hoặc
Tài liệu học tập Luận văn thạc sĩ: Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị Medicare, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn thạc sĩ: Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị Medicare có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Kế toán - Kiểm toán,Luận văn thạc sĩ ngành Kế toản

Bạn đang phấn đấu tìm đề tài và tài liệu tham khảo phù hợp cho kỳ báo cáo tập sự tốt nghiệp sắp đến của mình. Vậy bạn có thể tham khảo bài luận văn thạc sĩ dưới đây với đề tài: Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị Medicare, hi vọng bài luận văn này có thể giúp ích cho các bạn trong việc tham khảo để sẵn sàng cho bài khóa luận tốt nghiệp sắp đến của mình.

Luận văn thạc sĩ: Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị Medicare

1. TÍNH THIẾT THỰC CỦA LUẬN VĂN

Năm 2006, sự hấp dẫn của thị trường bán lẻ Việt nam được xếp đứng đồ vật 3 thế giới chỉ sau Ấn Độ và Nga, đứng trên cả Trung Quốc - 1 nước đứng đầu thế giới về số dân, về phát triển kinh tế (cả về số 5 tăng liên tục, cả về tốc độ tăng cao). Đây là 1 tín hiệu đáng mừng vì là đó chính là sự đánh giá của nước ngoài. Sự đánh giá này có ý nghĩa thuyết phục đối với các nhà đầu tư, thương mại, du lịch quốc tế.

Sự đánh giá, xếp hạng này dựa trên đa dạng tiêu chí. Dân số Việt Nam hiện đã lên tới trên 83 triệu người, đứng đồ vật 13 trên thế giới, hằng 5 hiện vẫn còn tăng thêm trên một triệu người, theo mục tiêu tới 5 2010 giả dụ thực hiện được cũng đã lên tới 88,4 triệu người - 1 quy mô mơ mòng của đa dạng nhà đầu tư mà không phải nước nào cũng có được! Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện cũng chỉ kém Trung Quốc về số 5 tăng liên tục và tốc độ tăng cao.

Tăng trưởng xuất khẩu cao gấp đôi tốc độ phát triển kinh tế và tỷ lệ kim ngạch xuất nhập cảng so với GDP (đạt 131%), thuộc loại cao trên thế giới. Đặc biệt tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng khá cao (bình quân năm 5 tăng 16,9%/năm), giả dụ loại trừ chi tiết tăng giá (tương ứng tăng năm,1%/năm) vẫn còn tăng trên 11,2%/năm - 1 tốc độ tăng cao gấp rưỡi tốc độ phát triển kinh tế. Tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cao do đa dạng chi tiết dân số tăng, mức tiêu dùng bình quân đầu người tăng, tỷ lệ tiêu dùng thông qua mua bán trên thị trường tăng (từ 68,5% 5 2000 lên 82,1% 5 2005).

Khi đời sống của người dân đã bắt đầu khá hơn và có tích lũy, thì xu thế tiêu dùng của người dân đã khác trước tiêu dùng thẳng thừng hơn, ít trù trừ hơn, có lựa chọn hơn; 1 bộ phận dân cư có mức thu nhập cao đã chuyển đổi nhanh cơ cấu tiêu dùng cả về mặt hàng (mặt hàng công nghiệp, dịch vụ đa dạng hơn mặt hàng nông, lâm nghiệp - thủy sản, mặt hàng cao cấp đa dạng hơn mặt hàng cần thiết, sản phẩm dịch vụ đa dạng hơn hàng hóa vật chất); cả về thị trường (siêu thị, trung tâm thương mại đa dạng hơn là chợ, vỉa hè, hàng hiệu đa dạng hơn là hàng chợ)... Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng còn đa dạng cái lo sau khi Việt Nam gia nhập WTO, thị trường bán lẻ của Việt Nam sẽ được các đại gia quốc tế thâm nhập mạnh.

Trong khi đó, ngành bán lẻ của Việt Nam tuy không phải là còn quá non trẻ, nhưng lại chưa trưởng thành, hiện tại lại "chưa có sự sẵn sàng" của cả nhà quản lý và cả người bán lẻ trong nước trước các đại gia hùng mạnh có quy mô toàn cầu. Dung lượng thị trường bán lẻ của Việt Nam có đa dạng tiềm năng và ngày 1 tăng lên, sự thâm nhập của các đại gia quốc tế sẽ rất mạnh, nhưng giả dụ không có sự sẵn sàng ở trong nước thì thị phần sẽ không tăng lên mà thậm chí còn bị thu hẹp ngay trên sân nhà! Ngày nay không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của kế toán quản trị trong quản lý hoạt động của các doanh nghiệp nhất là trong 1 môi trường phức tạp và luôn luôn đổi thay như hiện tại.

Nó đã có các bước tiến rất xa trong các 5 cuối thế kỷ 20 và trở thành 1 bộ phận không thể tách rời của quản trị công ty. Để có thể hoàn thành được mục tiêu gia tăng lợi nhuận trong cơ chế thị trường với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt như trên, các nhà quản trị doanh nghiệp muốn hoàn thành nhiệm vụ của mình thì phải luôn đặt ra các mục tiêu, vạch ra và lựa chọn các phương cách; doanh nghiệp thực hiện, chỉ huy và kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của các bộ phận, cá nhân trong công ty của mình để đạt được các mục tiêu đã định đó.

Trong quá trình đó, nhà quản trị công ty rất cần đa dạng loại thông tin mà các thông tin này không thể tìm thấy trong các báo cáo của kế toán tài chính mà phải có sự trợ giúp của kế toán quản trị để thu thập được các thông tin cho việc hoạch định, kiểm soát và ra quyết định.Báo cáo kế toán quản trị chính là công cụ để cung cấp các thông tin đó cho các nhà quản trị có trách nhiệm trong công ty giúp cho việc ra các quyết định.

Là 1 doanh nghiệp trong ngành buôn bán bán lẻ bao gồm 1 hệ thống các siêu thị chuyên doanh trong lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm, Công ty Medicare cũng phải đối mặt với các thử thách trong quá trình hội nhập quốc tế. Để có thể tồn tại và đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đó, đề nghị công ty phải áp dụng kế toán quản trị vào công tác quản lý hoạt động của mình.

Xuất phát từ ý nghĩa trên, bài luận văn này xin phép được trình bày về “Xây dựng báo cáo kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị MEDICARE”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download