hoặc
Tài liệu học tập Giáo án bài Góc và khoảng cách, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Giáo án bài Góc và khoảng cách có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Giáo Án - Bài Giảng,Giáo án điện tử,Giáo án lớp 10,Giáo án điện tử môn Toán lớp 10

Để giúp học sinh học Toán thật đơn thuần và hữu hiệu, thầy cô giáo hiện nay hay biên soạn các giáo án điện tử đặc dung nhan, thú vị góp phần cho tiết học thêm vui vẻ, sôi nổi. Hệ thống giáo án điện tử tailieuhoctap.com giới thiệu giáo án môn Toán lớp 10 bài “Góc và khoảng cách để quý thầy cô tham khảo và sử dụng.

Giáo án bài "Góc và khoảng cách"

BÀI: KHOẢNG CÁCH

I. Mục tiêu

1. Kiến thức

  • Giúp học sinh nắm được khái niệm khoảng cách từ điểm tới 1 mặt phẳng và tới 1 đường thẳng, khoảng cách giữa đường thẳng và mặt phẳng song song với nó. khoảng cách giữa 2 mặt phẳng song song.
  • Học sinh hiểu rõ khái niệm đường vuông góc chung của 2 đường thẳng chéo nhau và khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau.

2. Kĩ năng

  • Học sinh biết cách tìm khoảng cách từ một điểm tới 1 mặt phẳng và tới 1 đường thẳng, khoảng cách giữa đường thẳng và mặt phẳng song song với nó....
  • Cách tìm đường vuông góc chung của 2 đường thẳng chéo nhau, từ đó biết cách tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau đó.

3. Thái độ

  • Biết áp dụng lý thuyết để làm các bài toán tính khoảng cách nhanh và chính xác.

II. Chuẩn bị

  • GV: Thước, phấn màu, bảng phụ, mô hình,…
  • HS: Ôn tập lại các kĩ năng xác định hình chiếu của 1 điểm lên mặt phẳng, lên đường thẳng, và hình chiếu của đường thẳng lên mặt phẳng.

III. Phương pháp: Kết hợp xen kẽ các phương pháp: nêu vấn đề, đàm thoại.

IV. Tiến trình bài học

HĐ1: Khoảng cách từ 1 điểm tới 1 mặt phẳng, tới 1 đường thẳng.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download