hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Trung học cơ sở,Tài liệu học tập lớp 7,Kinh nghiệm dạy tiếng Anh lớp 7 trường THCS Bến Củi

Sáng kiến kinh nghiệm - Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh lớp bảy của trường THCS Bến Củi được gởi tới các thầy cô giáo dạy môn tiếng Anh khối trung học cơ sở, giúp các em học sinh học tiếng Anh tốt hơn.

Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh lớp 7

1. Lý do chọn đề tài:

- Tiếng Anh được xem như là một công cụ để giao thiệp đòi hỏi chúng ta phải có 1 vốn từ, cho nên việc học từ vựng là 1 tất yếu không thể không kể đến trong việc học tiếng Anh.

- Nhưng đa phần, học sinh không hiểu được tầm quan trọng của từvựng nên rất lười học hoặc chỉ học hoa loa rồi không sử dụng được nó, trong đó học sinh khối bảy cũng không ngoại lệ, với lượng kiến thức mới mà nó khác xa với tiếng mẹ đẻ như thế thì học sinh rất sợ học. Do vậy người giáo viên phải làm gì để từ vựng không còn là “nỗi khó khăn“ của học sinh, suy nghĩ đó cứ làm tôi trăn trở mãi, với vài 5 đứng lớp gặp không biết bao nhiêu lần học sinh không thuộc từ vựng, viết sai, hiểu sai câu và không dịch được đã thôi thúc tôi thực hiện đề tài “Kinh nghiệm dạy từ vựng môn tiếng Anh 7”.

2. Đối tượng – phương pháp nghiên cứu:

- Học sinh lớp bảy Trường THCS Bến Củi

- Phương pháp nghiên cứu tài liệu, dự giờ đồng nghiệp, kiểm tra, đối chiếu, so sánh kết quả của học sinh.

3. Đề tài đưa ra giải pháp mới:

- Trước khi đi vào các vấn đề cụ thể, chúng ta hợp nhất với nhau rằng, phương pháp chủđạo trong dạy học ngoại ngữ của chúng ta là lồng ghép, nghĩa là từ mới cần được dạy trong ngữ cảnh, ngữ cảnh có thể là 1 bài đọc, 1 đoạn hội thoại hay 1 bài khoá tuy nhiên, nói tới cùng thì việc dạy và học ngoại ngữ vẫn là việc dạy từ mới như thế nào?, dạy cấu trúc câu mới như thế nào để học sinh biết cách sử dụng từ mới và cấu trúc mới trong giao thiệp bằng tiếng nước ngoài. Ngay từ đầu, giáo viên cần xem xét các thủ thuật khác nhau cho từng bước xử lý từ vựng trong các ngữ cảnh mới: gợi mở, dạy từ, kiểm tra và củng cố từ vựng.

- Có nên dạy tất cả các từ mới không? dạy bao nhiêu từ trong 1 tiết thì thừa?

- Dùng sẵn mẫu câu đã học hoặc sắp học để giới thiệu từ mới.

- Dùng tranh ảnh, dụng cụ trực giác để giới thiệu từ mới.

- Đảm bảo cho học sinh nắm được cấu trúc, áp dụng từ vựng vào cấu trúc để hoàn thiện chức năng giao thiệp. Thiết lập mối quan hệ giữa cấu trúc mới và vốn từ đã có.

- Khắc sâu vốn từ trong trí nhớ của học sinh thông qua các mẫu câu và qua các bài tập thực hành.

4. Hiệu quả áp dụng:

- Các tiết học trở nên sôi nổi và sinh động hơn.

- Học sinh đã thuộc các từ mới ngay tại lớp học.

- Vốn từ vựng của các em tăng lên rõ rệt.

- Các em học sinh yếu kém có thể sử dụng được từ vựng vào các câu đơn thuần. Những học sinh khá có thể sử dụng từ vựng trong các câu phức tạp hơn.

5. Phạm vi áp dụng:

- Có thể áp dụng cho các học sinh khối bảy, 8 ở trường và các trường THCS trong huyện.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download