hoặc
Tài liệu học tập Đề thi thử lần 1 môn Văn THPT Quốc gia năm 2015 trường PTTH Cù Huy Cận - Hà Tĩnh, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi thử lần 1 môn Văn THPT Quốc gia năm 2015 trường PTTH Cù Huy Cận - Hà Tĩnh có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối C,Đề thi thử đại học môn Ngữ Văn

Kỳ thi tốt nghiệp và thi đại học sắp đến sẽ có đông đảo điểm mới trong các đề thi khiến cho các em bỡ ngỡ, hi vọng với đề thi thử môn văn trước kỳ thi THPT Quốc gia của trường THPT Cù Huy Cận - Hà Tĩnh sẽ giúp các em luyện thi đại học môn Văn tốt hơn.

Đề thi thử đại học 2015 môn Văn

SỞ GD - ĐT HÀ TĨNH
TRƯỜNG THPT CÙ HUY CẬN
(Đề thi có 02 trang)
KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA
LẦN một NĂM 2015
Môn thi: Ngữ Văn
(Thời gian làm bài 180 phút không kể thời gian giao đề)

Câu I (6,0 điểm):

Đọc văn bản:

Hãy nhìn dòng người đang cuộn chảy trên đường phố trong cái ngột ngạt của trưa hè nóng bức, ai cũng nghẹt thở vì chất thải của động cơ xe máy, ô tô cho dù khẩu trang che kín mũi mồm. Hậu quả sẽ ra sao với sức khỏe con người? Khó mà lường được. Nhưng trước mắt thì vẫn cứ phải tồn tại bằng cách thở hít vào phổi cái khói bụi độc hại đó để mà bươn chải với cuộc mưu sinh.

Ai đó mong có dịp về nông thôn để được hít thở không khí trong lành, sẽ khó tránh khỏi cảm giác thất vọng. Sự “trong lành” mà họ trông đợi đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi chất thải công nghiệp, chất thải vô tội vạ của làng nghề, chất thải từ “mạnh ai nấy được” trong nuôi trong thủy sản,... Sông Cầu thu nạp thêm ít nhất 180 000 tấn phân hóa học, 1500 tấn thuốc trừ sâu! Lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy bị nước thải xối thắng trực tiếp làm nước sông đen ngòm và đang bốc mùi. Sông Thị Vải trong lưu vực sông Đồng Nai đã có đoạn bị chết kéo dài sau khu vực hợp lưu Suối Cả, Đồng Nai tới khu công nghiệp Mĩ Xuân...

Trở lại với chuyện thường ngày ở cái vạch ngừng xe trên phố. Trong cái nóng thiêu đốt, tiếng gầm gào của các loại động cơ ô tô, xe máy làm cho bầu không khí càng thêm ngột ngạt. Rồi đây, “dân giàu” lên thêm, ô tô càng đa dạng thêm, nơi cái vạch ngừng xe của cái đường phố không thể mở rộng hơn để tương thích với sự phát triển đó sẽ càng thêm ngột ngạt và nghẹt thở.

Ở 1 số nước nghèo, bức xúc là chuyện phát triển kinh tế để giảm nghèo cái đã, việc môi trường, tính sau. Người ta quên mất rằng, cái giá phải trả cho sự hủy hoại môi trường sẽ cao hơn đa dạng cho các sản phẩm có được của sự phát triển kia. Không thể chỉ đơn thuần quan tâm thúc đẩy sự phát triển mà còn thường trực đặt ra câu hỏi phát triển như thế nào. Chẳng thế mà người ta khuyến cáo sử dụng chỉ số mới mang tên Tổng sản phẩm nhà nước “thuần” và “xanh”, chứ không chỉ sử dụng GDP. “Thuần” là đòi hỏi phải điều chỉnh tổng sản phẩm sau khi đã khấu trừ các tài sản của giang sơn bị hao hụt trong quá trình sản xuất. “Xanh”, nghĩa là phải chú ý tới mức tiêu hao nguồn tài nguyên thiên nhiên đã bị khai thác gắn với sự hủy hoại môi trường sống của con người khi tính GDP.

(Báo điện tử Nguoidaibieu.com.vn)

1. Văn bản trên kể đến tới vấn đề gì? Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản?

2. Tìm các ý chính của văn bản trên? Nhận xét về cách bố trí các ý trên?

3. Thái độ của người viết biểu hiện như thế nào? Quan điểm của anh/chị về vấn đề trên?

Câu II (6,0 điểm)

Trước thảm họa, số mệnh con người đều như nhau

Hãy viết 1 bài văn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh /chị về nhận định trên.

Câu III (8,0 điểm)

Chất liệu văn hóa dân gian trong đoạn thơĐất Nước được sử dụng vừa thân thuộc vừa mới lạ

Từ việc cảm nhận về đoạn thơ Đất Nước (trích trường ca Mặt đường khát vọng - Nguyễn Khoa Điềm), anh/chị hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download