hoặc
Tài liệu học tập Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2014 trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2014 trường THPT chuyên Hà Tĩnh có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Phổ thông Trung học,Tài liệu học tập lớp 10,Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn có đáp án

Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn 5 2014 trường THPT chuyên Hà Tĩnh là tài liệu luyện thi vào lớp 10 rất tốt dành cho các em học sinh và thầy cô giáo tham khảo trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp đến. Hy vọng các em sẽ đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT MÔN VĂN

SỞ GD & ĐT HÀ TĨNH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH
NĂM HỌC: 2014 - 2015
ĐỀ THI THỬ MÔN NGỮ VĂN
KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT CHUYÊN
(ÁP DỤNG CHO HS THI VÀO LỚP CHUYÊN VĂN)
Thời gian: 150 phút (không kể thời gian giao đề)

CÂU một (5,0 điểm):

Trong chương trình Ngữ văn 9 các em đã được học đoạn trích Con chó Bấc trích từ tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã của nhà văn Jack London.

a. Hãy xác khái niệm tường minh và nghĩa hàm ý trong đầu đề Tiếng gọi nơi hoang dã.

b. Viết đoạn văn ngắn (khoảng 10 câu) theo cách lập luận Tổng – Phân –Hợp, có nội dung bàn về ý nghĩa đầu đề Tiếng gọi nơi hoang dã.

c. Hãy viết bài văn ngắn (khoảng 300 từ) bàn về bài học lối sống được gợira từ đầu đề Tiếng gọi nơi hoang dã và đoạn trích Con chó Bấc.

CÂU hai (5,0 điểm): Thí sinh chọn 1 trong 2 câu dưới đây (câu hai a hoặc câu hai b)

Câu hai a (5,0 điểm):

       Hình tượng Bác Hồ trong cảm thức của nhà thơ Viễn Phương thể hiện trong bài thơ Viếng lăng Bác (Ngữ văn 9, tập hai, Giáo dục, 2005, tr. 58).

Câu hai a (5,0 điểm):

       Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, nhân vật cô kỹ sư trẻ đã hết sức bàng hoàng, xúc động khi cô nhận được từ anh thanh niên không chỉ 1 bó hoa tươi mà còn là “bó hoa của các háo hức và mơ mộng”.

        Hãy phân tích để làm rõ sự “háo hức và mơ mộng” mà cô gái đã nhận được từ anh thanh niên.

-------------------------- HẾT--------------------------

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download