hoặc
Tài liệu học tập Đề thi thử đại học lần 1 năm 2014 môn Ngữ Văn trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi thử đại học lần 1 năm 2014 môn Ngữ Văn trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Luyện thi đại học,Luyện thi đại học khối D,Môn Văn khối D,Đề thi thử đại học môn Văn có đáp án

Đề thi thử đại học lần một 5 2014 môn Ngữ Văn trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp là tài liệu đề thi thử đại học môn văn có đáp án kèm theo, giúp các bạn học sinh thử sức trước kì thi Quốc gia, kì thi đại học 5 2015. Mời các bạn cùng tham khảo.

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC MÔN VĂN

SỞ GD&ĐT ĐỒNG THÁP
TRƯỜNG THPT CHUYÊN
NGUYỄN QUANG DIÊU

 ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC KHỐI C, D – LẦN 1
MÔN : NGỮ VĂN
Ngày 23 tháng hai 5 2014
Thời gian làm bài: 180 phút (không kể thời gian giao đề)

PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5,0 điểm)

CÂU I: (2,0 điểm)

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình (Nguyễn Thi) được tường thuật chính yếu từ điểm nhìn của nhân vật nào? Cách tường thuật này có tác dụng như thế nào đối với kết cấu truyện và khắc họa tính cách nhân vật?

CÂU II (3,0 điểm)

“Người nấu ăn, người quét rác cũng như thầy giáo, kĩ sư, giả dụ làm tròn trách nhiệm thì đều vinh quang như nhau” (Hồ Chí Minh).

Hãy viết 1 văn bản (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên.

PHẦN RIÊNG (5,0 điểm)

Thí sinh chỉ được làm 1 trong hai câu (câu III.a hoặc câu III.b)

Câu III.a Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm)

Tác phẩm Chí Phèo là hành trình người nông dân lương thiện bị tha hoá hay quá trình từ tha hoá tìm về đời sống lương thiện?

Anh/chị hãy trình bày quan điểm của mình về vấn đề này.

CÂU III.b Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm)

Sách Ngữ văn 12 Nâng cao có viết: “Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính, là tiếng nói của 1 tâm hồn giàu trắc ẩn, đôn hậu, chân thực và luôn da diết trong khát vọng về 1 hạnh phúc đời thường”.

Và có ý kiến cho rằng: “Sóng là 1 trong các bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ Xuân Quỳnh”.

Anh/ chị hãy trình bày ý kiến của mình về các nhận xét trên.

-HẾT-

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download