hoặc
Tài liệu học tập Luận văn: Thực tiễn triển khai nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử tại Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn: Thực tiễn triển khai nghiệp vụ bảo hiểm thiết bị điện tử tại Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện có 0 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn,Bảo hiểm,Luận văn tốt nghiệp ngành Bảo hiểm

Bài luận văn tốt nghiệp dưới đây với đề tài: Thực tiễn triển khai nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử tại Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên ngành Bảo hiểm có thể lấy làm tài liệu tham khảo để sẵn sàng cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp đến của mình. Chúc các bạn có 1 kỳ tập sự tốt nghiệp thành công.

Luận văn: Thực tiễn triển khai nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử tại Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện

Lời nói đầu

Sắp bước sang thế kỉ 21, thế kỉ của nền khoa học kĩ thuật đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đất nước ta ngày càng hòa nhập hơn vào xu thế tiến bộ đó của thế giới, với các bước đi công nghiệp hóa, hiện đại hóa để vật dụng cho cơ sở vật chất của chúng ta ngày càng tiên tiến hơn, hiện đại hơn.

Nhờ có chính sách đổi mới đúng đắn đó của nhà nước về công nghệ thông tin và thu hút vốn đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam mà ngày nay chúng ta đã có 1 số vật dụng điển tử được sử dụng ngày càng đa dạng vào các ngành như: Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông, các viện nghiên cứu, các bệnh viện lớn, các nhà máy xí nghiệp... Chúng ta đang thừa hưởng các công nghệ hiện đại vào đời sống và công việc hàng ngày thì cũng tồn tại song song với chính nó là các rủi ro có thể xảy ra đối với các công nghệ đó.

Chẳng hạn giả dụ giả sử hệ thống bưu chính viễn thông sử dụng các vật dụng điện tử mà gặp sự cố như sét đánh hoặc điều khiển sai kĩ thuật thì thiệt hại rất là to lớn vì các vật dụng này có đặc điểm là phải nhập nội với giá trị rất cao so với thu nhập của chúng ta. Để khắc phục các rủi ro có thể xảy ra thì bảo hiểm vật dụng điện tử ra đời như 1 nhu cầu tất yếu giúp các công ty, cơ quan, xí nghiệp... yên tâm tin tưởng để sử dụng các vật dụng điện tử cho công việc của mình.

Ở Việt Nam có thể coi bảo hiểm vật dụng điện tử là 1 trong các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ mới nhất và đây là 1 nghiệp vụ khá phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao trong các công đoạn và trong các tính phí. Do vậy nghiên cứu nghiệp vụ này là rất cần thiết đối với các người làm công tác bảo hiểm. Xuất phát từ cơ sở thực tiễn đó, nên trong quá trình tập sự tại công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện em đã chọn đề tài: "Thực tiễn triển khai nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử tại Công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện".

Nội dung đề tài gồm 1 số phần chính như sau:

Phần I: Những vấn đề lí luận chung về nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử.

Phần II: Thực trạng triển khai nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử tại công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện.

Phần III: Một số kiến nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng nghiệp vụ bảo hiểm vật dụng điện tử.

Khái niệm về vật dụng điện tử

Thiết bị điện tử là các loại vật dụng có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử thông thường các vật dụng này không phải thực hiển bất kỳ hoạt động cơ khí nào. Các hoạt động như truyên và lưu trữ thông tin đo lường và điều khiển, trải nghiệm, giám định và báo động đều do vật dụng điện tử thực hiện. Với ưu thế là có tốc độ truyền cực nhanh và chính xác tuyệt đối, kích cỡ các linh kiện rất nhỏ, do đó chúng trở nên rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đơn giản lấy ví dụ như kĩ thuật điện tử được ứng dụng vào giải quyết vấn đề nghiêm trọng là nạn giao thông mật độ cao.

Thông qua kĩ thuật máy tính, kĩ thuật điện tín và các kĩ thuật khác lắp trên ô tô và dọc đường để đạt được mục đích cải thiện tình hình an toàn giao thông và nâng cao khả năng giao thông trên đường. Hiện nay do mật đô xe cộ dày đặc mà mỗi 5 Mỹ thiệt hại về kinh tế lên đến 100 tỷ đô la, số người chết do tai nạn giao thông mỗi 5 đến 41.000 người và năm triệu người bị thương.

Để tìm hiểu 1 cách yếu tố về vật dụng điện tử phục vụ cho đề tài này, có thể phân loại vật dụng điện tử ra làm các loại như sau:

  • Các vật dụng EDP (Electronic Data Processing) và các vật dụng điện tử dùng trong văn phòng( máy vi tính, máy tính trung tâm), các vật dụng ngoại vi như máy in, máy đếm, máy photocopy, máy chiếu...
  • Thiết bị viễn thông: vật dụng điện thoại (ở các tổng đài điện tử), vật dụng truyền xa (hệ thống telexm selex...)
  • Thiết bị ghi âm truyền hình: các vật dụng rada, trạm vệ tinh mặt đất, các bộ kính thiên văn... camera truyền hình, vật dụng ghi hình, vật dụng tạo hình, phòng ghi và sao video.
  • Thiết bị chiếu sáng và vật dụng hàng hải: Thiết bị đèn chiếu, đèn pha, đèn huỳnh quang, các hệ thống tín hiệu, các hệ thống vô tuyến điện thoại và vật dụng hàng hải bằng điện tử.
  • Thiết bị y tế: vật dụng tia X quang dùng cho chuẩn đoán, vật dụng bức xạ đẳng hướng dùng để trị liệu, vật dụng phân tích dùng trong y học...
  • Các bộ truyền dẫn và phát tín hiệu: Các hệ thống báo động, hệ thống đồng hồ đo, máy dò tìm và các hệ thống liên lạc bên trong.

Vì khuôn khổ bài viết có hạn nên em chỉ đi sâu vào các vật dụng mà thực tế công ty Bảo hiểm Bưu điện (gọi tắt là PTI) đã triển khai về nghiệp vụ. Đó là vật dụng EDP, vật dụng viễn thông, vật dụng thu phát thanh, truyền hình.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download