hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Thực trạng và giải pháp công tác chi trả bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh giai đoạn 2000 - 2002, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Thực trạng và giải pháp công tác chi trả bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh giai đoạn 2000 - 2002 có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Bảo hiểm,Luận văn ngành Bảo hiểm

Với đề tài nghiên cứu: Thực trạng và giải pháp công tác chi trả bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh công đoạn 2000 - 2002, bài luận văn tốt nghiệp ngành Bảo hiểm dưới đây có thể giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu tham khảo cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn có kỳ tập sự tốt nghiệp thành công mỹ mãn.

Luận văn: Thực trạng và giải pháp công tác chi trả bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh công đoạn 2000 - 2002

LỜI MỞ ĐẦU

Chính sách bảo hiểm xã hội đã được Đảng, Nhà nước ta thực hiện từ 5 1960 của thế kỉ XX. Kể từ đó tới nay, chính sánh bảo hiểm xã hội đã được phát huy, đóng vai trò quan trọng trong đời sống của các người lao động. Bảo hiểm xã hội (BHXH) luôn có mặt khi người lao động gặp các rủi ro: ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tuổi già và các khó khăn khác trong đời sống.

Từ khi Bộ luật lao động ra đời, BHXH được thực hiện theo điều lệ BHXH đã thực sự đi vào đời sống xã hội, kinh tế và chính trị, có tác dụng tích cực trong mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Tổ chức BHXH đã khẳng định được hiệu quả hoạt động và vị thế của mình trong nước, đạt được các kết quả rất đáng khích lệ. Bên cạnh các thành tích đó BHXH Việt Nam vẫn còn có phần lớn điểm chưa phù hợp đặc thù là trong công đoạn phát triển hiện nay của sơn hà.

Trước thực tế đó, em đã lựa chọn nghiên cứu đề tài: "Công tác chi trả Bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh công đoạn 2000 - 2002 Thực trạng và giải pháp" làm luận văn tốt nghiệp của mình.

Luận văn này được thực hiện với mục đích nêu lên sự cần thiết của BHXH đối với người lao động làm rõ các vấn đề lý luận về công tác chi trả tại BHXH huyện, các kết quả đạt được và các tồn tại cần giải quyết để từ đó có các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác chi trả BHXH tại BHXH huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh.

Kết cấu luận văn ngoài lời nói đầu và kết luận gồm phần

Chương I: Lý luận chung về BHXH

Chương II: Công tác chi trả các chế độ BHXH tại huyện Cẩm Xuyên –Hà Tỉnh công đoạn 2000-2002.

Chương III: Một số kiến nghị.

Luận văn nhắc đến tới 1 số vấn đề trong công tác chi trả BHXH, đưa ra 1 số kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác chi trả, đáp ứng được yêu cầu của người lao động trong công cuộc đổi mới sơn hà.

Đề tài này được hoàn thành với sự giúp đỡ rất tận tình của các thầy cô giáo chuyên ngành, của Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học QL và KD - HN. Đặc biệt là có sự hướng dẫn trực tiếp, nhiệt tình của Giảng viên - Thạc sĩ: Đoàn Thị Thu Hương.

1.một Sự cần thiết của BHXH.

Nền sản xuất hàng hoá càng phát triển thì vấn đề thuê mướn nhân công diễn ra càng rộng rãi, mâu thuẫn giữa chủ và thợ ngày càng gia tăng. Đặc biệt khi người lao động không may gặp rủi ro, sự cố như: ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động, nghỉ việc làm… phải nghỉ việc. Khi rơi vào các trường hợp này, các nhu cầu cần thiết không các không mất đi mà còn tăng lên, thậm chí còn phát sinh ra đa dạng nhu cầu mới như: cần được khám chữa bệnh, điều trị khi ốm đau; cần người nuôi dưỡng, chăm sóc khi gặp tai nạn, thương tật…

Tổng thời gian nghỉ việc người chủ không trả lương, làm cho người lao động càng gặp đa dạng khó khăn hơn và không yên tâm làm việc. Vì vậy, lúc đầu người chủ chỉ cam kết trả công lao động nhưng sau đó đã phải cam kết cả việc bảo đảm cho người lao động có 1 số thu nhập nhất thiết để họ trang trải khi không may gặp các khó khăn đó.

Trong thực tế, đa dạng khi các rủi ro trên không xẩy ra và người chủ không phải chi ra đồng nào nhưng cũng có khi xảy ra dồn dập, buộc họ phải bỏ ra 1 khoản tiền rất lớn mà họ không muốn. Do đó mâu thuẫn chủ thợ càng trở nên vô cùng gay gắt. Khi các mâu thuẫn này kéo dài nhà nước phải đứng ra can thiệp bằng cách: buộc giới chủ phải có trách nhiệm hơn đối với người lao động mà mình sử dụng, miêu tả ở việc phải trích ra 1 phần thu nhập của mình để hình thành quỹ.

Sau đó dùng nguồn quỹ này để trợ cấp cho người lao động và gia đình họ, khi người lao động không may gặp các rủi ro và sự cố bất ngờ. Đồng thời Nhà nước đứng ra bảo trợ cho quỹ. Bằng cách đó cả chủ và thợ đều thấy mình có lợi và tự giác thực hiện, đời sống của người lao động được bảo đảm. Người chủ được bảo vệ việc sản xuất buôn bán diễn ra bình thường, tránh được các xáo trộn không cần thiết.

Mối quan hệ ba bên nêu trên được thế giới quan niệm là Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động. Như vậy BHXH là 1 chế độ pháp định bảo vệ người lao động, bằng cách thông qua việc tụ hội nguồn tài chính được huy động từ sự đóng góp của người lao động, người sử dụng lao động (nếu có), sự tài trợ của Nhà nước nhằm trợ cấp vật chất cho người được bảo hiểm và gia đình họ trong trường hợp bị giảm hoặc mất thu nhập do gặp các rủi ro ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động theo quy định của pháp luật hoặc tử vong…

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download