hoặc
Tài liệu học tập Hướng dẫn viết IELTS writing task 2, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Hướng dẫn viết IELTS writing task 2 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tiếng Anh,Luyện thi IELTS,Luyện viết IELTS,IELTS writing task 2

Một bài thi IELTS writing thành công được cấu thành bởi các chi tiết Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy. Với các bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS, sẽ có các khó khăn nhất thiết khi các bạn thực hiện bài viết, do đó, tailieuhoctap.com xin giới thiệu đến các bạn một vài gợi ý khi viết IELTS writing task hai, để bạn viết tốt hơn. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn viết IELTS writing task 2

huong-dan-viet-ielts-writing-task-2

1. IELTS Writing với kỹ năng viết tiếng Anh cơ bản?

Nếu vẫn chưa quen với việc viết một bài essay mang tính khoa học thì bạn hãy bắt đầu với các câu văn ngắn và rời rạc mang tính căn bản nhất. Vậy kỹ năng viết căn bản yêu cầu các gì?

  • Idea – Ý không chỉ đơn thuần là một ý tưởng, giả dụ bạn muốn viết tốt bạn cần có một câu tối ưu về cả nghĩa và thành phần trong tiếng Việt. Đây cũng là 1 lỗi rất lớn mà số đông bạn mắc phải – không thể mô tả ý của mình thành một câu tối ưu và hoàn chỉnh – ngay cả trong tiếng Việt.
  • Grammar for IELTS – Ngữ pháp có lẽ là phần mà mọi người đều nhắc đến và cũng hiểu khá rõ tầm quan trọng của nó. Trước khi bắt tay vào viết academic IELTS Writing, các bạn hãy cố gắng viết tốt các câu đơn và ôn lại bảy dạng câu căn bản. Đây sẽ là cốt lõi giúp các bạn sau này xác định mình bị sai ở đâu mà sửa hoặc giả dụ đi học viết, giáo viên có sửa mình cũng hiểu tại sao mình sai. Nếu viết câu đơn mà còn thường xuyên sai thì chắc chắn không thể viết câu phức mà đúng được. Do đó, việc đọc và quan sát trong công đoạn bắt đầu sẽ quan trọng hơn số đông so với việc cứ cắm đầu mà viết rồi lại viết các câu sai ngữ pháp theo kiểu giống nhau.
  • Vocabulary for IELTS – Từ vựng là trang bị mà mọi người viết beginners đều thiếu nhưng lại không biết đồ vật thế nào cho đủ hay học thế nào cho đúng cách. Thực chất các người viết tốt là do họ đã có nền tiếng Anh tốt và từ vựng của họ đã được tích lũy qua thời gian dài và có sử dụng thường xuyên theo kiểu ACTIVE (được dùng theo cả hai chiều Anh – Việt và Việt-Anh, hay nói cách khác các từ đó không chỉ đọc hay nghe thì hiểu mà trong thực tế đã được người dùng sử dụng khi viết hoặc nói trong 1 ngữ cảnh nhất định).

Vậy cốt lõi quan trọng nhất của việc học từ vựng là gì?

Bạn hãy ghi nhớ cấu trúc từ vựng thay vì 1 từ và nghĩa của nó. Cấu trúc từ vựng tiếng anh bao gồm cả dạng từ, collocation, preposition đi kèm với từ, context được sử dụng của từ. Nói tóm lại, giả dụ các bạn chỉ có từ mà không biết nó nên đi với tính từ gì, hay động từ gì, hay giới từ gì thì đó chỉ là 1 DEAD WORD. Đây cũng chính là lý do dẫn tới tình trạng dịch WORD BY WORD của số đông người khi học viết.

Tôi cần phải học các từ nào, không học các từ nào trong vô số các từ được liệt kê theo TOPIC trong các sách học IELTS vocabulary?

Không có 1 cuốn sách luyện thi IELTS hoàn hảo nào tổng hợp tất cả các cấu trúc từ vựng mà chúng ta có thể sử dụng trong bài thi IELTS cả, vì nó còn phụ thuộc vào chủ đề của bài viết là gì và đó là dạng bài gì. Lời khuyên cho bạn đang luyện thi IELTS đó là hãy tìm học các từ vựng cho từng dạng bài trong IELTS Writing Task 2 và cấu trúc hay ở các bài luận mẫu.

2. Examiner cần gì trong một bài IELTS Writing Task 2?

huong-dan-viet-ielts-writing-task-2

Nói chính xác chúng ta cần biết chi tiết gì làm bài viết IELTS được đánh giá cao hoặc trừ điểm trước khi cứ cắm cổ vào viết. Như các bạn đang học IELTS đã biết, IELTS Writing được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy. Bạn sẽ nhận được điểm theo thang từ một tới 9 riêng rẽ cho từng tiêu chí và điểm tổng của bài viết IELTS Writing Task 2 của bạn sẽ là điểm trung bình của 4 điểm thành phần này. Thông thường, Task hai sẽ quan trọng hơn IELTS writing Task một vì trọng số của bài Task hai là gấp đôi bài Task một. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn có điểm overall cho Writing tốt, cả hai task đều cần phải được hoàn thành tốt. Do đó, các bạn không nên quá tụ họp vào task một nhưng cũng không nên dành quá ít thời gian cho để hoàn thành câu hỏi cho phần này.

Để dễ dàng nắm bắt các tiêu chí chấm bài cụ thể, chúng ta sẽ cùng xem giải thích đơn thuần cho chúng bằng tiếng Việt:

2.một Task Response – Bạn có hiểu câu hỏi và trả lời đúng topic, hoàn thành các yêu cầu của đầu bài không?

Tiêu chí này đánh giá nội dung bài viết của bạn: Liệu rằng bạn có đáp ứng được tất cả các yêu cầu của đề bài đưa ra hay không? Việc này biểu thị qua các lập luận chặt chẽ trong bài và các ý chứng minh cho các lập luận đó hay dẫn chứng cụ thể được bạn sử dụng để ủng hộ cho quan điểm của mình. Phần dẫn chứng chứng minh đóng vai trò rất trong quan trọng trong bài IELTS Writing Task 2, bạn cần đưa ra ví dụ cụ thể từ chính kinh nghiệm trong thực tế để bảo vệ ý kiến đưa ra.

“Task Response” chỉ ra rằng bạn hiểu rõ và nắm bắt được mọi khía cạnh của topic. Hãy xem xét topic ví dụ sau:

“Internet: connecting or isolating people?” Bạn sẽ mất điểm khi nội dung chính của bài viết giải quyết câu hỏi “How Internet connects people?”. Ngược lại, bài viết dành được điểm cao khi phần nội dung chính kể đến tới: “Compare and contrast both sides of the Internet and give arguments for and against”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download