hoặc
Tài liệu học tập Phân tích bút pháp xây dựng hình ảnh thơ trong các bài thơ Đồng chí và Ánh Trăng, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích bút pháp xây dựng hình ảnh thơ trong các bài thơ Đồng chí và Ánh Trăng có 7 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 9,Học tốt Ngữ văn 10

Phân tích bút pháp xây dựng hình ảnh thơ trong các bài thơ Đồng chí và Ánh trăng là tài liệu phân tích văn hay sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hình ảnh người lính qua 2 cuộc chiến tranh kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, từ đó có cảm nhận và ý tưởng hay và mới ôn thi môn Văn cuối học kì hai lớp 9 và luyện thi vào lớp 10 môn Văn hiệu quả.

Phân tích bút pháp xây dựng hình ảnh thơ trong bài thơ Đồng chí và Ánh trăng 

Đề bài: Phân tích bút pháp xây dựng hình ảnh thơ trong các bài thơ Đồng chí (Chính Hữu) và Ánh trăng (Nguyễn Duy).

Trong 1 cuộc gặp gỡ với hàng ngũ trí thức, văn nghệ sĩ ở chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Văn hóa cũng là 1 chiến trận và văn nghệ sĩ chúng ta cũng là chiến sĩ trên chiến trận đó. Theo lời dạy của Bác, không ít các nhà văn, nhà thơ vừa cầm bút vừa cầm súng. Tài năng của họ được bồi đắp và trưởng thành qua 2 cuộc kháng chiến trận kì chống ngoại xâm đau thương mà hào hùng của dân tộc.

Chính Hữu với bài thơ Đồng chí sáng tác trong thời kì 9 5 chống thực dân Pháp đã ghi 1 cái mốc đáng nhớ vào quá trình phát triển của thơ ca Việt Nam hiện đại. Lần đầu tiên, chân dung anh bộ đội Cụ Hồ được tác giả miêu tả bằng bút pháp tả thực thông qua lời kể của nhân vật về mình và đồng đội.Bài thơ mở đầu bằng giọng điệu tâm tình mộc mạc, tự nhiên.

Quê hương anh nước mặn, đồng chua
Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá
Anh với tôi đôi người xa lạ
Tự phương trời chẳng hứa quen nhau,
Súng bên súng, đầu sát bên đầu,
Đêm rét chung chăn thành đôi tri âm.
Đồng chí!

Đó là lời tâm sự của 2 người lính xa quê vào các phút nghỉ ngơi sau chặng đường dài hành quân nặng nhọc hay sau 1 trận đánh ác liệt tiêu diệt quân thù.

Đáp lời sông núi, hàng triệu thanh niên nông dân tình nguyện gia nhập quân đội, chống chọi để bảo vệ chủ quyền độc lập tự do thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đời sống chống chọi đầy gian khổ, chiến sĩ ta đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với nhau. Một tình cảm mới mẻ nảy sinh và ngày càng trở nên sâu dung nhan, thiêng liêng. Đó là tình đồng chí.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download