hoặc
Tài liệu học tập Luận văn thạc sỹ: Tính toán dầm thép tiết diện dạng chữ I chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC, tại tailieuhoctap.com , bạn có thể tải miễn phí,tài liệu được sưu tầm trên internet và cung cấp miễn phí để các bạn có thể nghiên cứuhọc tập,dạng file , có kích thước 0.00 M nếu không xem đươc do lỗi font bạn có thể tải font vni về để xem,tải liệu Luận văn thạc sỹ: Tính toán dầm thép tiết diện dạng chữ I chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC có 4 lần tải về miễn phí. Từ khóa tìm kiếm ,Luận văn thạc sỹ ngành Xây dựng

 Với đa dạng đề tài để viết luận văn thạc sỹ, bài luận văn với đề tài: Tính toán dầm thép tiết diện dạng chữ I chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC có thể giúp các bạn trong việc tìm tài liệu tham khảo hay là đề tài nghiên cứu viết luận văn. Chúc các bạn có 1 bài luận văn hay và chất lượng. 

Luận văn thạc sỹ: Tính toán dầm thép tiết diện dạng chữ I chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC

MỞ ĐẦU

một. Lý do chọn đề tài

Kết cấu thép là 1 lĩnh vực nghiên cứu khó, tính toán cấu kiện chịu xoắn cũng vậy. Tính toán ứng suất trong 1 phần tử kết cấu chịu xoắn là vấn đề không mới. Về lý thuyết, hình dạng của mặt cắt ngang chịu xoắn hiệu quả nhất là mặt cắt ngang tròn rỗng. Mặt cắt ngang kín chịu xoắn tốt hơn mặt cắt ngang hở có cùng diện tích. Tuy nhiên sự cần thiết của quy tình tính toán sẽ trở nên không có đa dạng ý nghĩa với các ví dụ không phải điển hình.

Do có đa dạng ưu thế nên kết cấu thanh thành mỏng được áp dụng rộng rãi trong xây dựng công trình thép. Dầm thép chữ I là cấu kiện được sử dụng rộng rãi bởi hiệu quả chịu uốn nói quanh trục khỏe (trục có mômen quán tính lớn) của nó. Trong đa dạng trường hợp dầm chịu trọng tải lệch tâm gây ra hiện tượng xoắn. Giống như toàn bộ các tiết diện hở, khả năng chống xoắn của dầm thép chữ I là rất kém. Ngoài ra ảnh hưởng tương tác giữa xoắn tính hợp với uốn, kéo hoặc nén, cắt làm giảm đáng kể khả năng làm việc của dầm.

Nhiều phương pháp giao diện đã được phát triển nhưng chưa có phương pháp nào được nói đến trong tiêu chuẩn giao diện thép của Việt Nam. Cần có thêm các nghiên cứu về bài toán xoắn, song song xây dựng chương trình tính toán cấu kiện chịu xoắn. Các công trình thép được giao diện theo tiêu chuẩn của đa dạng nước: Việt Nam, Nga, Mỹ, Châu Âu…. theo sự cho phép của Nhà nước. Trong các tiêu chuẩn trên thì tiêu chuẩn của Mỹ AISC và tiêu chuẩn của Châu Âu Eurocode 3 đang được áp dụng đa dạng nhất.

Vì vậy tôi đã chọn đề tài “Tính toán dầm thép tiết diện dạng chữ I chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC”.

hai. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

  • Nghiên cứu đại cương về cấu kiện chịu xoắn trong kết cấu công trình.
  • Các phương pháp và công thức tính toán cấu kiện chịu xoắn trong tiêu chuẩn.
  • Vận dụng các công thức và phương pháp của tiêu chuẩn AISC tính toán cấu kiện chịu xoắn. 2
  • Xây dựng chương trình tính cấu kiện chịu xoắn theo tiêu chuẩn AISC.

3. Phạm vi nội dung nghiên cứu
Phân tích trong giới hạn đàn hồi để xác định ứng suất lớn nhất trong bài toán xoắn tổ hợp với uốn, cắt, kéo hoặc nén.

Giả thiết mặt cắt ngang của thanh không thay đổi. Nội lực được tính toán cho trạng thái chưa biến dạng của hệ kết cấu.

4. Cơ sở khoa học và thực tiễn của luận văn
Nghiên cứu trong luận văn dựa trên cơ sở tiêu chuẩn AISC biên biên soạn và xuất bản tháng 9 5 2005 và 1 số tài liệu tham khảo liên quan.

Ngoài ra luận văn còn áp dụng các kiến thức về sức bền nguyên liệu, cơ học kết cấu và ngôn ngữ lập trình Visual Basic (VB) để xây dựng chương trình tính toán cấu kiện chịu xoắn theo AISC.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download