hoặc
Tài liệu học tập Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Tài liệu ôn thi đại học môn Văn

Nhằm giúp các bạn học sinh ôn thi tốt nghiệp và ôn thi đại học môn văn tốt hơn, tailieuhoctap.com xin giới thiệu tài liệu văn mẫu "Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi". Hy vọng các bạn đạt điểm cao trong kì thi của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

CHỦ NGHĨA ANH HÙNG CÁCH MẠNG TRONG NHỮNG ĐỨA CON TRONG GIA ĐÌNH

Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình Nguyễn Thi

Những đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi gắn ngay lập tức với không khí của những ngày kháng chiến chống đế quốc Mỹ quyết liệt và hào hùng. Câu chuyện kể về các đứa con trưởng thành trong gia đình lớn cách mạng, hun đúc các vẻ đẹp truyền thống của quê hương. Mỗi 1 nhân vật trong tác phẩm đã miêu tả một cách đặc nhan sắc phẩm chất, cá tính của con người Nam Bộ trung dũng kiên cường, gắn bó với gia đình, quê hương, trung thành với cách mạng.

Tác phẩm được xây dựng theo kết cấu truyện ngắn hiện đại: là mạch hồi tưởng của anh tân binh Việt, xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại, nối kết 1 cách tự nhiên tình cảm gia đình – quê hương – cách mạng. Không gian giàu kịch tính và thời gian  nghệ thuật của tác phẩm tạo nên sự đan cái của các câu chuyện kể không theo  trình tự tuyến tính mà có sự xếp đặt hợp lý, tạo thành sự liên tưởng đa dạng chiều. Xoay quanh nhân vật trung tâm là 2 chị em Chiến và Việt còn là hệ thống hình tượng  nhân vật gắn bó với nhau trong tình cật ruột, có các nét bản chất hợp nhất như chảy ra trong cùng huyết hệ, nhưng mỗi người 1 vẻ không ai giống ai. Chính những nét tiêu biểu đó đã góp phần tái hiện thành công phẩm chất đáng quí của những con người quê hương Nam bộ giàu lòng yêu nước, căm thù giặc, giúp người  đọc hiểu rõ hơn về 1 thời đại hào hùng và giá trị nhân bản của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Những nhân vật trong gia đình được giới thiệu gắn với hình ảnh thân thương của quê hương và các kỷ niệm cụ thể thời thơ ấu dữ dội của anh tân binh Việt. Chiến đấu giữa bầy giặc Mỹ, bị thương, lạc đồng đội, người chiến sĩ đó giữa cơn mê tỉnh chợp chờn đã nhớ về các hình ảnh thân thương nhất từ thời thơ ấu. Dường như đó chính là nguồn sức mạnh giúp anh vượt qua cái chết tìm về sự sống, tìm về đồng đội. Những con người trong gia đình Việt gắn với hồi tưởng thiêng liêng và cảm động làm sống dậy cả 1 quá khứ yêu thương và căm thù: chị Chiến, má, chú Năm. Hiểu theo 1 nghĩa rộng, đó cũng là các đứa con trong gia đình lớn: cách mạng.

Tất cả các con người đó cùng giống nhau ở lòng căm thù giặc sâu nhan sắc, vì các  tội ác mà chúng đã gây ra với người thân trong gia đình. Gắn bó với mảnh đất quê hương, các con người đó còn giàu tình nghĩa, trung thành với cách mạng bởi cách mạng đã đem đến cho họ sự đổi đời thực sự. Dường như anh chiến sĩ Việt đã  thừa hưởng được từ thế hệ đi trước, chú Năm và má, hành động gan góc gan góc và lòng say mê khao khát được đánh giặc. Trong các nhân vật được tái hiện, chú  Năm và má được khắc hoạ với các nét riêng độc đáo.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download