá thông đồng bén giọt, tổ nhiếp ảnh nghệ thuật đã mang về không biết cơ man nào là ảnh nhưng cũng chỉ có 11 bức được lọt vào cặp mắt xanh của viên trưởng phòng “ sâu nhan sắc nước đời”. Một bức ảnh còn thiếu hụt oái oăm kia được trưởng phòng tin cẩn giao cho “tôi”(tên là Phùng – nhân vật người kể chuyện) phải săn tìm cho được. Mà là tấm ảnh chụp có “ sương biển” giữa mùa tháng 7 – cái tháng mà thông thường “chỉ có bão táp với biển động”. Thật là 1 vụ gieo trồng trái vụ vì thông thường“ Muốn lấy sương thì phải tưởng tượng từ tháng ba !”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download