hoặc
Tài liệu học tập Những câu trả lời ăn điểm khi đi phỏng vấn, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Những câu trả lời ăn điểm khi đi phỏng vấn có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Biểu mẫu,Việc làm - Nhân sự,Câu trả lời phỏng vấn thông minh

Trong buổi phỏng vấn, cách bạn trả lời các câu hỏi rất quan trọng. Vì vậy bạn cần 1 cái đầu luôn tỉnh táo, nhanh nhạy với các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Dưới đây là các câu hỏi “hóc búa” mà nhà tuyển dụng thường hỏi cùng 1 số gợi ý giúp bạn "ghi điểm".

Những câu trả lời hay giúp bạn ghi điểm khi đi phỏng vấn

Bạn có thể nói cho tôi biết 1 chút về bản thân biết được không? (hoặc: Bạn nghĩ mình là người như thế nào và tại sao bạn lại chọn công việc này?)

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao dịch của mình để nói về đời sống, công việc của mình 1 cách hợp lý, tránh huyên thuyên.

Ví dụ: Nếu bạn tốt nghiệp ngành mỹ thuật nhưng lại xin làm việc ở 1 hiệu sách, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi là người yêu thích văn học, mặc dù tôi tốt nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có kiến thức về các nhà văn cổ điển và hiện đại. Tôi tuy không là người đọc sách thường xuyên nhưng tôi lại là người dễ gần và có duyên khi tiếp xúc với người mới".

Tại sao bạn lại bỏ công việc ngày nay của mình?

Bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay các quy cách làm việc của công ty cũ. Đó là điều tối kỵ. Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với các thử thách mới.

Tại sao công ty nên chọn bạn mà không phải bất kỳ ai khác? (hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?)

Đây là cơ hội bạn cho họ thấy các lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty khi bạn được tuyển dụng. Hãy nói về các lợi ích, ảnh hưởng của bạn đối với công ty chứ không phải các khả năng đặc trưng của bạn.

Ví dụ: “Tôi có các ý tưởng mới lạ, cải thiện gương mặt công ty bằng cách tăng hiệu quả của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao dịch của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng với khách hàng".

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Nếu bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng kinh doanh này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi 1 cách nhanh chóng".

Bạn phản ứng thế nào với các lời phê bình?

Câu trả lời ưng ý nhất mà nhà tuyển dụng mong đợi là người được hỏi đưa ra được ví dụ minh hoạ kèm theo. Hãy kể về 1 trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đó và kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày 1 tốt hơn".

Bạn nghĩ sao giả dụ phải làm thêm giờ?

Khi đó bạn nên hỏi trái lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”. Hoặc bạn có thể nói thẳng rằng: “Tôi không bận tâm tới việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày, 1 yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng làm việc".

Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm?

Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá thông minh hay quá kém cỏi so với khả năng thực của mình. Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi 1 chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình".

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

Bạn không nên trả lời thẳng các câu hỏi này vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên lái sang 1 chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là nhân viên đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng chứng về khả năng làm việc của tôi và giả dụ ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về các gì tôi đã cống hiến cho công ty cũ".

Mức lương bạn mong đợi là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu mức lương của các người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra 1 mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa 2 bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy yêu cầu họ cho bạn suy nghĩ một, hai hôm và sau đó sẽ trả lời.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Lúc này bạn có thể hỏi 1 số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết các mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 5 làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”... để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download