hoặc
Tài liệu học tập Văn khấn tết Nguyên Tiêu, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Văn khấn tết Nguyên Tiêu có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Văn khấn cổ truyền,Văn khấn rằm Tháng Giêng (lễ Thượng Nguyên)

Ông bà ta từ xưa đã có câu “Lễ Phật loanh quanh 5 không bằng ngày Rằm tháng Giêng”, đây là ngày trăng tròn đầu tiên trong 5 mới âm lịch, dân gian ta thường gọi là tết Nguyên Tiêu hay lễ Thượng Nguồn. Vào ngày này, người Việt Nam ta thường đi lễ chùa, lễ Phật để cầu mong bình an, mạnh khỏe loanh quanh 5. tailieuhoctap.com xin giới thiệu đến các bạn bài khấn tết Nguyên Tiêu để các bạn tham khảo.

Ngày Tết Nguyên Tiêu các gia đình thường sắm 2 lễ cúng: lễ cúng Phật và lễ cúng Gia tiên. Cúng Phật là mâm lễ chay thanh tịnh, cùng hương hoa đèn nến. Cúng gia tiên là mâm lễ mặn với đầy đủ các món ăn ngày Tết đầy đủ, bày biện đẹp mắt. Cùng các vật phẩm khác như:

  • Hương hoa vàng mã;
  • Đèn nến;
  • Trầu cau;
  • Rượu

Văn khấn tết Nguyên Tiêu

Nam Mô A di đà Phật!

Nam Mô A di đà Phật!

Nam Mô A di đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………. ……………………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm… gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa chữa hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngày Bản cảnh THành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam Mô A di đà Phật!

Nam Mô A di đà Phật!

Nam Mô A di đà Phật!

Tán Phật

Khi đi lễ chùa, giả dụ bạn là Phật tử thì có thể ngồi trước bàn thờ Phật tụng 1 thời kinh Phổ Môn, hoặc kinh Dược Sư để cầu bình an cho gia cảnh. Nếu không tụng kinh được thì có thể dâng hương và đọc bài ca ngợi công đức của Đức Phật dưới đây để biểu hiện tấm lòng thành tâm của mình đến đức Phật:

Phật thân rực rỡ tựa kim san

Thanh tịnh không gì thể sánh ngang

Vô Thượng Chí Tôn công đức mãn

Cúi đầu con lạy Phật Sơn Vương.

Phật đức bao la như đại dương

Bảo châu tàng chứa đủ bên trong

Trí tuệ vô biên vô lượng đức

Đại định uy linh giác vẹn toàn.

Phật tại chân như pháp giới tàng

Không dung nhan không hình chẳng bụi mang

Chúng sinh bái vọng muôn hình Phật

Bỗng thấy tai nàn tận hóa tan.

Nam mô Thâp phương Thường trụ Tam Bảo

Nam mô Thâp phương Thường trụ Tam Bảo

Nam mô Thâp phương Thường trụ Tam Bảo

tailieuhoctap.com chúc các bạn 5 mới dồi dào sức khỏe, tấn tài tấn lộc, may mắn và hạnh phúc!

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download