hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Kỹ thuật trồng cây sung

Với công nghệ trồng và chăm sóc cây sung cảnh dưới đây sẽ giúp cho mọi người có được kĩ thuật tốt nhất để cây sung nhà mình ra quả thật trĩu quả. Chúc mọi người đạt được mong muốn của mình qua bài viết này.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung cảnh ra quả

Đặc điểm sinh trưởng

  • Bộ rễ rất khỏe và ăn sâu chịu được ngập úng vì vậy có thể trồng ở bờ ao, nơi gần nước hoặc trên các hòn non bộ.
  • Quả tự ra trên các cành già hoặc thân cây có khẵ năng hình thành hạt gieo mọc thành cây con.
  • Để sinh trưởng và phát triển, sung yêu cầu điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song có tính chịu hạn và khô cũng như lạnh khá cao. Khi bị khô hạn hoặc lạnh các điểm sinh trưởng của thân, cành được bao bọc bằng các lá vảy và do đó tăng sức chịu đựng của cây. Vì vậy, cây sung phân bố rất rộng, đặc thù ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở nơi có nước và độ ẩm cao, như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.
  • Là cây ưa sáng song sinh trưởng kém khi ánh sáng gay gắt, cường độ ánh sáng thấp khi đó lá mỏng, ít phân cành và các cành nhánh phân dài. Sung không kén đất, thích hợp với đa dạng loại đất miễn là đất không bị khô hạn.

Kỹ thuật trồng

Đất trồng cần chọn các đất có thành phần cơ giới trung bình tới nặng, không nên trồng ở đất cát, sỏi hoặc các đất có khẵ năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng sung các nơi có nước, trên hòn non bộ. Chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng giả dụ có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất tới cổ rễ cây, tưới giữ ẩm 1-2 lần trong một tuần.

Chăm sóc cho cây sung

  • Cây sung là cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc thù, song để có 1 cây sung đẹp, phân đa dạng cành, lá nhỏ và cành không vươn dài cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bón lân cho cây. Nước là chi tiết cốt tử ảnh hưởng rất lớn tới sự sinh trưởng, vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

  • Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng 5.
  • Cây sung không có yêu cầu đặc thù về phân bón, trong một 5 tưới thúc cho cây một - hai lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download