hoặc
Tài liệu học tập Khóa luận: Xây dựng chiến lược kinh doanh cho DNTN Đang - Trại cá sấu Long Xuyên, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Khóa luận: Xây dựng chiến lược kinh doanh cho DNTN Đang - Trại cá sấu Long Xuyên có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Quản trị Kinh doanh,Khóa luận tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh

Bạn đang phải chật vật trong 1 mớ tài liệu cần tìm hiểu để sẵn sàng cho bài luận văn, khóa luận tốt nghiệp sắp đến của mình. Vậy bạn hãy tham khảo bài khóa luận ngành Quản trị buôn bán dưới đây với đề tài: Xây dựng chiến lược buôn bán cho DNTN Đang - Trại Cá Sấu Long Xuyên trong công đoạn 2008 – 2014, hi vọng bài khóa luận này sẽ giúp ích cho các bạn.

Khóa luận: Xây dựng chiến lược buôn bán cho DNTN Đang - Trại cá sấu Long Xuyên

Lý do chọn đề tài

DNTN Đang hiện hoạt động trên hai lĩnh vực chính là hoạt động sản xuất buôn bán cá sấu và thương mại du lịch.
Ngành gây nuôi và buôn bán cá sấu được xem là ngành công nghiệp mới đầy triển vọng 5 2004. Tuy nhiên, các 5 gần đây thị trường cá sấu gặp đa dạng khó khăn như: đầu ra bấp bênh, giá cá sấu giảm hơn trước trong khi giá nguyên liệu thức ăn lại tăng nhanh.

Điều này gây khó khăn cho người nuôi. Bên cạnh sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của các đối thủ, các doanh nghiệp trong ngành còn gặp phải các rào cản nghiêm ngặt về chất lượng của các nước du nhập. Vì thế, chỉ khi nào doanh nghiệp có đủ điều kiện xuất khẩu, có hướng đi đúng với xu thế chung của thị trường và đúng theo quy định của ngành, nhất là quy định của CITES (Hiệp hội công ước quốc tế về mua bán động thực vật nguy cấp) thì mới tồn tại và phát triển được. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp lớn trong ngành buôn bán cá sấu.

Ngoài lĩnh vực buôn bán cá sấu, ngành thương mại du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói đầy triển vọng hiện tại. Du lịch Việt Nam đang đứng trước 1 vận hội mới: vị thế Việt Nam đã được nâng lên, sân chơi đã rộng mở, luật chơi đã rõ ràng.

Từ chỗ đứng vào nhóm các nước kém phát triển nhất, Việt Nam đã vươn lên hàng trung bình trong khu vực, vượt Philippines, chỉ còn sau 4 nước du lịch phát triển hàng đầu là Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia. Du khách tới Việt Nam từ hơn 60 nhà nước và vùng lãnh thổ. Theo kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC), phối hợp với Oxford Economic Forecasting (OEF) thì Việt Nam xếp hạng sáu trong top 10 các nước phát triển du lịch và lữ hành tốt nhất trong thời gian từ 2007 tới 2016.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam nhiều hóa các loại hình buôn bán, nhất là các doanh nghiệp dịch vụ. Trong công đoạn hiện tại, có thể thấy rằng việc tham gia vào các doanh nghiệp thế giới như gia nhập WTO, bước đầu thực hiện AFTA, hoạt động song phương Việt - Mỹ, chủ nhà của APEC 2006… hầu hết sẽ tạo nên cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam.

Đây là 2 lĩnh vực đầy triển vọng và có thể phát triển mạnh trong tương lai. Nhìn chung, chúng tuy có sự khác biệt nhưng trên thực tế tại DNTN Đang thì vấn đề vẫn là khai thác tiềm năng từ cá sấu. Đây là lợi thế cạnh tranh mà DNTN Đang duy trì trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng, lợi thế này chưa được khai thác triệt để, giả dụ doanh nghiệp biết tận dụng lợi thế sẵn có của mình, lái nó theo hướng đúng thì doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển. Ngược lại, giả dụ đi sai hướng doanh nghiệp sẽ mất đi lợi thế đó.

Những vấn đề trên vừa là cơ hội vừa là thách thức cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, vai trò của quản trị chiến lược ngày càng được xem trọng vì nó đem đến cho doanh nghiệp các lợi ích sau:

  • Giúp doanh nghiệp thấy rõ mục đích và hướng đi của mình trong tương lai;
  • Giúp doanh nghiệp tận dụng tốt các cơ hội và giảm bớt nguy cơ;
  • Giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong cuộc chơi;
  • Giúp cải thiện kết quả hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.

Như thế, để doanh nghiệp thành công trên các lĩnh vực của mình thì cần phải có 1 chiến lược buôn bán phù hợp với các đổi thay của thị trường, phải tạo cho mình lợi thế cạnh tranh nhất thiết. Bên cạnh các chiến lược buôn bán đã có, gần đây, với năng lực và tiềm năng của mình, DNTN Đang có xu hướng phát triển thêm các lĩnh vực buôn bán mới.

Do đó, việc phân tích các chi tiết bên trong và bên ngoài để lựa chọn các chiến lược buôn bán hợp lý là rất cần thiết. Đó là lý do tôi chọn đề tài “Xây dựng chiến lược buôn bán cho DNTN Đang - Trại Cá Sấu Long Xuyên trong công đoạn 2008 – 2014” để thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Cấu trúc của báo cáo nghiên cứu

Chương một. MỞ ĐẦU. 

Chương hai. CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU. 

Chương 3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU. 

Chương 4. TỔNG QUAN VỀ DNTN ĐANG. 

Chương năm. PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG CỦA DNTN ĐANG.

Chương sáu. XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CHO DNTN ĐANG. 

Chương bảy. CÁC GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC. 

Chương 8. KẾT LUẬN.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download