hoặc
Tài liệu học tập Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ ở đồng bằng sông Hồng, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ ở đồng bằng sông Hồng có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp,Kỹ thuật trồng cà chua

Công nghệ ghép cà chua trên gốc cây cà tím EG203 và công nghệ trồng cà chua ghép trái vụ của Viện Nghiên cứu Rau quả được áp dụng vào sản xuất tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt kết quả nghiên cứu này để mọi người tham khảo và áp dụng.

Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ ở đồng bằng sông Hồng

1. Giống

 • Sử dụng các giống cà chua chống chịu bệnh virut, có khả năng ra hoa đậu quả tốt trong điều kiện nhiệt độ cao như VL 3500, VL 642, Savior, DV 2926, Kim cương, Trang nông 05… làm ngọn ghép.
 • Gốc ghép là giống cà tím EG 203.

2. Thời vụ trồng
Từ ngày 15/5 tới 15/9, tập trung chính yếu vào tháng bảy - 8.

3. Làm đất

Cày hoặc cuốc đất, phơi ải ít nhất một tuần. Làm đất tơi xốp rồi lên luống; mặt luống rộng 90 - 100 cm; rãnh rộng 35 - 40 cm, sâu 30 - 35 cm. Trước khi trồng, phủ mặt luống bằng màng nilon phủ đất màu đen có ánh bạc ; giả dụ phủ bằng rơm rạ thì phủ sau khi trồng để tăng độ ẩm, giảm cỏ dại…

4. Bón phân

 • Phân bón cho cà chua nên sử dụng các loại phân hẩu lốn NPK. Giai đoạn đầu cây sinh trưởng chậm, phải bổ sung lượng nhỏ phân đạm và lân. Có thể tính hợp phun phân bón lá có hàm lượng các chất trung và vi lượng cao hoặc chứa các axit amin như Agrodream, WEHG…

 • Lượng phân bón cho một sào (360 m2) như sau:
  • Bón lót: trước khi trồng 3 - bảy ngày, vãi đều phân trên mặt đất trước khi lên luống 300 kg phân chuồng hoai mục + 15 kg lân Lâm Thao + hai kg kali trộn đều hoặc 150 kg hữu cơ vi sinh bón vào hốc.
  • Bón thúc lần 1: sau khi trồng 3 ngày, bón 30 - 40 kg phân vi sinh Biogro hoặc tưới các chế phẩm kích thích ra rễ bên cạnh gốc.
  •  Bón thúc lần 2: sau khi trồng 15 ngày, dùng một kg urê + hai kg NPK đầu trâu hoà nước tưới bên cạnh gốc.
  • Bón thúc lần 3 sau trồng 35 ngày; lần 4 sau trồng 60 ngày; lần năm sau trồng 70 - 80 ngày đối với cây sinh trưởng vô hạn. Lượng bón cho mỗi lần: một kg urê + một kg kali +2 kg NPK đầu trâu hoà nước tưới bên cạnh gốc.
  • Bón thúc bằng phân bón lá có hàm lượng vi lượng cao như Botrac, HK… sau trồng từ năm, 20, 35, 50 ngày.
Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download