hoặc
Tài liệu học tập Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Môi trường,Báo cáo khoa học ngành Môi trường

Bài báo cáo khoa học ngành Môi trường với đề tài: Nghiên cứu đề nghị biện pháp phòng đề phòng và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng, bài báo cáo này có thể là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên ngành Môi trường tham khảo để sẵn sàng cho bài báo cáo tốt nghiệp sắp đến của mình.

Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề nghị biện pháp phòng đề phòng và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng

MỞ ĐẦU

Trên thế giới, hàng hải là ngành giao thông mấu chốt trong chuyên chở hàng hóa. Tất cả mọi hàng hóa cần thiết cho phát triển kinh tế, quân sự đều được di chuyển bẳng đường thủy. Dầu thô, xăng dầu, LPG... các loại hóa chất công nghiệp, chất phóng xạ, rác thải độc hại là các mặt hàng thường được chuyên chở bằng đường thủy. Trong các mặt hàng này, dầu thô, nhiên liệu có số lượng di chuyển đa dạng nhất. Nguyên nhân là dầu thô, nhiên liệu có vai trò quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế. Dầu thô, LPG được khai thác, chế biến, di chuyển tại mọi vùng trên thế giới.

Chỉ tính riêng ở Mỹ, hàng 5 nhu cầu về dầu là 270 tỷ gallon dầu thô, sản phẩm chế biến từ dầu; khai thác, chế biến trong nước đạt 125 tỷ gallon nhiên liệu, phải nhập từ nước ngoài 145 tỷ gallon dầu thô và sản phẩm chế biến từ dầu. Trong quá trình chuyên chở hàng trên biển, đa dạng sự cố công nghệ, va chạm... đã xảy ra và dầu thô, nhiên liệu, hóa chất... tràn ra biển, bờ biển gây đa dạng tác hại nghiêm trọng tới hệ sinh thái biển, động - thực vật biển, rừng ngập mặn ven biển, san hô, nghề đánh cá...

Các thiệt hại về vật chất, tài nguyên do các sự cố giả dụ trên thế giới được ước tính lên tới hàng chục tỷ đô la. Các nhà nước, công ty đa nhà nước, công ty bảo hiểm... đã tiêu tốn đông đảo công sức, tiền của vào công tác khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại, bình phục hệ sinh thái nhưng vấn đề quan trọng nhất là hệ sinh tháu với các diễn trình tự nhiên (tại khu vực xảy ra sự cố) thì hầu như rất chậm bình phục hay thậm chí không thể bình phục được. Với các rủi ro trên, vấn đề an toàn và bảo vệ môi trường trong hàng hải luôn được quan tâm lớn của các chính phủ của các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp... Tuy nhiên vấn đề nêu trên lại không được quan tâm đúng mức ở các nước đang phát triển.

Việt Nam có khoảng 3.200 km bờ biển và 2700 đảo, trong vài thập kỷ gần đây nhờ chính sách Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của Đảng và Nhà nước, miền duyên hải Việt Nam đã phát triển 1 cách nhanh chóng. Đây vừa là dấu hiệu tích cực của nền kinh tế trên đà phát triển, song song nó cũng gây ra các hệ quả khôn lường cho sự phát triển này. Áp lực ngày càng lớn được đặt lên các hệ sinh thái duyên hải như ô nhiễm môi trường, hủy diệt môi sinh và sự khai thác tài nguyên quá mức.

Thành phố Đà Nẵng có khoảng 90 km bở biển với hệ sinh thái nhiều, 1 số còn hoàn toàn tự nhiên, đa dạng nơi đã được khai thác và ở các mức độ khác nhau, bị ảnh hưởng bởi con người và 1 số khác  do con người tạo nên. Hòa nhập chung với sự phát triển của giang sơn, trong các 5 gần đây Đà Nẵng đã có các bước tiến rõ rệt trong phát triển kinh tế - xã hội. Là 1 trong các thành phố có đa dạng cảng nhất giang sơn, hoạt động giao thông chuyên chở hàng hải rất nhiều và phát triển đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố.

Để bảo vệ các hệ sinh thái ven biển khỏi ô nhiễm dầu - 1 trong các hệ quả của nền kinh tế phát triển nhanh và để duy trì 1 môi trường ven biển xanh và sạch, việc triển khai các chương trình nghiên cứu bảo vệ môi trường biển tại thành phố Đà Nẵng là vô cùng cần thiết và cấp bách. Chính vì vậy, trong công đoạn 2004 - 2005 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã giao cho Phân viện Nhiệt đới - Môi trường quân sự thực hiện đề tài: "Nghiên cứu đề nghị biện pháp phòng đề phòng và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức 1

Báo cáo tổng hợp đề tài bao gồm các nội dung chính sau:

  • Phương án phòng đề phòng sự cố tràn dầu tại vùng biển và sông Hàn thuộc địa bàn Tp. Đà Nẵng.
  • Xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu tại vùng biển và sông Hàn thuộc địa bàn Tp. Đà Nẵng.
  • Lập bản đồ các khu vực nhạy cảm môi trường với sự cố tràn dầu và bản đồ các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng.
  • Sử dụng mô hình trình diễn các kịch bản sự cố tràn dầu trên sông Hàn và biển Đà Nẵng.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download