hoặc
Tài liệu học tập Tiểu luận: Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở Công ty Osaka Computer - Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Tiểu luận: Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở Công ty Osaka Computer - Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Marketing,Tiểu luận ngành Marketing

Bài tiểu luận dưới đây với đề tài: Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở Công ty Osaka Computer - Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên có thể tham khảo để sẵn sàng cho bài tiểu luận môn Marketing sắp đến đây của mình. Chúc các bạn được đánh giá cao trong bài tiểu luận này.

Tiểu luận: Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở Công ty Osaka Computer - Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK

LỜI NÓI ĐẦU

Quản lý tiêu thụ sản phẩm là 1 chức năng quản trị quan trọng có vai trò quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vấn đề không phải chỉ là doanh nghiệp đưa ra thị trường sản phẩm gì với giá bao nhiêu mà còn là đưa ra thị trường như thế nào.

Đối với việc quản trị kênh kinh doanh bản chất là doanh nghiệp và quản lý các quan hệ giữa các doanh nghiệp buôn bán trong quá trình lưu thông, tiêu thụ sản phẩm. Do vậy doanh nghiệp cần phải thực sự hiểu biết về kênh kinh doanh khăng khăng vì đây là công cụ quan trọng giúp họ thành công trên thị trường. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, việc đạt được lợi thế cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn, thậm chí đạt được cũng không tồn tại lâu dài.

Các biện pháp về sản phẩm, quảng cáo, khuyến mại, cắt giảm giá bán... chỉ có lợi thế ngắn hạn, bởi các doanh nghiệp khác cũng nhanh chóng làm theo. Việc tập hợp phát triển mạng lưới kênh tiêu thụ sản phẩm giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì được lợi thế cạnh tranh cũng như doanh nghiệp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm 1 cách quy mô, hợp lý phù hợp với năng lực vốn có của mình thì sẽ kiến lập và phát triển 1 hệ thống kênh có tiềm lực, có hiệu quả cao và độc lập trong buôn bán.

Chính vì vậy, đề tài: "Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở Công ty Osaka Computer - Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK” trình bày các cách thức quản lý kênh Marketing và các hướng giải pháp để khắc phục kênh của công ty nhằm tạo nên 1 hệ thống kênh theo đúng mục tiêu xác định.Trong các nội dung trình bày này, là 1 sinh viên với khả năng và trình độ có hạn nên không tránh khỏi các sai sót, hạn chế. Do vậy em rất mong sự chỉ bảo, góp ý của thầy cô giáo và các bạn để xây dựng nên 1 bài viết hoàn chỉnh hơn.

Em xin chân thành cám ơn thầy giáo Phan Thành Hưng và các cán bộ của Công ty TNHH thương mại & đầu tư HTK đã nhiệt tận tình giúp đỡ em hoàn thành bài viết.

I. Bản chất của kênh phân phối.

1. Khái niệm.

Có đa dạng khái niệm về kênh Marketing tuỳ theo khác nhau về quan điểm sử dụng.

  • Theo quan điểm của người sản xuất: Kênh phân phối là con đường để đưa hàng hoá từ nơi sản xuất tới nơi tiêu dùng, từ người sản xuất tới người tiêu dùng. Theo khái niệm này thì họ quan tâm hơn tới sự chuyển dịch hàng hoá, dịch vụ qua các trung gian khác nhau.
  • Theo quan điểm trung gian: Kênh phân phối là 1 dãy quyền sở hữu các hàng hóa khi chúng chuyển qua các doanh nghiệp khác nhau.
  • Theo quan điểm của người tiêu dùng: Kênh phân phối là hình thức liên kết lỏng lẻo của các công ty liên doanh để cùng thực hiện 1 mục đích thương mại.
  • Theo quan điểm Marketing: Kênh phân phối là 1 sự doanh nghiệp các tiếp xúc (quan hệ) ở bên ngoài để quản lý các hoạt động nhằm đạt tới các mục tiêu phân phối của nó. Nói cách khác, nó là sự tính hợp hữu cơ giữa người sản xuất và các trung gian thực hiện bán sản phẩm cho người sử dụng hoặc người tiêu dùng cuối cùng để thoả mãn tối đa nhu cầu của họ.

2. Vai trò và chức năng của kênh phân phối.

2.một. Vai trò

Kênh phân phối đóng vai trò rất quan trọng nó làm nhiệm vụ đưa sản phẩm từ nơi sản xuất tới tay người tiêu dùng cuối cùng sao cho thoả mãn được nhu cầu và mong muốn của khách hàng về số lượng và chủng loại sản phẩm, thời gian và nơi chốn được cung cấp, chất lượng của sản phẩm và mức giá mà khách hàng có thể bằng lòng được.

Kênh phân phối đã trở thành công cụ cạnh tranh quan trọng trong dài hạn khi nó trở thành 1 phần tải sản của công ty. Nó giúp giảm bớt các khó khăn khi đưa sản phẩm vào thị trường nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp và góp phần nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

Kênh phân phối tăng cường khả năng liên kết và sự hợp tác giữa các cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, phân phối tiêu thụ trong 1 mục đích chung, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng cuối cùng song song thoả mãn các mục tiêu riêng của mỗi bên.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download