hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Nghiên cứu đề xuất phương án tăng cường xử lý nước ở nhà máy nước Thủ Đức, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Nghiên cứu đề xuất phương án tăng cường xử lý nước ở nhà máy nước Thủ Đức có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Môi trường,Luận văn tốt nghiệp ngành Môi trường

Bạn đang đau đầu tìm đề tài và tài liệu tham khảo cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến đây của mình? Vậy các bạn có thể tham khảo bài luận văn ngành Môi trường dưới đây với đề tài: Nghiên cứu đề nghị phương án tăng cường xử lý nước ở nhà máy nước Thủ Đức. Hi vọng bài luận văn này có thể giúp ích cho các bạn để vượt qua bài báo cáo tập sự tốt nghiệp của mình.

Luận văn: Nghiên cứu đề nghị phương án tăng cường xử lý nước ở nhà máy nước Thủ Đức

CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU

I.một. Đặt vấn đề

Nước là nguyên liệu sản xuất không thể thay thế và là nguồn sống rất đặc trưng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, nhu cầu về nước cho sinh họat, công nghiệp tăng nhanh cả về sản lượng lẫn chất lượng. Vì thế con người phải biết xử lý các nguồn nước cấp để phục vụ cho mình.

Trong công nghệ xử lý nước cấp, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và yêu cầu về chất lượng nước cấp mà người ta quyết định quá trình xử lý để có được chất lượng nước cấp bảo đảm các chỉ tiêu và ổn định chất lượng nước cấp cho các nhu cầu sử dụng.

Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trung tâm thương mại lớn, có mật độ dân cư đông nhất nước thì vấn đề cung cấp nước sạch và liên tục cũng là mối quan tâm hàng đầu. Điều đó đòi hỏi phải có 1 công nghệ xử lý nước với quy mô lớn, bảo đảm chất lượng và ổn định.

Nhà máy nước Thủ Đức đã đáp ứng nhu cầu đó với công suất xử lý ổn định là 750.000 m3/ngày đêm, chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn. Công nghệ xử lý nước mặt của Nhà máy còn được xem là tiêu biểu và hòan chỉnh nhất ở nước ta hiện nay.

CHƯƠNG II: TỔNG QUAN CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC TRONG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP

II.một. Giai đoạn kết tủa

Giai đoạn này được thực hiện khi nguồn nước quá đục (nước sông có đa dạng chất lơ lửng) để tăng hiệu quả lắng, giảm khối tích của các công trình làm sạch, tuy nhiên nó tốn đa dạng chi phí quản lý (phèn)

Khi cho phèn vào nước thì phản ứng xảy ra như sau:

Al2(SO4)3 + 3Ca(HCO3) 3CaSO4 + 2Al(OH)3 + 6CO2

Các loại phèn thường dùng là phèn nhôm Al2(SO4)3 và phèn sắt FeSO3, FeCl3.

II.hai. Giai đoạn lắng

Thực hiện trong các bể lắng, giữ lại phần lớn (gần 60%) các hạt cặn lơ lửng trong nước. Bể lắng hoạt động dựa trên các nguyên tắc sau:

Nước chảy từ từ qua bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực bản thân, các bông cặn trong quá trình di chuyển đến cuối bể sẽ rơi dần xuống đáy bể. Thực nghiệm cho thấy rằng việc lắng cặn chậm dần so với thời gian, lúc đầu cặn lắng nhanh hơn, các hạt cặn rơi trước tới 1 lúc nào đó (1- một,năm giờ) có thể coi như cặn lắng không rơi nữa.

II.3. Giai đoạn lọc

Là công đoạn kết thúc của quá trình làm trong nước và được thực hiện trong các bể lọc. Các bể lọc có nhiệm vụ giữ lại các hạt cặn nhỏ và 1 số vi khuẩn coà lại sau công đoạn lắng. Việc lọc nước được thực hiện bằng cách cho nước chảy qua 1 lớp nguyên liệu lọc thường là cát thạch anh có cỡ hạt 0,5- 1mm hoặc than Antraxit có kích thước tương đương. Chiều dày lớp nguyên liệu lọc khỏang 0,7- một,2m. Ngòai ra để giữ cho cát không chui vào ống thu, trong bể lọc còn có đặt các nguyên liệu đổ cát như cuội, sỏi, đá dăm,… có độ lớn tăng dần theo chiều nước chảy khi lọc nước.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download