hoặc
Tài liệu học tập Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Biểu mẫu,Hôn nhân - Gia đình,

Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài

1. Trình tự thực hiện

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại hội sở của cơ quan đại diện

- Nhận kết quả trực tiếp tại hội sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện

(Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả).

2. Cách thức thực hiện:   

- Trực tiếp tại hội sở cơ quan đại diện

- Qua bưu điện 

3. Thành phần hồ sơ:

- Giấv chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp; giả dụ trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng, thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực.

- Bản sao hộ chiếu, Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn) và xuất trình bản chính để đối chiếu.

Trong trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ về quan hệ hôn nhân của ba má trẻ em, thì không đề nghị phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn.

- Trong trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú, giả dụ không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con, thì cơ quan đại diện tính hợp giải quyết việc nhận con và đăng ký khai sinh.

- Trường hợp trẻ sinh ra có bố hoặc mẹ là người nước ngoài thì 2 vợ chồng phải có thỏa thuận bằng văn bản lựa chọn quốc tịch cho con. Trong trường hợp cha, mẹ chọn quốc tịch nước ngoài cho con, thì phải có giấy thỏa thuận của cha và mẹ về việc chọn quốc tịch. Giấy thỏa thuận về việc chọn quốc tịch phải có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài là công dân về việc chọn quốc tịch cho con là phù hợp với pháp luật của nước đó.

Trong trường hợp đăng ký khai sinh cho trẻ em có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia là người nước ngoài, thì việc xác định quốc tịch cho trẻ em được thực hiện theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.

- Tên của trẻ em là tên Việt Nam hoặc tên nước ngoài theo sự lựa chọn của ba má.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

4. Thời hạn giải quyết: - Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân 

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy khai sinh bản chính

8. Lệ phí:  5USD / trường hợp đăng ký khai sinh

9. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :

Cơ quan đại diện Việt Nam chỉ đăng ký khai sinh cho trẻ em giả dụ ba má nhất trí lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho trẻ em đó theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.

10. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Quốc tịch Việt Nam số 24/2008/QH12;

- Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27-12-2005 của Chính phủ Về đăng ký và quản lý hộ tịch;

- Nghị định 06/2012/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về hộ tịch, hôn nhân và gia đình và chứng thực;

- Thông tư liên tịch số 11/TTLT/2008/BTP-BNG ngày 31/12/2008 của Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao hướng dẫn thực hiện quy định của Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch tại các Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài;

- Thông tư Liên tịch số 06/2012/TTLT-BTP-BNG Sửa đổi, bổ sung 1 số quy định của Thông tư liên tịch số 11/2008/TTLT-BTP-BNG ngày 31/12/2008 của Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao hướng dẫn thực hiện quy định của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch tại các Cơ quan đại diện Ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài;

- Thông tư số 236/2009/TT-BTC của Bộ Tài chính: Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí lãnh sự áp dụng tại các Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

Bạn nhấn vào Tải về để xem thêm các biểu mẫu, văn bản hướng dẫn Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download