hoặc
Tài liệu học tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 THCS tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 môn Vật lý - Có đáp án, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 9 THCS tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 môn Vật lý - Có đáp án có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 9,Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TỈNH VĨNH PHÚC

(ĐỀ THI CHÍNH THỨC)

KÌ THI CHỌN HSG LỚP 9 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2012-2013
ĐỀ THI MÔN: VẬT LÝ

Thời gian làm bài: 150 phút, không kể thời gian giao đề

Câu 1:

Hai xe cùng khởi hành lúc 6h. Xe một chạy từ A với vận tốc không đổi v= 7m/s và chạy liên tục đa dạng vòng trên chu vi hình chữ nhật ABCD (Hình 1). Xe hai chạy từ D với vận tốc không đổi v2 = 8m/s và chạy liên tục đa dạng vòng trên chu vi hình tam giác DAC. Biết AD = 3km, AB = 4km và khi gặp nhau các xe có thể vượt qua nhau.

a) Ở thời điểm nào xe hai chạy được số vòng đa dạng hơn xe một là một vòng?

b) Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa 2 xe trong sáu phút đầu tiên.

c) Tìm thời điểm mà xe một đến C và xe hai tới D cùng 1 lúc? Biết rằng các xe chạy tới 9h30 thì nghỉ.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 9 THCS tỉnh Vĩnh Phúc 5 2013 môn Vật lý

Câu 2:

Một bình nhiệt lượng kế chứa nước ở nhiệt độ to = 20oC; người ta thả vào trong bình này các quả cầu giống nhau đã được đốt nóng tới 100oC. Sau khi thả quả cầu thứ 1 thì nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t1 = 40oC. Nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu giả dụ ta thả tiếp quả cầu đồ vật 2, đồ vật ba? Cần bao nhiêu quả cầu để nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là 90oC?

Bỏ qua sự đàm luận nhiệt với thành bình và môi trường.

Câu 3:

Cho mạnh điện như hình hai. Biết bóng đèn Đ có số ghi: 6V-6W, R1=6Ω, R2=3Ω, R3=12Ω, R4=6Ω.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 9 THCS tỉnh Vĩnh Phúc 5 2013 môn Vật lý

a) Đèn Đ sáng bình thường, nối 1 vôn kế có điện trở vô cùng lớn vào điểm E và F. Tìm số chỉ của vôn kế và U AB.?

b) Coi UAB không đổi, nối 1 ampe kế có điện trở rất nhỏ vào điểm A và E. Xác định số chỉ của ampe kế, khi đó đèn Đ sáng như thế nào?

Câu 4:

Cấu tạo của 1 trang bị an toàn điện gồm: Một dây dẫn kim loại có điện trở r = 0,1Ω và khối lượng m = 1g, nhiệt dung riêng của kim loại là C = 500J/kg.K; 1 khóa tự ngắt K, khóa ngắt khi dây dẫn được đốt nóng đến tk = 60oC (Hình 3). Thiết bị được nối với biến trở R rồi mắc vào nguồn U = 1V. Lúc đầu cho điện trở của biến trở là R1 = 14Ω thì sau 1 thời gian nhiệt độ dây dẫn là t1 = 50oC và không đổi. Sau đó điện trở của biến trở giảm dần, tìm Rx của biến trở để mạch bị ngắt?

Biết rằng giả dụ mắc trực tiếp trang bị trên vào nguồn thì mạch bị ngắt sau khoảng thời gian ngắn t = 1s kể từ khi nối mạch (trong khoảng thời gian t bỏ qua hao phí nhiệt ra môi trường). Coi sự đổi thay điện trở của dây kim loại theo nhiệt độ là không đáng kể, nhiệt độ của môi trường bên cạnh trang bị không đổi. Công suất hao phí điện tỉ lệ với độ chênh lệch nhiệt độ của trang bị và môi trường.

Đề thi học sinh chuyên nghiệp lớp 9 THCS tỉnh Vĩnh Phúc 5 2013 môn Vật lý

Câu 5:

a) Theo thứ tự có 3 điểm A, B, C nằm trên quang trục chính xy của 1 thấu kính, biết AB = 24cm, AC= 30cm. Biết rằng giả dụ đặt điểm sáng tại A thì ta thu được ảnh thật của nó tạo bởi thấu kính ở C; giả dụ đặt điểm sáng tại B thì ta thu được ảnh ảo của nó tạo bởi thấu kính cũng ở C. Hãy xác định loại thấu kính và nó đặt ở khoảng nào (có giải thích); tính khoảng cách từ thấu kính tới điểm A và điểm B.

b) Một nguồn sáng điểm đặt trên trục chính của thấu kính tụ hợp có tiêu cự bằng 8cm, cách thấu kính 12cm. Dịch chuyển thấu kính theo phương vuông góc với trục chính của thấu kính với vận tốc năm cm/s. Hỏi ảnh của nguồn sáng chuyển dịch với vận tốc là bao nhiêu giả dụ nguồn sáng giữ cố định?

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download