hoặc
Tài liệu học tập Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình", tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Tài liệu luyện thi đại học môn Văn

Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" là tài liệu tham khảo giúp các bạn tham khảo, học tập, ôn luyện thi đại học môn văn, ôn thi tốt nghiệp sẵn sàng tốt cho các kì thi Quốc gia sắp đến.

PHÂN TÍCH NHÂN VẬT VIỆT VÀ CHIẾN 

Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong " Những đứa con trong gia đình "

    Nhà văn Nguyễn Thi tên thật là Nguyễn Ca, người Nam Hà. Ông vào Nam từ 5 1945, gia nhập quân đội và viết văn dưới bút danh Nguyễn Ngọc Tấn. Tập kết ra Bắc 5 1954, 5 1962 ông trở lại miền Nam lần đồ vật 2, viết văn dưới bút danh Nguyễn Thi. Ông thuộc lớp nhà văn cầm súng, ông hi sinh trong vị trí, phong thái đấu tranh giữa mùa xuân tiến công và nổi dậy 5 1968 trong trận đánh vào Sài Gòn. Là nhà văn chiến sĩ, Nguyễn Thi có đa dạng đóng góp cho nền văn học cách mạng. Một trong các đóng góp đáng kể của ông về nghệ thuật là sự biểu đạt thành công ở truyện "Những đứa con trong gia đình". Truyện viết 5 1966, lúc Bến Tre đã đồng khởi, nhân dân miền Nam đã cầm vũ khí đánh lại Mỹ - Nhật giải phóng quê hương. Trong tác phẩm, Chiến và Việt lớn lên trong cảnh tan tóc của gia đình và trong cuộc đồng khởi vĩ đại của quê nhà.

    Tác giả Nguyễn Thi đã sử dụng nghệ thuật đồng hiện trong tác phẩm này, đây là 1 thủ pháp khá thân thuộc về kết cấu tác phẩm, 1 chi tiết thuộc về hình thức. Như ta đã biết , kết cấu là việc tổ chức, xếp đặt các chi tiết nội dung trong văn bản tác phẩm để nó đạt hiệu quả nghệ thuật cao nhất. Thủ pháp đồng hiện góp vai trò quan trọng trong công việc này. Nó là 1 trong các thủ pháp tạo thành được lối kết cấu độc đáo. Từ đó, cốt truyện nhân vật, chủ đề được biểu đạt, gây hiệu quả nghệ thuật sâu nhan sắc. Dựa vào suy nghĩ của mình, tác giả biểu đạt các sự kiện trong 1 thời điểm, các nhân vật trong cả 2 mảng thời gian hiện nay và quá khứ xen kẽ nhau rất có hiệu quả .

   Sau 1 cuộc giao tranh quyết liệt giữa tổ chức của Việt và 1 chiến đoàn Mĩ, Việt lạc tổ chức giữa rừng đầy xác giặc, chân tay tê dại nhức nhối, khắp người rỉ máu, mồm tê cứng không la lên được, sau đó chết giả đi. Nhưng Việt vẫn cố bò đi và sẵn sàng đấu tranh bằng khẩu súng của mình. Mười ngón tay không lên đạn được. Việt dùng răng giật cơ bẩm, đưa 1 viên đạn lên nòng. Chi tiết này nói lên ý chí diệt giặc của Việt rất mạnh mẽ. Trong tâm trạng thì luôn nhớ đến chị (cùng đi bắt ếch và giành phần nhiều), đến chú Năm (thường bênh mình và ghi sổ gia đình - đó là cuốn nhật kí, 1 cuốn sử nhà đặc thù,ghi chép các tội ác của kẻ thù, nỗi đau và thành tích của từng người trong gia đình).

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download