hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục Tiểu học,Tài liệu học tập lớp 1,Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học

Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp là tài liệu về công tác chủ nhiệm cấp tiểu học, giúp các giáo viên có thêm kinh nghiệm trong việc dạy trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như thêm tài liệu kinh nghiệm giảng dạy đưa trẻ hòa đồng với môi trường học tập mới cũng như rèn luyện đạo đức ngay từ ban đầu.

Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học

Đề tài: MỘT SỐ BIỆN PHÁP TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP

A/ PHẦN MỞ ĐẦU

I/ Lý do chọn đề tài

Học sinh tiểu học như 1 tờ giấy trắng dễ vẽ nên 1 bức tranh đẹp nhưng cũng dễ bị vấy bẩn. Chính vì thế, là 1 giáo viên dạy tiểu học công việc không đơn thuần chút nào. Chúng ta không đơn thuần chỉ là dạy học, truyền đạt kiến thức từ sách vở tới học sinh mà chúng ta phải giáo dục, uốn nắn đạo đức, rèn cho các em từng hành vi đạo đức đơn thuần nhất, để từ đó giúp các em hình thành 1 nhân cách, phẩm chất tốt đẹp. Điều này quả là không dễ, bởi lẽ 1 lớp học với 32 học sinh là 32 tính cách, tâm lý, đạo đức khác nhau. Có em ngoan ngoãn, vâng lời, có em hiếu động, ngổ nghịch, có em lại trầm tĩnh, ít diễn tả cảm xúc, ... Thật khó để đưa các em vào một khuôn khổ nhất quyết. Để làm được điều này, đòi hỏi người giáo viên phải có các cách giáo dục khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Công tác chủ nhiệm lớp là 1 việc làm khôn xiết quan trọng và cần thiết mà ngay từ đầu năm học, mỗi giáo viên phải tự lập cho mình 1 kế hoạch chủ nhiệm thật cụ thể nhằm giáo dục học sinh mình phát triển tốt cả về kiến thức, kỹ năng lẫn phẩm chất đạo đức. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm tôi đã bạo dạn chọn đề tài “ Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp

1/ Cơ sở lý luận

Công tác chủ nhiệm lớp là 1 nội dung về chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên tiểu học. Công tác chủ nhiệm quyết định chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh. Làm tốt công tác chủ nhiệm tức là người giáo viên đã hoàn thành tốt việc giảng dạy các bộ môn và tổ chức giáo dục, rèn luyện đạo đức cho học sinh. Đặc biệt trong nhà trường tiểu học, vai trò của người giáo viên chủ nhiệm khôn xiết quan trọng. Giáo viên chủ nhiệm thay mặt nhà trường quản lý điều hành lớp, trực tiếp giáo dục tư tưởng đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh; là cầu nối giữa ba môi trường giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong công đoạn hiện tại, công tác chủ nhiệm lớp ngày càng đòi hỏi sự dày công của người giáo viên bởi yêu cầu ngày càng cao của xã hội đang phát triển, bởi tình hình cuộc sống vẫn đang tồn tại các tác động xấu tới học sinh, bởi sự mưu sinh của gia đình nên không ít phụ huynh đã giao phó việc giáo dục con cái cho nhà trường.

2/ Cơ sở thực tiễn

Học sinh lớp một là lứa tuổi mà chúng ta tưởng dễ dạy hóa ra lại khó vì đây là lứa tuổi chuyển giao giữa công đoạn ở hoạt động vui chơi sang công đoạn học tập chính thức của bậc tiểu học. Ở lứa tuổi này các em luôn muốn tự làm theo ý thích của bản thân và say mê chơi đa dạng hơn là ham học. Đồng thời các em cũng dễ bị cám dỗ, bắt chước theo bạn bè. Các em luôn muốn tìm hiểu, khám phá thế giới kế bên mình. Chính vì vậy, phải học tập, thực hiện theo những khuôn khổ của nhà trường là việc các em cảm thấy không thoải mái, không muốn tuân thủ. Từ đó, các em muốn thoát ra, muốn được tự do. Vậy phải làm gì để giúp các em học tập tốt, rèn đạo đức theo các khuôn khổ , giáo huấn của nhà trường với tâm lý thoải mái, thích thú hơn là bị ép buộc ? Muốn làm được điều này, công tác chủ nhiệm lớp là 1 trong các chi tiết quan trọng nhất mà giáo viên cần phải thực hiện.

Tuy nhiên, thực hiện công tác chủ nhiệm lớp không phải là lúc nào chúng ta cũng thực hiện 1 việc làm giống nhau với hầu hết các đối tượng và thực hiện suốt cả năm học, như thế sẽ gây tâm lý nhàm chán, không hiệu qủa. Mỗi giáo viên cần có các biện pháp cụ thể riêng, những cách làm việc riêng và luôn có sự đổi mới, có các biện pháp tích cực để tạo sự mới mẻ, ham thích đối với học sinh nhằm thúc đẩy các em thực hiện tốt các yêu cầu mà giáo viên đưa ra.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download