hoặc
Tài liệu học tập Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp phát huy hiệu quả việc tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đóng kịch, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp phát huy hiệu quả việc tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đóng kịch có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Học tập,Giáo dục mầm non,Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

Tổ chức trò chơi cho trẻ là 1 hoạt động không thể thiếu trong trường măng non. Mời thầy cô tham khảo "Sáng kiến kinh nghiệm - Một số biện pháp phát huy hiệu quả việc doanh nghiệp cho trẻ 5-6 tuổi đóng kịch" để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển xúc cảm, tình cảm thẩm mỹ ở trẻ.

Sáng kiến kinh nghiệm mẫu giáo

Một số biện pháp phát huy hiệu quả việc tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đóng kịch.

1. MỞ ĐẦU

1.một. Lý do chọn đề tài

Với trẻ Mầm non, trò chơi là 1 hoạt động không thể thiếu trong đời sống của trẻ. Bên cạnh hầu hết các trò chơi như đồ chơi ô tô, xe máy, búp bê, trò chơi dân gian, đồng dao... thì trong đó đóng kịch theo tác phẩm văn học là 1 hoạt động - trò chơi đặc thù không chỉ được trẻ mỏ say mê, hứng thú chơi mà còn đem đến ý nghĩa quan trọng đối sự phát triển nhân cách của trẻ.

Trong trò chơi đóng kịch theo tác phẩm văn học trẻ không chỉ biến mình thành người lớn, mà còn phải “hoá thân” thành các nhân vật với nội tâm phong phú, phức tạp với các cá tính khác biệt, với các hành động vừa thực tê, vừa kỳ ảo… Để đóng được vai này trẻ phải trải qua 1 quá trình lao động nghệ thuật gần giống như người nghệ sĩ. Kết quả của trò chơi đóng kịch có 1 ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp trẻ tích luỹ được kinh nghiệm sống. Qua trải nghiệm các nhân vật trong tác phẩm, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển ngôn ngữ và sự phát triển xúc cảm, tình cảm thẩm mỹ của trẻ. Qua trò chơi đóng kịch trẻ lĩnh hội được ngôn ngữ giàu hình ảnh, học được giọng nói diễn cảm rõ ràng và trẻ hoàn thiện mình hơn về đạo đức, trẻ sẽ học ở đó lòng dũng cảm, tính trung thực, tình yêu quê hương giang san, yêu các điều thiện, bênh vực các người yếu đuối, lên án các cái xấu, cái ác… Đặc biệt trò chơi đóng kịch đã phát triển ở trẻ tính tích cực cá nhân, tính độc lập, sáng tạo...

Thực tế hiện tại trong 1 số giáo viên cũng đã doanh nghiệp cho trẻ chơi trò chơi đóng kịch nhưng cách doanh nghiệp trò chơi còn rất nghèo nàn, thụ động, cô chưa có các biện pháp tạo hứng thú cho trẻ trong khi chơi nên chưa phát huy được khả năng sáng tạo trong khi chơi, trẻ chưa biểu đạt được vai chơi đúng theo tính cách của nhân vật…

Là 1 giáo viên trong nhà trường, qua quá trình doanh nghiệp cho trẻ chơi trò chơi đóng kịch dựa theo tác phẩm văn học của lớp mẫu giáo 5-6 tuổi, tôi đã tham khảo nghiên cứu các tài liệu có liên quan tới hoạt động doanh nghiệp cho trẻ chơi trò chơi đóng kịch và tìm ra được 1 số biện pháp phát huy hiệu quả việc doanh nghiệp cho trẻ 5-6 tuổi đóng kịch.

2. Phần nội dung.

2.một. Thực trạng.

2.một.một. Thuận lợi.

Bản thân là 1 giáo viên được đào tạo trình độ đại học măng non chính quy và được công tác trên hai 5, được phân công trực tiếp đứng lớp 5-6 tuổi. Bên cạnh đó tôi còn được nhà trường thường xuyên doanh nghiệp bồi dưỡng chuyên môn cùng với các giáo viên trong nhà trường.

Hằng 5, được nhà trường đặc thù chú ý quan tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang trang bị, đồ dùng đồ chơi cho lớp tương đối hầu hết.

Ngoài ra, nhận thức của các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc chăm sóc giáo dục trẻ đã được nâng cao.

2.một.hai. Khó khăn.

Kinh nghiệm chuyển thể kịch bản tác phẩm văn học còn hạn chế, chưa có các biện pháp thích hợp để doanh nghiệp 1 hoạt động dạy trẻ đóng kịch tốt.

Đồ dùng đồ chơi tuy đã được trang bị nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu chơi của trẻ nhất là các đồ dùng đồ chơi dùng cho cho trò chơi đóng kịch nên chưa tạo được hứng thú cho trẻ và chưa phát huy được tính tích cực độc lập, sáng tạo của trẻ.

Trẻ đi học không đều, đa dạng trẻ tới lớp còn nhút nhát, chưa bạo dạn, tự tin trong giao du.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download