hoặc
Tài liệu học tập IELTS Academic và General Training Module khác nhau như thế nào?, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu IELTS Academic và General Training Module khác nhau như thế nào? có 1 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tiếng Anh,Luyện thi IELTS,IELTS Academic và General Training Module

IELTS Academic và General Training Module

IELTS Academic và General Training Module khác nhau như thế nào là tài liệu giúp các bạn hiểu rõ về hai loại hình thi IELTS, phân biệt chỉ ra điểm giống và khác của hai hình thức thi này, từ đó các bạn sẽ có lựa chọn hình thức học và thi IELTS phù hợp với bản thân.

1. Academic Training và General Training trong IELTS.

Khi đi đăng kí học và thi IELTS chắc hẳn sẽ có đa dạng bạn băn khoăn sự khác nhau giữa hai modules: Academic Training và General Training. Thường thì trong quá trình luyện thi, ít bạn sẽ nghiên cứu sự khác nhau giữa hai loại, cũng như xem xét sự khác biệt trong quá trình ôn như thế nào.

Sau đây là 1 số thông tin căn bản để các bạn hiểu hơn:

- IELTS được đồng điều hành bởi ba công ty ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và công ty giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ 5 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Loại hình học thuật dành cho các ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học tại các giang sơn nói tiếng Anh. Rất đa dạng các trường đại học, cao đẳng trên Thế giới sẽ yêu cầu bạn nộp chúng chỉ IELTS ở module này cho việc nhập học.
Loại hình đào tạo chung dành cho các ai muốn tham gia các khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư, thích hợp cho các người có kế hoạch định cư, làm việc, tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn hoặc học bậc Trung học cơ sở tại các nước nói tiếng Anh. Module General training mang tính dễ hơn so với Academic.

2. IELTS Reading trong Academic và General Training Module

Tất cả thí sinh IELTS sẽ làm bài thi Listening và Speaking giống nhau. Tuy nhiên, Reading và Writing lại được chia ra thành 2 phiên bản là Academic và General Training – Học thuật và Tổng quát. Tuỳ vào mục đích của việc thi IELTS mà bạn sẽ phải chọn phiên bản phù hợp với mình. Tuy nhiên, dù được thử thách với Học thuật hay Tổng quát thì việc ôn luyện và cải thiện khả năng đọc của bạn trong IELTS là rất quan trọng, vì trong phần này bạn sẽ phải đối mặt với đông đảo cấu trúc phúc tạp và các từ vựng khó.

Academic Reading

- 60 minutes 40 questions
- 3 reading passages
-Texts from journals, magazines, books, newspapers
- General interest texts written for non-specialist audience

General Training Reading

- 60 minutes 40 questions
- 3 reading passages
- Texts from advertisements, booklets, leaflets, manuals, notices, newspapers, magazines
- Texts related to everyday life, work & general interest

a) Cấu trúc bài thi IELTS Reading Academic

Bài thi IELTS Reading Academic – Học thuật sẽ kéo dài 60 phút với 40 câu hỏi.

Phần đọc

Các bài đọc này sẽ được lấy từ bài viết thật trên các tạp chí, sách, và báo chí. Có ba đoạn (passages) với tổng số từ khoảng hai.150 tới hai.750 từ. Chủ đề của bài IELTS Reading về các vấn đề được độc giả quan tâm chung chung, đoạn viết này giành cho người đọc thông thường, không phải ở mức khó giành cho người am hiểu.

Sẽ có ít nhất 1 đoạn đọc đưa ra một vấn đề gây tranh cãi theo hướng hợp lý. Một đoạn mô tả dạng đồ thị, biểu đồ minh họa. Nếu trong bài đọc có một phần nào đó thiên về thuật ngữ chuyên môn mà có thể học viên không biết, thì các bạn sẽ được cung cấp một glossory diễn cắt nghĩa của các từ vựng này. Độ khó của bài đọc sẽ tăng dần về sau.

Phần câu hỏi

Phần hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng bằng các ví dụ về các câu hỏi lạ. Phần đọc và câu hỏi được in chung trong một tờ giấy, bạn có thể viết lên để ghi nhớ và làm bài nhưng sau đó bạn không được phép mang đề thi về.

Bạn phải trả lời toàn bộ các câu hỏi vào phiếu trả lời trong 60 phút. Nếu các bạn viết ra giấy nháp thì phải điền vào trước thời gian đó. Vì phần thi này không cho thêm thời gian để bạn viết lại vào giấy nộp bài.

Các câu hỏi sẽ không được sắp theo lần lượt như bài đọc, cuộc thi sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn, một số câu hỏi được đưa lên trước và số khác lại nằm ở vị trí sau tùy thuộc vào loại câu hỏi.

Đây là các loại câu hỏi mà bạn có thể gặp trong các kì thi IELTS:

  • Short answer questions
  • Multiple choice
  • Sentence completion
  • Notes/summary completion/labeling a diagram/flow chart/table completion
  • Matching paragraph headings
  • Identification of writer’s views/claims – yes/no/not given
  • Identification of information – true/false/not given
  • Classification
  • Matchinglists/phrases.

b) Cấu trúc bài thi IELTS Reading General Training

Cũng như bài thi IELTS học thuật, phần thi đọc tổng quát kéo dài 60’ với 40 câu hỏi, và một câu trả lời đúng được một điểm.

Phần đọc

Bài đọc có khoảng hai.150 - hai.750 từ, các đoạn về sau mức độ khó sẽ tăng dần.

Về nội dung, trái lại với IELTS Reading học thuật, bài đọc tổng quát được lấy từ quảng cáo, thông báo, sách, tài liệu, tờ rơi, báo chí, thời gian biểu, hướng dẫn sử dụng, sách và tạp chí. Tất cả đều rất thực tế. Nội dung hoàn toàn liên quan đến các tình huống hàng ngày mà bạn gặp phải khi làm việc, sống tại một nhà nước nói tiếng Anh.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download